Mùa Nobel 2011

Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về dòng sự kiện Mùa Nobel 2011 . Mời các bạn đón đọc các bài viết về Mùa Nobel 2011 và chia sẻ thông tin Mùa Nobel 2011 trên Dân trí.

Nobel 2011: 13 gương mặt với 6 lĩnh vực đóng góp cho thế giới

(Dân trí) - Hôm qua, với việc xướng tên hai chuyên gia kinh tế Mỹ nhận giải Nobel kinh tế, mùa giải Nobel 2011 đã khép lại. Cùng điểm danh những gương mặt được vinh danh và những công trình mang tính cách mạng của họ.
 >> Hai người Mỹ đoạt giải Nobel Kinh tế
Xem tiếp

Hai người Mỹ đoạt giải Nobel Kinh tế

(Dân trí) - Giải Nobel Kinh tế, giải Nobel cuối cùng trong mùa giải Nobel 2011, đã được trao cho 2 nhà kinh tế học người Mỹ Thomas Sargent và Christopher Sims.
 >>  Nobel Hòa bình 2011 vinh danh 3 phụ nữ
 >> Nobel Hòa bình: Dấu ấn nữ quyền và giấc mơ Oslo
Xem tiếp

Nobel Hòa bình: Dấu ấn nữ quyền và giấc mơ Oslo

(Dân trí) - Nữ quyền – hai từ ngắn gọn, song thực chất cho tới tận hôm nay liệu có được bao nhiêu phụ nữ, ví dụ như ngay ở Việt Nam, dám khẳng định: nó ở trong tầm tay ta với trọn vẹn ý nghĩa, để ta có thể hạnh phúc, tự hào và mơ ước...
 >>  Nobel Hòa bình 2011 vinh danh 3 phụ nữ
Xem tiếp

Nobel Hòa bình 2011 vinh danh 3 phụ nữ

(Dân trí) - Giải Nobel Hòa bình 2011, một trong những giải thu hút được sự quan tâm lớn của thế giới trong mùa giải Nobel hàng năm, đã được trao cho 3 người phụ nữ. Đó là Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf, Leymah Gbowee - cũng là người Liberria và Tawakkul Karman của Yemen.
Xem tiếp

Nobel Văn học xướng tên nhà thơ Thuỵ Điển

(Dân trí) - Viện Hàn lâm Thụy Điển hôm nay đã công bố trao giải Nobel Văn học cho nhà thơ Thuỵ Điển Tomas Transtroemer, thi sĩ nổi tiếng nhất còn sống tại khu vực Bắc Âu.
 >>  Giải Nobel Hoá học đã có chủ
Xem tiếp

Giải Nobel Hoá học đã có chủ

(Dân trí) - Nhà khoa học Israel Daniel Shechtman hôm nay đã giành giải thưởng Nobel Hoá học nhờ phát hiện ra cấu trúc giả tinh thể.
 >> Nobel Vật lý 2011 tôn vinh phát hiện về vũ trụ
Xem tiếp

Nobel Vật lý 2011 tôn vinh phát hiện về vũ trụ

(Dân trí) - Ủy ban Nobel tại Stockholm đã quyết định trao giải Nobel Vật lý cho ba nhà vật lý thiên văn người Mỹ, những người đã có công "phát hiện sự giãn nở với tốc độ đang tăng nhanh của vũ trụ".
Xem tiếp

Giải Nobel Y học được quyết định trao cho người đã mất

(Dân trí) - Ủy Ban Giải Nobel tại Stockholm (Thụy Điển) vừa tuyên bố Giải Nobel Y học năm 2011 sẽ vẫn được trao cho ba nhà khoa học người Canada, người Mỹ và người Pháp, dù một trong số ba khôi nguyên được tặng giải, nhà khoa học Ralph Steinman người Canada, đã qua đời.
 >> Giải Nobel đầu tiên của năm 2011 bị rơi vào tình thế khó
 >> 3 nhà khoa học chia nhau giải Nobel Y học
Xem tiếp

Giải Nobel đầu tiên của năm 2011 bị rơi vào tình thế khó

(Dân trí) -Nhà khoa học người Canada đoạt giải Nobel Y học ngày hôm nay, giải Nobel đầu tiên được công bố trong mùa giải Nobel năm 2011, đã qua đời vào tuần trước do bị ung thư. Điều này đang đặt giải thưởng trong tình thế khó.
 >>  3 nhà khoa học chia nhau giải Nobel Y học
Xem tiếp

3 nhà khoa học chia nhau giải Nobel Y học

(Dân trí) - 3 nhà khoa học từng có các phát hiện về hệ thống miễn dịch giúp mở đường cho những phương pháp mới trong việc phòng và điều trị các căn bệnh nhiễm trùng, ung thư và viêm nhiễm đã giành giải thưởng Nobel Y học, giải thưởng đầu tiên trong mùa giải Nobel 2011.
 >>  Nobel Y học “mở màn” mùa giải Nobel
Xem tiếp