Á hậu Hoàng My duyên dáng tham quan cung đình Huế

(Dân trí) - Trong chương trình Martin Yan - Taste of Vietnam (khám phá Việt Nam cùng Martin Yan) tại Huế, Á hậu Hoàng My đã được thưởng thức những món ăn mang đậm chất Huế và tham quan các danh lam thắng cảnh cũng như tìm hiểu về đời sống, văn hóa Huế.

Trở về sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012, Hoàng My chưa nghỉ ngơi thì đã bắt tay vào chương trình Martin Yan - Taste of Vietnam với vai trò là một cô gái bản xứ giới thiệu về các món ăn ở Việt Nam tới người nước ngoài.

Sau khi kết thúc chuyến hành trình quay phim tại Huế Hoàng My đã có một sự chia sẻ nhỏ về chuyến đi này: “My và chú Yan có chuyến tham quan cung đình Huế, hiểu thêm lịch sử triều Nguyễn, thưởng thức ẩm thực cung đình do cô Hoàng Anh - hậu duệ của vị đầu bếp cung đình chính tay nấu. Quả tình các món ăn dành cho vua quá sức công phu, tỉ mỉ và tốn nhiều tâm huyết. Có món nấu đến 3 ngày mới xong. Ẩm thực cung đình không sử dụng nhiều gia vị nên rất nhạt. Chủ yếu lấy nguyên liệu quý. Mỗi món ăn cứ như một loại thuốc bổ vậy.

Á hậu Hoàng My duyên dáng tham quan cung đình Huế
Hoàng My duyên dáng với tà áo dài truyền thống và chiếc nón lá của Việt Nam trên con đường rợp bóng cây xanh trước cửa Ngọ Môn

My cũng có dịp được đến thăm ngôi làng cổ Phước Tích có từ hơn 500 năm nay, được vào ngôi đền hơn 600 tuổi và gặp cụ bà sống trong ngôi nhà đã qua 5 đời người. Bà đã hơn 80 mà còn khoẻ lắm, đạp xe cực nhanh luôn! Bà dẫn My và chú Yan đến thăm dì Kiều. Bà của dì Kiều là người đã nghĩ ra món bánh cây bông để dâng vua. Dì Kiều cũng chỉ My làm bánh bột lọc, bánh nậm và đặc biệt là món bánh phu thê được sử dụng trong mỗi dịp cưới hỏi. Thực sự My cảm thấy rất thích và rất ý nghĩa với chuyến đi đến Huế lần thứ 2 này (sau chương trình “Hoa hậu Việt Nam 2010 - một năm nhìn lại” diễn ra vào tháng 10 năm 2011)”.

Duyên dáng trong tà áo dài trong nắng thu dịu nhẹ xứ Huế
Duyên dáng trong tà áo dài trong nắng thu dịu nhẹ xứ Huế
Duyên dáng trong tà áo dài trong nắng thu dịu nhẹ xứ Huế
Hoàng My chụp ảnh cùng với chuyên gia ẩm thực Hồ Thị Hoàng Anh - hậu duệ của ông Hồ Văn Tá, đầu bếp hoàng gia cuối cùng của truyền Nguyễn
 
Trước điện Thái Hòa (Đại Nội Huế)
Trước điện Thái Hòa (Đại Nội Huế)
bên những ngôi điện cổ kính
bên những ngôi điện cổ kính
bên những ngôi điện cổ kính
Hoàng My trước Hiển Lâm Các - ngôi nhà cao nhất trong Đại Nội và cũng cao nhất trong Kinh thành Huế lúc xưa
 
bên những ngôi điện cổ kính
Hoàng My cùng ngồi xích lô và tham quan quanh Đại Nội Huế với ông Martin Yan - một chuyên gia ẩm thực thế giới
 
Cô thích thú đi xe ngựa tham quan trong Đại Nội.
Cô thích thú đi xe ngựa tham quan trong Đại Nội.
st1\:*{behavior:url(#ieooui) }
Tham gia chương trình Martin Yan – Taste of Vietnam, Á hậu Hoàng My với vai trò là một cô gái bản xứ giới thiệu về các món ăn ở Việt Nam tới người nước ngoài.
st1\:*{behavior:url(#ieooui) }

Hoàng My cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi lần đầu được thưởng thức và biết đến nhiều món ăn cung đình.
 
Thưởng thức món ăn vua Nguyễn hồi xưa dùng và đãi khách

Thưởng thức món ăn vua Nguyễn hồi xưa dùng và đãi khách
 
Hoàng My trầm tư suy nghĩ và hình dung các món ăn cung đình mới được thưởng thức.
Hoàng My trầm tư suy nghĩ và hình dung các món ăn cung đình mới được thưởng thức.
 
Hoàng My đang trầm tư suy nghĩ và hình dung các món ăn cung đình mới được thưởng thức.

Trong những ngày quay phim tại Huế, Hoàng My đã được thăm quan phá Tam Giang, làng cổ Phước Tích, tham quan và thưởng thức nền ẩm thực cầu kỳ của cung đình Huế
 
Cô còn
Cô còn được học cách làm bánh bột lọc, bánh nậm và bánh phu thê tại làng cổ Phước Tích.

Ngọc Thụ - Đại Dương