Mát lạnh kem bơ

(Dân trí) - Vị béo ngậy của trái bơ sáp hòa quyện với sữa tươi và nước cốt dừa, tiếng giòn rụm của từng miếng dừa khô, và cái cảm giác mát lạnh của đá đập nát… tất cả làm món kem bơ trở nên vô cùng hấp dẫn.

Ly kem bơ
Ly kem bơ

Nguyên liệu để chế biến món này rất dễ tìm: quả bơ sáp (nên chọn loại ruột vàng, vỏ nâu), kem sữa tươi (có thể tìm mua tại siêu thị), nước cốt dừa, dừa khô. Đầu tiên, cắt bơ theo chiều dọc, bỏ hạt, dùng muỗng múc bơ để vào ly. Cho kem sữa tươi ra tô, dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi.
 
Đánh tầm từ 5 đến 6 phút, cho đến khi nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được. Tiếp theo đổ hỗn hợp kem sữa tươi vào ly có chứa bơ lúc nãy, thêm nước cốt dừa và rải dừa khô, cho thêm đá đập nhuyễn vào là xong một ly kem bơ ngon lành và bổ dưỡng.
 
Thức uống mát lạnh và bổ dưỡng 
Thức uống mát lạnh và bổ dưỡng 

Có những lợi ích từ quả bơ mà không phải ai cũng biết. Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất, rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc. Đây cũng là một trong rất ít loại trái không có cholesterol và chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa. Ngoài ra, bơ còn có hàm lượng muối thấp, chất xơ cao, có hàm lượng lutein cao, có chất carotenoid tự nhiên giúp mắt sáng…

Với nhiều lợi ích và ngon lành như vậy, việc thường xuyên tặng cho cả nhà những ly kem bơ quả thật rất xứng đáng phải không các bạn?

Phạm Bình - Khánh Hồng