Thứ bảy, 14/03/2009 - 17:44

5 Dòng kẻ không được mời dự lễ cưới của Giáng Son

Dân trí “Son không thông báo về đám cưới, nhưng 5 Dòng kẻ cũng không mấy ngạc nhiên. Son luôn giữ bí mật tới phút chót, và chỉ chia sẻ với những người thân. Dù sao chúng tôi cũng mừng cho cô ấy”, Bảo Lan gửi lời chia vui của 5 Dòng kẻ tới Giáng Son.

 
Bảo Lan bất ngờ và gửi lời chúc mừng khi nghe tin Giáng Son làm đám cưới (Ảnh NV cung cấp)
 
Giáng Son, cựu thành viên nhóm 5 Dòng kẻ chính thức làm đám cưới vào ngày 15/3, các thành viên của nhóm đón nhận tin này thế nào?

Mọi người hơi bất ngờ, nhưng ai cũng cảm thấy rất vui và mừng cho Son. Son là người sống tình cảm, kín kẽ, và cũng đã lận đận nhiều trong chuyện tình cảm, nên 5 Dòng kẻ luôn mong ông xã "mắt xanh" này sẽ luôn yêu và hiểu vợ mình.

Bất ngờ?

Vâng, bất ngờ vì thứ nhất là nhóm chưa nghe tin Son yêu ai đã nghe thông tin cô ấy làm đám cưới. Nhưng,có lẽ bất ngờ nhất với nhóm là vì Son lấy người nước ngoài. Theo 5 Dòng kẻ biết, Son là tuýp người rất thích "cà pháo mắm tôm" và tình yêu phải được tính bằng năm tháng.

Đây là trường hợp thứ 2, sau nhạc sĩ Ngọc Đại làm cho người trong giới ngạc nhiên. Và điều này khiến 5 Dòng kẻ có thể đoán được, người đàn ông của Son phải rất yêu và am hiểu văn hóa Việt Nam. 5 Dòng kẻ nghĩ Son lấy một người như vậy  rất xứng đáng.

5 Dòng kẻ sẽ có mặt tại lễ cưới chia vui cùng Giáng Son chứ?

Son không thông báo về đám cưới, nhưng nhóm cũng không mấy ngạc nhiên vì chuyện này. Son luôn giữ bí mật tới phút chót, và chỉ chia sẻ với những người thân của mình. 5 Dòng kẻ giờ cũng bận rộn, nếu được mời cũng không biết có ra được Hà Nội không. Giờ Son và 5 Dòng kẻ chỉ giống như những đồng nghiệp đã cùng cộng tác với nhau.
 
Hồng Ngọc (thứ hai từ trái sang) là "dòng kẻ" đầu tiên lên xe hoa

Chị cũng như các thành viên còn lại thấy bất ngờ về đám cưới của tác giả “Giấc mơ trưa”, vậy với mối lương duyên giữa Hồng Ngọc và Lê Minh có khiến mọi người bất ngờ chút nào không?

Đám cưới này thì không bất ngờ. 5 Dòng kẻ đã chứng kiến chuyện tình của cặp đôi Lê Minh - Hồng Ngọc cũng khá lâu và họ đã đến lúc chín muồi để làm đám cưới.

Là một thành viên trong nhóm, lại thân thiết với MTV, Bảo Lan có thể nói điều gì về chuyện tình cảm của cặp đôi này?

Minh và Ngọc có lẽ là một cặp rất hợp nhau. Cả hai đều rất hài hước và vui nhộn. Cuộc vui nào của nhóm mà thiếu “Gà” và “Vịt”  là không khí trầm, buồn hẳn.

Theo cá nhân tôi, Minh thông minh, có tài. Anh biết quan tâm tới bạn bè nhưng lại thiếu chu đáo với bản thân mình vì thế luôn có Ngọc vun vén, chăm sóc. Ngọc bận rộn với công việc của nhóm và luôn có Minh bên cạnh cập nhật tin tức, chia sẻ về chuyên môn. Nói chung, tôi thấy họ rất hợp nhau!

Nghe nói khá nhiều lời trách móc sau khi đám cưới của thành viên nhóm 5 Dòng kẻ không được "thông báo rộng rãi"?

Ngọc và Minh không có ý định làm một đám cưới. Chúng tôi chỉ chia sẻ với nhau bằng một buổi tiệc chúc mừng. Chuyện tình hai người, người trong giới đều biết. Họ cũng không muốn làm ầm ĩ. Một bữa tiệc nhỏ ấm cúng, và có những người bạn thân thiết chia sẻ, như vậy đối với họ còn cảm thấy xúc động và thiêng liêng hơn nhiều...
 
Giáng Son (đầu tiên, bên trái) khi còn tham gia trong nhóm 5 dòng kẻ. Nữ nhạc sĩ này sẽ làm đám cưới vào ngày 15/3

Tin Hồng Ngọc nghỉ hát chuẩn bị sinh em bé cũng xuất hiện đồng thời thông tin cho rằng 5 Dòng kẻ sắp rã nhóm, phản ứng của chị ra sao?

Thông tin thất thiệt đó không làm nhóm ngạc nhiên. Nhiều người nghĩ 5 Dòng kẻ đã lớn tuổi, chắc có gia đình là sẽ tan rã. Nhưng nhóm đã từng ngồi tâm sự với nhau rất nhiều từ lúc chưa ai lập gia đình, là sau này một ai đó có lấy chồng, nếu như niềm đam mê chưa hết, nếu như vẫn còn thấy mình còn sức để cống hiến, thì 5 Dòng kẻ sẽ vẫn bên nhau.

5 Dòng kẻ sẽ luôn ủng hộ chuyện riêng tư của mỗi người. Nhưng ca hát nó như một cái nghiệp, từ bỏ nó không dễ, bản thân ai có gia đìmh, không đứng trên sân khấu trong một thời gian rồi cũng cảm thấy nhớ và muốn hát lại ngay khi có thể.

Lập gia đình thì thời gian sẽ bị hạn hẹp và công việc cũng sẽ khó khăn hơn cho những người còn lại nhưng các thành viên sẽ luôn tạo điều kiện cho nhau, để vẫn luôn duy trì được cỗ máy đang thời "sung sức" này!

Nhưng người ta vẫn bảo "lực bất tòng tâm",  nỗi lo con cái, gia đình sẽ "níu" cản niềm đam mê ca hát của  người phụ nữ. Cũng như, có lần chị than rằng người phụ nữ có thể hi sinh, chăm lo cho người đàn ông để sáng tạo nhưng thật khó có trường hợp ngược lại?

Đúng thế! Tất cả là nhờ chữ duyên. Nhưng tôi nghĩ, nếu mình là người đàng hoàng, chắc chắn sẽ gặp được người tử tế, yêu thương mà vẫn ủng hộ nghề nghiệp của mình. Giống như Hồng Ngọc hay Giáng son hay nhiều người nữa tôi biết, họ vẫn tìm được cho mình người để yêu thương và chia sẻ, cùng mình vun đắp nghệ thuật. Bởi tôi nghĩ, làm nghệ thuật cũng là cống hiên cho đời.  Nó cũng giống như tất cả các nghề khác, không có lý gì mà phải đánh đổi hay chọn lựa.
 
Bảo Lan sẽ là thành viên cuối cùng của nhóm làm đám cưới?

Vậy chị đã có người đàn ông để “mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ” chưa?

(Cười) Rất nhiều người hỏi tôi câu hỏi này! Nhỡ may người được hỏi không muốn nói sự thật thì sao?

Thế chị dự định khi nào sẽ lên xe hoa?

Ngẫm ra, tính theo thứ tự tuổi tác thì rất là chuẩn nhé: Hồng Ngọc lớn tuổi nhất, sau đó đến Giáng Son. Nếu “thuận” theo thứ tự thì tiếp theo sẽ là Lan Hương, Thùy Linh, rồi cuối cùng mới đến… Bảo Lan! (Cười).

Xin cảm ơn chị!

Thu Nguyễn