100 năm vụ đắm tàu Titanic

Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về dòng sự kiện 100 năm vụ đắm tàu Titanic . Mời các bạn đón đọc các bài viết về 100 năm vụ đắm tàu Titanic và chia sẻ thông tin 100 năm vụ đắm tàu Titanic trên Dân trí.

Dấu vết hài cốt nạn nhân dưới xác tàu Titanic?

(Dân trí) - Hài cốt các nạn nhân có thể đã bị chôn vùi trong bùn đất dưới đáy Bắc Đại Tây Dương, nơi con tàu Titanic yên nghỉ sau khi bị chìm 100 năm về trước.
 >>  Thế giới tưởng niệm 100 năm thảm họa tàu Titanic
 >>  6 giả thuyết khác về vụ đắm tàu Titanic huyền thoại
Xem tiếp

Thế giới tưởng niệm 100 năm thảm họa tàu Titanic

(Dân trí) - Nhiều hoạt động đã được tổ chức trên khắp thế giới hôm qua để tưởng niệm 100 năm ngày xảy ra thảm hoạ chìm tàu Titanic, vốn làm hơn 1.500 người thiệt mạng.
 >>  Titanic 100 năm về trước
 >> 6 giả thuyết khác về vụ đắm tàu Titanic huyền thoại
 >> Tiết lộ mới về sứ mệnh tìm kiếm Titanic
Xem tiếp

Titanic 100 năm về trước

(Dân trí) - Đúng ngày này 100 năm trước con tàu tưởng như không thể chìm đã vỡ làm đôi và mãi mãi nằm dưới đáy biển sâu, cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người. Dưới đây là những bức ảnh lịch sử về quá trình đóng tàu Titanic và thảm họa khi đó.
Xem tiếp

Anh tưởng niệm ngày Titanic khởi hành trong chuyến đi định mệnh

(Dân trí) - Thành phố Southampton của Anh hôm qua đã tổ chức một buổi lễ nhằm đánh dấu 100 năm ngày Titanic khởi hành cho chuyến vượt biển đầu tiên định mệnh tại đúng địa điểm mà con tàu khởi hành năm xưa.
Xem tiếp

Video: Giờ phút "hấp hối" của Titanic

(Dân trí) - Mặc dù còn nhiều bí ẩn và tranh cãi, song những khoảnh khắc cuối cùng của con tàu Titanic đã được tái hiện lại, cho chúng ta thấy được bao quát nhất những gì đã xảy ra 100 năm trước.
 >> Khám phá thế giới bên trong con tàu yểu mệnh Titanic (1)
Xem tiếp

Khám phá thế giới bên trong con tàu yểu mệnh Titanic (1)

(Dân trí) - “Thành phố nổi” Titanic đã được tái hiện rõ nét, sống động, với cầu thang lớn uốn lượn từ boong trên cùng xuống boong thấp nhất, với các phòng ăn, khu dạo chơi, khu tắm xông hơi dành cho khách hạng nhất và cả khu dành cho khách hạng bét nằm cạnh kho hàng.
Xem tiếp

6 giả thuyết khác về vụ đắm tàu Titanic huyền thoại

(Dân trí) - Siêu tàu Titanic đã đâm vào một tảng băng trôi vào 11h40 tối ngày 14/4/1912. Cú va chạm đã làm hư hại mạn phải dài 100m của tàu và khiến nước tràn vào 5 khoang đầu tiên được cho là kín nước.
 >>  Tái hiện hành trình của con tàu định mệnh Titanic
 >>  Thăm bảo tàng làm sống dậy câu chuyện về Titanic huyền thoại
Xem tiếp

Thăm bảo tàng làm sống dậy câu chuyện về Titanic huyền thoại

(Dân trí) - Bên trong tòa nhà bảo tàng Titanic Belfast ở đúng nơi trước kia là xưởng đóng con tàu huyền thoại, khách tham quan như được sống cùng toàn bộ câu chuyện về Titanic, từ khi con tàu chào đời cho đến chuyến đi đầu tiên và hành trình tìm lại tàu dưới đáy biển.
Xem tiếp

Tái hiện hành trình của con tàu định mệnh Titanic

(Dân trí) - Hậu duệ của những người thiệt mạng trên tàu Titanic năm xưa đã khởi hành để tới một địa điểm ở Bắc Đại Tây Dương, nơi con tàu định mệnh gặp nạn, nhân kỷ niệm tròn 100 năm ngày xảy ra thảm hoạ.
Xem tiếp

Tiết lộ mới về sứ mệnh tìm kiếm Titanic

(Dân trí) - Một bộ phim tài liệu mới của hãng National Geographic khẳng định sứ mệnh tìm kiếm Titanic vào năm 1985 từng là vỏ bọc của một chiến dịch quân sự Mỹ.
 >> Những bức ảnh chưa từng công bố về con tàu huyền thoại Titanic
Xem tiếp