Hạ lãi suất có "cứu" được DN?

Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về dòng sự kiện Hạ lãi suất có "cứu" được DN? . Mời các bạn đón đọc các bài viết về Hạ lãi suất có "cứu" được DN? và chia sẻ thông tin Hạ lãi suất có "cứu" được DN? trên Dân trí.

Kinh tế chỉ cần kiên nhẫn chờ thêm 1 tháng nữa?

(Dân trí) - Theo đánh giá của giới chuyên gia, tăng trưởng của Việt Nam sẽ nhích nhẹ trong những tháng nửa cuối năm, tuy nhiên đáy tăng trưởng phụ thuộc vào sự hiệu quả của những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Tháng 8 dự kiến sẽ là điểm rơi chính sách.
 >>  Kinh tế Việt Nam “đã qua giai đoạn xấu nhất”
 >>  Cứu nền kinh tế phải từ doanh nghiệp
Xem tiếp

Hạ lãi suất, ngân hàng kêu “tụt huyết áp”

(Dân trí) - Tại hội nghị toàn ngành ngày 7/7, lãnh đạo các nhà băng đồng thuận hạ lãi suất các khoản vay cũ về mức dưới 15%/năm. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, NHNN “ép hơi quá” nên ngân hàng thương mại không khác nào bị “tụt huyết áp”.
 >>  Đưa lãi suất về 9%: NHNN mới chỉ giải 1/2 bài toán
 >>  Trần lãi suất huy động và cho vay chính thức giảm về 9% và 13%/năm
Xem tiếp

Thống đốc: Giảm lãi các khoản vay cũ xuống dưới 15%/năm

(Dân trí) - Trong khi tăng trưởng tín dụng thấp, hàng tồn kho lớn, doanh nghiệp không tiếp cận được nguồn vốn, Thống đốc Nguyễn Văn Bình yêu cầu các ngân hàng giảm lãi suất các khoản vay cũ xuống dưới 15%/năm, kể từ ngày 15/7 tới.
Xem tiếp

Lãi suất cho vay bình quân trên 18%/năm

(Dân trí) - Số liệu đăng tải trên Cổng thông tin Ngân hàng Nhà nước cho thấy, lãi suất cho vay bình quân bằng VND tại các TCTD trên địa bàn Đà Nẵng đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh là 18,14%/năm; trong khi lãi suất cho vay bình quân bằng ngoại tệ 6,62%/năm.
Xem tiếp

Giảm mạnh lãi suất cho vay tín dụng đầu tư, xuất khẩu

(Dân trí) - Theo thông tư mới nhất của Bộ Tài chính, lãi suất cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước bằng VND giảm 2,4%, xuống còn 12%/năm và lãi suất cho vay tín dụng xuất khẩu giảm 3%, xuống 11,4%/năm.
 >>  Lãi suất điều hành đồng loạt giảm thêm 1%
 >>  Đưa lãi suất về 9%: NHNN mới chỉ giải 1/2 bài toán
Xem tiếp

Lãi suất điều hành đồng loạt giảm thêm 1%

(Dân trí) - Kể từ 1/7 tới, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm các lãi suất điều hành thêm 1%. Theo đó, lãi suất tái cấp vốn là 10%/năm; lãi suất tái chiết khấu là 8%/năm, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng còn 11%.
 >> Đưa lãi suất về 9%: NHNN mới chỉ giải 1/2 bài toán
 >> Trần lãi suất huy động và cho vay chính thức giảm về 9% và 13%/năm
Xem tiếp

Cứu nền kinh tế phải từ doanh nghiệp

Hàng loạt chỉ số về kinh tế trong sáu tháng đầu năm cho thấy nền kinh tế đang rơi vào suy giảm sâu. Làm thế nào để ngăn chặn đà suy giảm trên, giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn...?
Xem tiếp

Chờ đón vốn “khủng”

Trong 6 tháng cuối năm, với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12-13% của hệ thống ngân hàng thương mại, các doanh nghiệp đang chờ đợi việc “bùng nổ” bơm tiền.
 >> Cách nào phá “cục máu đông” trong ngân hàng?
Xem tiếp

Cách nào phá “cục máu đông” trong ngân hàng?

Nợ xấu của các ngân hàng thương mại được ví như “cục máu đông”, đang làm tắc nghẽn khả năng tiếp cận vốn của các DN.
 >> Cởi niềm tin khi dòng vốn tắc
 >> Làm gì để tiếp cận vốn vay?
Xem tiếp