Thứ ba, 01/10/2013 - 17:48

Ảnh độc ngày bé của Tuấn Hưng

Dân trí Những hình ảnh thời ấu thơ và những cốt mốc ý nghĩa trong cuộc đời của Tuấn Hưng mới được anh chia sẻ. Anh đã chia sẻ những hình ảnh về sinh nhật một tuổi, về các thành viên ban nhạc Quả Dưa Hấu hồi đầu, về bạn bè... của Tuấn Hưng.

Sinh ra trong mt gia đình không có truyn thng làm ngh thut, li là con mt, Tun Hưng chia s anh phi nói di gia đình mi có th đến vi con đường ca hát . Cũng chính vì được nuông chiu t bé nên cái v ng ngáo, ngông nghênh toát lên con người của anh. Đôi khi chính nh bước chân vào showbiz, tri qua nhiu sóng gió nên cái v ngông nghênh đó cũng di bt đi phn nào.

Còn nh ngày đó, Tun Hưng cho biết anh chưa bao gi nghĩ mình s đng trên sân khu ch đng nói đến chuyn làm ca sĩ. Như mt cái duyên, s nghip ca sĩ đến vơí Tun Hưng bt ng và cũng tht tình c. Anh chia s nguyên nhân cho ln đu tiên đng trên sân khu ca mình: “Khi cùng các bn ngi xem các tiết mc văn ngh ca lp đ chun b cho ngày 20/11 trường, lúc cu bn cùng lp đánh piano bài “Heal the world” tôi ngi dưới hát theo thì “b” cô giáo phát hin ra vì mình hát có v hơi to. Ngay lp tc, cô bt phi đng lên hát trước tt c các bn và còn "da" nếu không thc hin s b cô cho li lp vì môn… Văn. Hát xong cô bo tôi là vì tiết mc văn ngh ca trường ít các bn nam quá nên cô s đưa tôi vào danh sách. Và 20/11 năm đó cũng chính là ln đu tiên bước lên sân khu biu din đ ri tôi có được tt c nhng điu may mn nht ca ngày hôm nay.” 

Chính nh ln đu tiên cm micro đến vi sân khu, Tun Hưng bt đu mang trong mình nim đam mê vi âm nhc. Dù không qua trường lp đào to nhưng vi năng khiếu và t cht vn có, cái duyên ca ngh li đến vi Tun Hưng mt ln na khi mang anh đến vi nhc sĩ Ngc Châu. Có th nói, nhc sĩ Ngc Châu là nhân t đu tiên có sc nh hưởng đến cuc đi ca Tun Hưng. Anh phát hin ra tài năng Tun Hưng và thành lp nhóm Qu dưa hu cùng các thành viên Bng Kiu, Anh Tú, Tường Văn.

Vào thi đim năm y, Qu dưa hu không phi là nhóm nhc duy nht min Bc. Các nhóm nhc Tik Tak, Đng h báo thc... là nhng nhóm nhc n r vào lúc đó và được qua trường lp đào to, còn đi vi Qu dưa hu tht s là mt th thách khi mi thành lp nhóm. T biết bn thân mình là nghip dư nht so vi ba thành viên còn li, cng vi lòng đam mê đã bt đu âm trong Tun Hưng, anh quyết tâm rèn luyn, t mình c gng hc hi nhng anh ch đi trước và nht là vi s dìu dt ca nhc sĩ Ngc Châu, Tun Hưng đã có th sánh bng các thành viên khác và đưa Qu dưa hu tr thành cái tên ghi du sâu đm trong lòng người hâm m. Qu dưa hu vn luôn là nhng kí c ngt ngào và đáng nh nht trong sut quá trình hot đng ngh thut ca Tun Hưng.

Như mt quy lut, mi thi mi khác. Cái gì thnh vượng quá ri cũng s có lúc suy tàn. Dn dn các nhóm nhc biến mt trên th trường âm nhc năm y và Qu dưa hu cũng không ngoi l. Ch tr Bng Kiu quyết đnh chn cho mình con đường solo, các thành viên còn li đu đnh hướng mt con đường tương lai khác cho bn thân. Đây qu là thi đim tht s khó khăn cho Tun Hưng. Chàng trai vi bao ước mơ dang d, ngp ngng chn cho mình mt con đường đi đến tương lai. Dưới cái bóng quá ln ca Qu dưa hu, anh lo ngi khi chn cho mình con đường solo đ xây dng thương hiu cá nhân. Mt tr ngi khác li đến vi Tun Hưng khi gia đình không ng h anh tiếp tc theo đui con đường âm nhc.

Anh nh li: “Khi quyết đnh dng li vic hc ca mình thi đim đy đ vào Sài Gòn lp nghip, tôi đã phi nói di b m là mình có mt hp đng thu âm t nước ngoài, h mi mình vào đ làm vic. Đến tn bây gi, tôi vn thy có li khi phi nói di b m cho mt quyết đnh ln trong đi nhưng tôi vn t “an i” nếu không có li nói di y, không có ln ra đi y liu tôi có là mt Tun Hưng như ngày hôm nay không? Thế nên đôi khi nghĩ li mình cũng thy đ ăn năn!”

Tháng 2/2000, Tun Hưng quyết đnh vào Sài Gòn đ lp nghip, ri mái m gia đình và xa c mt tình yêu Hà Ni ca riêng mình. Tun Hưng đã rt khó khăn mi có th bt kp và hòa hp được vi vùng đt mi cho con đường phát trin s nghip ca mình. C thế ngày qua ngày, s rèn luyn và trưởng thành trong âm nhc cũng đã giúp Tun Hưng có được mt du n đáng nh trong đi. Đó là ln biu din trong câu lc b Bn yêu nhc ti Nhà hát Thành Ph, Tun Hưng xúc đng trước tình cm ca khán gi dành cho mình, trong vòng vây ca hoa, nến và nhng li chúc mng, hôm đó cũng là ngày sinh nht ca Tun Hưng. 

Hơn 10 năm ca hát vi 11 album, tên tuổi không ch gn lin với âm nhc, Tun Hưng còn đuc đo din Hng Vân mơì đóng vai Xuân tóc đ (tác phm S Đ) và năm 2010 là vai din Trn Vũ trong phim truyn hình Cho mt tình yêu đóng cp vơí M Tâm. Thành công với âm nhc, có cơ hi tri nghim với đin nh, và đôi khi nh v đin trai lnh lùng mà gai góc của mình, tên tui của Tun Hưng còn được khán gi biết đến rng rãi khi gn lin vi các m nhân showbiz Vit.

Nhng thành công có được ngày hôm nay ca Tun Hưng không th ph nhn bi nim đam mê âm nhc và với ý chí quyết tâm cu chàng trai đt Hà Thành ngày y. Sp tới đây, liveshow Du n diễn ra ngày 5/10 s cùng Tun Hưng, tiếp tc nâng bước cho con đung âm nhc của anh bước thêm mt bước đi mới

Tuấn Hưng năm sinh nhật tròn 1 tuổi
Tuấn Hưng năm sinh nhật tròn 1 tuổi

Tuấn Hưng và bố, có thể thấy Tuấn Hưng từ nhỏ đã rất giống bố
Tuấn Hưng và bố, có thể thấy Tuấn Hưng từ nhỏ đã rất giống bố

Tuấn Hưng và chị gái
Tuấn Hưng và chị gái

Tuấn Hưng và mẹ
Tuấn Hưng và mẹ

Tuấn Hưng đã là cây văn nghệ cừ khôi từ khi còn rất nhỏ
Tuấn Hưng đã là "cây văn nghệ" cừ khôi từ khi còn rất nhỏ

Đẹp trai và tinh nghịch
Đẹp trai và tinh nghịch

Tuấn Hưng và Chí Anh cùng những người bạn
Tuấn Hưng và Chí Anh cùng những người bạn

Tuấn Hưng cùng các thành viên của Quả Dưa Hấu, Tường Văn và Bằng Kiều
Tuấn Hưng cùng các thành viên của Quả Dưa Hấu, Tường Văn và Bằng Kiều

Tuấn Hưng với kiểu tóc rất lạ trong vai trò rể phụ
Tuấn Hưng với kiểu tóc rất "lạ" trong vai trò rể phụ

Tuấn Hưng vốn là fans của Arsenal
Tuấn Hưng vốn là fans của Arsenal

Những hình ảnh Tuấn Hưng trong hành trình từ thiện của mình
Những hình ảnh Tuấn Hưng trong hành trình từ thiện của mình
Những hình ảnh Tuấn Hưng trong hành trình từ thiện của mình
Những hình ảnh Tuấn Hưng trong hành trình từ thiện của mình

Cùng mẹ và bà trên sân khấu trong liveshow mới đây nhất
Cùng mẹ và bà trên sân khấu trong liveshow mới đây nhất

Phan Anh