Thứ năm, 22/12/2011 - 08:44

Bế mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 31:

27 tác phẩm đạt giải Vàng

Dân trí Tối 21/12, tại Nhà hát Trưng Vương, TP. Đà Nẵng đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 31.

Theo đó, liên hoan năm nay có 27 tác phẩm đạt giải Vàng, 57 tác phẩm đạt giải Bạc và 147 Bằng khen đã được trao cho các tác phẩm. Đặc biệt, năm nay thể loại phim truyền hình không có giải Vàng.

Phần biểu diễn của ca sĩ Hoàng Hải - mở đầu cho đêm bế mạc

Liên hoan truyền hình năm nay, bên cạnh những giải Vàng, giải Bạc và bằng khen theo tuyên bố ban đầu, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 31 đã quyết định trao thêm những giải thưởng cá nhân xuất sắc cho Diễn viên xuất sắc (Thể loại Phim truyện truyền hình), Đạo diễn xuất sắc (thể loại Phim Tài liệu và Chương trình Ca nhạc) và Quay phim xuất sắc (Thể loại Chương trình Ca nhạc).

Ông Trần Bình Minh - chủ tịch LHTHTQ lần thứ 31, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam phát biểu tại lễ bế mạc

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm được gửi tới Liên hoan lần này đã góp phần phản ánh sinh động cuộc sống với nhiều vấn đề của xã hội hôm nay, đáp ứng được nhu cầu giải trí, thông tin của người xem. Nhiều tác phẩm cũng đã cho thấy tay nghề của những người làm truyền hình Việt Nam được nâng lên rõ rệt với sự tìm tòi thể hiện và đầu tư nghề nghiệp công phu.

Các tác giả của các tác phẩm về chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Các tác giả có tác phẩm đạt giải Vàng thể loại phim tài liệu - phóng sự
Các tác giả có tác phẩm đạt giải Vàng thể loại Giao lưu - đối thoại - tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình Chuyên đề và Khoa giáo

Phim truyền hình không có giải Vàng, chỉ có giải Bạc

Các tác giả có tác phẩm đạt giải Vàng thể loại Các chương trình ca nhạc, Chương trình dành cho thiếu nhi
Các tác giả có tác phẩm đạt giải Vàng thể loại phóng sự ngắn

Còn theo nhận định chung của các giám khảo, chất lượng các tác phẩm năm nay khá đồng đều, khoảng cách giữa các đài lớn với các đài nhỏ đã ngày càng thu hẹp. Nhiều tác phẩm phát hiện được những đề tài có giá trị, có tính thời sự cao, có sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung cũng như cách thức thể hiện mới mẻ.

Ca sĩ Hoàng Yến và Khắc Hiếu với ca khúc Tan mưa gọi cầu vòng
Ca sĩ Việt Anh với ca khúc Mây
Phần biểu diễn của ca sĩ Ngọc Anh và BTV Phú Lộc - Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Chương trình trao giải và bế mạc Liên hoan năm nay là sự đan xen giữa các phần trao giải cho các tác phẩm, cá nhân đạt giải vàng với các phóng sự bên lề sinh động về những vấn đề nóng đã được đề cập trong các tác phẩm dự thi, những sự kiện quan trọng của đất nước mà các phóng viên truyền hình có mặt, hay hành trình khám phá, trải nghiệm những phóng viên làm phim tài liệu. Chương trình bế mạc cũng đã cho khán giả hiểu thêm về hậu trường của những chương trình truyền hình thông qua cuộc trò chuyện với các phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên về những câu chuyện tác nghiệp ở cả trong và ngoài nước.

Lãnh đạo Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP. Đà Nẵng - đơn vị tổ chức LHTH lần thứ 31 trao cờ cho lãnh đạo Đài PT -TH Nghệ An- đơn vị tổ chức LHTH lần thứ 32

Được biết, Liên hoan hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 32 sẽ được tổ chức tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An

Khánh Hồng