Thứ hai, 07/08/2017 - 11:56

Bà xã Đăng Dương, Trọng Tấn giống nhau từ cách chăm chồng, đến “gu” thời trang

Dân trí Khá nhiều ngỡ ngàng khi những hình ảnh của bà xã NSƯT Đăng Dương chụp chung với bà xã ca sĩ Trọng Tấn trong lần gia đình "Tam ca nhạc đỏ" đi diễn kiêm nghỉ dưỡng ở Nha Trang xinh đẹp như chị em sinh đôi. Và thú vị hơn khi ở ngoài đời, bà xã của Đăng Dương và Trọng Tấn còn giống nhau nhiều thứ.
 >> NSƯT Đăng Dương bật mí chuyện tình "3 ngày yêu, 1 tuần hỏi cưới"

Chị Hoa Đặng – bà xã của ca sĩ Trọng Tấn cho biết, chị và chị Kim Xuyến – bà xã của NSƯT Đăng Dương chơi rất thân với nhau bởi giống nhau về nhiều thứ. Cả hai giống nhau từ tính cách, “gu” thời trang, cách chăm chồng, chăm con… Đặc biệt, nhiều khi không đi shopping cùng nhau nhưng đã rất nhiều lần mua đồ giống hệt nhau.

Nhan sắc xinh đẹp của bà xã hai ông hoàng nhạc Đỏ. Bên trái ảnh là bà xã ca sĩ Trọng Tấn, bên phải ảnh là bà xã NSƯT Đăng Dương.
Nhan sắc xinh đẹp của bà xã hai "ông hoàng" nhạc Đỏ. Bên trái ảnh là bà xã ca sĩ Trọng Tấn, bên phải ảnh là bà xã NSƯT Đăng Dương.

“Những lần tháp tùng chồng đi diễn, khi lôi đồ ra mặc mà ngỡ ngàng vì không hiểu sao lại trùng nhau đến thế. Không chỉ một lần mà rất nhiều lần. Vì lẽ đó mà chúng tôi chơi với nhau thân thiết hơn, có điều gì cũng nhỏ to tâm sự như chị em ruột”, chị Hoa Đặng tâm sự.

Vợ ca sĩ Trọng Tấn tên đầy đủ là Đặng Thị Thanh Hoa sinh năm 1978. Chị tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh Đại học Công đoàn và khoa Tiếng Anh ở Đại học Ngoại ngữ. Hai người yêu nhau từ lớp 11 tại trường Lam Sơn, Thanh Hóa và cùng lên Hà Nội lập nghiệp rồi cưới nhau. Sau khi kết hôn, Thanh Hoa tập trung chăm sóc hai con, quản lý việc kinh doanh và giúp chồng phấn đấu trên con đường âm nhạc, học vấn.

Với chị Thanh Hoa, sự nghiệp ca hát của chồng rất quan trọng vì thế chị luôn mong anh được thỏa mãn niềm đam mê. Suốt 20 năm yêu nhau rồi 10 năm là vợ chồng, cả hai luôn hiểu ý nghĩa của hai từ “tổ ấm” nên luôn cố gắng duy trì và gìn giữ.

Hai người phụ nữ đều đang là sếp của hai đức lang quân.
Hai người phụ nữ đều đang là "sếp" của hai đức lang quân.

Vì công việc của ca sĩ Trọng Tấn rất bận rộn, lại phải thường đi diễn xa nhà nên chị Thanh Hoa nói vui chị là “nhạc trưởng”, chồng là “nhạc công”. Mặc dù phải quán xuyến nhiều việc lớn việc bé trong gia đình nhưng Thanh Hoa chưa bao giờ thấy tủi thân bởi ca sĩ Trọng Tấn cũng là người rất biết chia sẻ với vợ. Mỗi lần đi diễn về, anh đều hỏi han, bàn bạc với vợ về mọi quyết định.

Vợ NSƯT Đăng Dương tên là Kim Xuyến, sinh năm 1978, quê ở Yên Bái. Chị từng là một ca sĩ nhạc nhẹ của đoàn Quân khu II với nghệ danh Kiều Trinh. Cả hai gặp gỡ nhau lần đầu khi cùng biểu diễn ở thủy điện Hòa Bình. Lần đầu tiên gặp gỡ, nghệ sĩ Đăng Dương có cảm tình ngay với Kim Xuyến trong khi Kim Xuyến lại chưa có ấn tượng gì về anh. Mãi một năm sau, khi gặp lại nhau ở Lạng Sơn, cả hai mới thực sự bén duyên. Cả hai làm đám cưới năm 2002 và đã có hai cậu con trai.

Những khoảng khắc nhí nhảnh nhưng đầy duyên dáng của hai bà hoàng.
Những khoảng khắc nhí nhảnh nhưng đầy duyên dáng của hai "bà hoàng".

Sau khi kết hôn được một thời gian, chị Kim Xuyến đã quyết định hy sinh sự nghiệp riêng để chồng yên tâm cống hiến, còn bản thân lui về chăm lo cho gia đình nhỏ và kiêm nhiệm luôn vai trò người quản lý của Đăng Dương.

Chị từng tâm sự: "Khi phải rời xa ánh đèn sân khấu, tôi đã rất trăn trở. Chính anh Dương đã động viên tôi rất nhiều. Trong cuộc sống, không ai có được tất cả mọi thứ. Vào một thời điểm nào đó, mỗi người sẽ cần có sự lựa chọn cho riêng mình. Gia đình nội ngoại của tôi và anh Dương đều ở xa nên hai vợ chồng phải tự lo liệu mọi việc. Tôi tình nguyện từ bỏ con đường ca hát chuyên nghiệp, lui về hậu phương để chồng toàn tâm, toàn ý cho sự nghiệp. Tôi không còn cảm thấy tiếc nuối gì cả bởi gia đình vẫn là quan trọng nhất".

Cả hai khiến nhiều người lầm tưởng là chị em sinh đôi.
Cả hai khiến nhiều người lầm tưởng là chị em sinh đôi.

Tháng 11 tới đây, vợ chồng nghệ sĩ Đăng Dương sẽ kỉ niệm 15 năm ngày cưới. Sau 15 năm tình cảm của họ vẫn nồng ấm, trong cuộc sống, hai vợ chồng vun đắp hạnh phúc gia đình một cách nhẹ nhàng mà bền chặt.

Hà Tùng Long