Thứ năm, 23/04/2009 - 05:10

Bạn trai Lê Khánh “la hét” vì người yêu… giành giải

Dân trí “Bạn Khánh bữa đó không đi với, khi Khánh về đến nhà thì bạn Khánh gọi điện thoại và kể rằng khi nghe xướng tên Khánh thì cả nhà bạn trai Khánh đã la hét om sòm”, Nữ diễn viên phụ được yêu thích nhất của HTV Award đã tâm sự.

Bây giờ, khi đêm Gala trao giải đã đi qua được một thời gian, chị có còn nhớ cảm xúc của mình trong đêm đó?

 

Thật ra đây là một cảm xúc rất khó tả, hạnh phúc, bất ngờ không thể quên... Tại vì đây là một giải thưởng mà Khánh không nghĩ mình sẽ đoạt liên tiếp trong hai lần cùng một vai diễn trong một bộ phim. Khi được xướng tên trong đêm Gala thì Khánh hoàn toàn bất ngờ, sau đó thì hạnh phúc vô bờ vì không nghĩ là khán giả lại dành nhiều tình cảm cho vai diễn của mình như vậy.
 
Lê Khánh xúc động khi lên nhận giải Nữ diễn viên phụ được yêu thích nhất của HTV Award


Nụ cười tươi tắn của Khánh

 

Gia đình, bạn bè đồng nghiệp đã chia sẻ với chị thế nào khi chị dành được giải thưởng?

 

Lúc Khánh nhận giải xong về chỗ ngồi thì rất nhiều điện thoại và tin nhắn gửi tới chúc mừng Khánh, điều đó làm cho Khánh rất vui và hạnh phúc. Khi về tới nhà, thì mẹ đã ôm lấy Khánh và nói: “Chúc mừng con”, cảm giác đó phải rất lâu nữa thì Khánh mới quên được.

 

Thế còn bạn trai của chị?

 

Bạn Khánh bữa đó không đi với Khánh được và phải ở nhà xem ti vi, khi Khánh về đến nhà thì bạn Khánh gọi điện thoại và kể rằng khi nghe xướng tên Khánh thì cả nhà bạn trai Khánh đã la hét om sòm (Cười). Nói chung là rất vui....

 

Người ta nói rằng Lê Khánh rất kín tiếng, không bao giờ nhắc đến bạn trai cả...

 

Đây là điều hiển nhiên thôi, Khánh nghĩ không phải chỉ riêng Khánh mà tất cả các nghệ sĩ khác cũng muốn dành một chút riêng tư cho bản thân mình. Bản thân Khánh cũng vậy, đó là điều nhỏ nhoi Khánh muốn giữ lại, Khánh sẽ chia sẻ với khán giả tất cả mọi điều trong công việc nhưng trừ chuyện tình cảm ra.

 

Chị có thể nói thêm một chút về vai diễn thành công của mình?

 

Vai diễn Sanaly là một cô thợ may đỏm dáng và đồng bóng. Đồng bóng ở chỗ cô ta luôn thích những cái gì đó khác người, ví dụ như hình dáng bên ngoài và thậm chí là phong cách sống nữa. Nhưng bên cạnh đó cô ta là một người giàu tình cảm và thương người, chẳng hạn như cô ta sẵn sàng may cho Vy một bộ áo dài mà không lấy tiền để Vy có đồ đi học. Và khi cô ta yêu, cô ta cũng yêu hết lòng, đã đặt tình cảm vào một người nào đó thì cô ta sẵn sàng làm tất cả cho người mình yêu để người đó có hạnh phúc. 

 

Hình ảnh của Lê Khánh trong phim mới diễn cùng Bình Minh

 

Sanaly là một vai diễn thành công, liệu đó có phải là vai diễn yêu thích nhất của chị?

 

Với Khánh thì vai diễn nào cũng là vai diễn mình yêu thích cả.

 

Vậy thì diễn viên nào chị thấy diễn ưng ý nhất?

 

Tất cả các bạn diễn... (Cười).

 

Câu trả lời có vẻ rất “an toàn” và chung chung quá!

 

Thật ra thì mỗi người diễn viên có một cái hay riêng, và khi Khánh được đóng chung với nhiều bạn diễn thì Khánh lại được học ở họ nhiều kinh nghiệm và vốn sống để Khánh dễ dàng hoàn thành vai diễn của mình hơn. Không phải ai cũng có cơ hội được đóng và làm việc với nhiều diễn viên đâu, cho nên Khánh rất trân trọng những cơ hội đó.

 

Ai cũng ấn tượng với khả năng diễn xuất của Lê Khánh, nhưng hình như chị thường “bị gắn với” và được nhớ đến nhiều qua những vai “tưng tửng” bộc trực? Ngoài đời thấy chị rất đằm thắm và dễ thương đó chứ.

 

Khánh xem như đây là một lời khen, vì nó cho thấy Khánh đã thành công khi quên mình cho vai diễn. Thật ra đây chỉ là những vai diễn của Khánh thôi nên Khánh không trăn trở, băn khoăn tại sao ở ngoài đời mình khác mà trong phim lại khác? Thậm chí nhận xét này khiến Khánh cảm thấy mừng vì mình đã hóa thân tốt vào nhân vật. Thật ra Khánh có rất nhiều vai diễn bi, chính kịch nhưng gần đây thì Khánh đã thay đổi phong cách của mình, đặc biệt nhất là Sanaly trong Mùi ngò gai nên ít nhiều khán giả đã ấn tượng với những vai diễn tưng tửng.

 

Còn ở trên sân khấu thì Khánh có nhiều cơ hội để hóa thân hơn, chẳng hạn như trong Người đàn bà không ngủ thì đó là một vai đại bi kịch của Khánh, nhưng ít được khán giả biết đến bằng những vai ở phim truyền hình. Cho nên khi nhắc đến Khánh thời gian gần đây thì người ta thường nhắc đến những vai diễn “tưng tửng” của Khánh.
 
Lê Khánh (ngoài cùng, phải) chụp ảnh cùng Phương Vy và Quốc Thiên tại lễ trao giải HTV Award

 

Khi chị nhận giải thưởng hai lần liên tiếp, điều đó chứng tỏ rằng Lê Khánh vẫn là một cái tên rất vững trong lòng khán giả. Nhưng ngược lại, người ta liệu có đặt câu hỏi “những gương mặt trẻ khác đi đâu hết rồi”?

 

Ở vế đầu tiên thì Khánh thấy rất vui vì những gì mình đã cống hiến được khán giả đón nhận và yêu mến. Còn vế thứ hai là một vấn đề rất bao quát và Khánh nghĩ không ai có thể trả lời thấu đáo được cho nên Khánh xin phép không trả lời. Chỉ muốn nói thêm rằng, ở trong bảng đề cử chung với Khánh có rất nhiều những anh chị diễn viên gạo cội chứ không phải chỉ riêng diễn viên trẻ không đâu. Trong tất cả các bảng đề cử luôn có diễn viên trẻ và diễn viên gạo cội, khi bản thân Khánh được trao giải thì đó là may mắn riêng của người nghệ sĩ. Cho nên Khánh nghĩ không phải bạn có nhiều cơ hội làm việc và được nhiều người biết đến thì bạn chắc chắn sẽ nhận giải, chẳng qua là Khánh may mắn hơn nhiều người khác mà thôi.  

 

Một số người khi giành được giải thưởng nào đó thì thường “ngủ quên trên chiến thắng”. Khánh thì sao?

 

Không! Với Khánh thì không bao giờ có khái niệm đó, Khánh chưa bao giờ nghĩ rằng mình chiến thắng hết, mà chỉ là đang đi trên con đường mình yêu thích thôi. Lúc nào mình cũng phải tiến lên vì nếu mình dừng lại thì sẽ bị bỏ lại phía sau ngay lập tức, cho nên Khánh nghĩ rằng mình lúc nào cũng phải lao động, lao động và không ngừng lao động...

 

Cảm ơn Lê Khánh vì buổi trò chuyện rất thú vị này!
 
Ngoài đóng phim, Lê Khánh còn tham gia show truyền hình “Con Yêu Của Mẹ” trong vai mẹ của cậu bé Bo, 6 tuổi, thông minh nhưng siêu quậy (Diễn viên Trung Dân, một trong những cây hài bậc nhất của Miền Nam, trong vai ông ngoại và diễn viên Việt Anh - nổi tiếng trong bộ phim Chạy án - vai bố của Bo).
 
Câu chuyện về cậu bé Bo học cách hình thành thói quen tốt được kết nối xuyết suốt 52 tập phim, mỗi tập phim là một tình huống thú vị và hấp dẫn thu hút các bà mẹ và đặc biệt là các bạn nhỏ. Bo dần dần trưởng thành hơn và có được những thói quen tốt từ tình thương, sự kiên nhẫn và bí quyết dạy con rất thực tế của mẹ.
 
Chương trình được phát sóng chính thức vào mỗi tối thứ Bảy hàng tuần, vào lúc 19g50, trên sóng VTV3. Thời lượng chương trình là 5 phút.
 

Bài và ảnh: Phan Anh