Thứ hai, 29/03/2010 - 10:01

Bài hát Việt mở màn chương trình đầu tiên

Dân trí Mở màn cho chương trình Bài hát Việt năm thứ 6, đêm live show đầu tiên đã giới thiệu đến khán giả nhiều sắc màu âm nhạc qua 10 ca khúc dự thi hàng tháng.

Chương trình Bài hát Việt 2010 gồm 6 liveshow được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3 vào 20h tối chủ nhật tuần thứ 4 hàng quý, kết thúc bằng một đêm chung kết và một lễ trao giải cuối năm.
 
Song hành cùng các liveshow hàng tháng còn có những chương trình giới thiệu tác phẩm mới, đề cử tham gia liveshow Bài hát Việt. 
 
Ngoài phần tranh tài của 10 tác phẩm âm nhạc, mỗi liveshow sẽ dành một thời lượng để các nghệ sỹ giới thiệu những dự án mới của họ. Và nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã mở màn giới thiệu gửi đến dự án "Sự giao thoa của Jazz và âm nhạc dân gian đương đại", dự án này là sự kết hợp giữa saxophone, những nhạc cụ hiện đại như trống, guitar bass.... kết hợp với những nhạc cụ dân gian như bộ gõ, đàn tam thập lục....
 
Live show đầu tiên khán giả đã được thưởng thức 10 tác phẩm mới như: Khoảnh khắc mưa, Chợt như giấc mơ, Linh hồn và thể xác, Mùa đông không lạnh, Chiếc gương vỡ, Mùa đi ngang phố, Mưa chiều, Chỉ vì, Quen, Việt Nam …qua phần thể hiện của các ca sỹ Mai Khôi, Lương Viết Quang, Nguyễn Hải Phong, Tina Tình, Hạ Trâm, Hà Linh, Thu Hường, Maya… 
 

Lương Viết Quang
Trần Mạnh Tuấn


Mai Khôi


Tina Tình


Nguyễn Hải Phong


Thu Hường - Dương Trường Giang


Maya


Hà Linh


Hạ Trâm


Hoàng Yến.

 

Bài: Trần Trung Thành
Ảnh: Phan Thành Tín