Chính trị Thái Lan

Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về dòng sự kiện Chính trị Thái Lan . Mời các bạn đón đọc các bài viết về Chính trị Thái Lan và chia sẻ thông tin Chính trị Thái Lan trên Dân trí.

Thủ tướng Thái Lan trước 2 “luồng” thách thức

(Dân trí) - Chính phủ của Thủ tướng Samak Sundaravej đang phải đối mặt với những thách thức trên cả đường phố lẫn trong toà án sau tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Bangkok.
Xem tiếp

Thủ tướng Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Bangkok

(Dân trí) - Thủ tướng Thái Lan sáng nay đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Bangkok, sau khi những cuộc đụng độ trên đường phố đêm qua giữa những người ủng hộ và những người phản đối chính phủ đã khiến 1 người đàn ông thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
Xem tiếp

Căng thẳng chính trị gia tăng, du lịch điêu đứng vì biểu tình

(Dân trí) - Công đoàn của hãng hàng không quốc gia Thái Lan (THAI) đang kêu gọi 15.000 nhân viên tham gia vào các cuộc biểu chống chính phủ. Các quan chức du lịch bày tỏ ngại về an ninh và tương lai của ngành công nghiệp không khói sau khi 3 sân bay bị đóng cửa.
Xem tiếp

5 sự thật về Liên minh tổ chức các cuộc biểu tình rầm rộ ở Thái Lan

(Dân trí) - PAD, Liên minh Nhân dân vì dân chủ ở Thái Lan, thực chất là nhóm hỗn hợp gồm các thương nhân ủng hộ chế độ quân chủ, các hội viên học viện và do một tướng lĩnh về hưu đứng sau.
Xem tiếp

Công nhân hiệp hội đường sắt Thái Lan đình công

(Dân trí) - Căng thẳng chính trị tại Thái Lan đã bị đẩy thêm một bước khi các công nhân hiệp hội đường sắt đình công, nhằm chứng tỏ sự ủng hộ đối với những người biểu tình đang "nằm lỳ" trong khuôn viên dinh thủ tướng để yêu cầu Thủ tướng Samak từ chức.
Xem tiếp

Thái Lan ra lệnh bắt lãnh đạo các cuộc biểu tình

(Dân trí) - Thất bại trong việc sử dụng sức mạnh, cảnh sát Thái Lan đã nhờ tới toà án, yêu cầu ra lệnh bắt 9 lãnh đạo của Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) đã đứng ra tổ chức các cuộc biểu tình chống chính quyền của Thủ tướng Samak.
Xem tiếp

Lực lượng biểu tình "thi gan" tại dinh thủ tướng, đụng độ với cảnh sát

(Dân trí) - Cho tới sáng hôm nay, vài nghìn người biểu tình Thái Lan vẫn không chịu rời khỏi dinh thủ tướng ở thủ đô Bangkok mặc dù 15 người đã bị thương trong các cuộc đụng độ với cảnh sát cơ động lúc sáng sớm.
Xem tiếp

Người biểu tình xông vào dinh thủ tướng ở Bangkok

(Dân trí) - Chiều 26/8, một đám đông những người biểu tình đã xông vào dinh Thủ tướng tại trung tâm thủ đô Bangkok và đây là một trong hàng chuỗi hành động của người biểu tình nhằm chống lại các cơ quan chính phủ.
Xem tiếp

Thái Lan: Nhóm biểu tình xông vào đài truyền hình quốc gia

(Dân trí) - Sáng sớm nay, một nhóm biểu tình có vũ trang chống chính phủ đã đột nhập vào các trường quay của đài truyền hình quốc gia Thái Lan NBT, buộc NBT phải ngừng phát sóng.
Xem tiếp