Món ngon các nước 2016:

Món ngon bốn phương "hẹn gặp" tại Sài Gòn

(Dân trí) - Năm nay, sự kiện Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước diễn ra với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan”. Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 15 – 18/12/2016 tại công viên Lê Văn Tám (Quận 1, TPHCM) thu hút 150 gian hàng và 20 quốc gia.

Kích thích từng giác quan trong liên hoan Món ngon các nước 2016

Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước do Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức. Dự kiến, lễ hội năm nay sẽ thu hút khoảng 500 ngàn lượt khách.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, PGĐ Sở Du lịch TPHCM cho biết: “Các gian hàng năm nay được phân chia thành 5 khu vực, tượng trưng cho 5 giác quan: Vị giác, khứu giác, thính giác, xúc giác, thị giác. Theo từng khu, sẽ có các hoạt động tương ứng nhằm kích thích tối đa các giác quan thưởng thức của du khách”.

Liên hoan ẩm thực 2015 đã thu hút hơn 300 ngàn lượt khách tham quan.
Liên hoan ẩm thực 2015 đã thu hút hơn 300 ngàn lượt khách tham quan.
Liên hoan là sân chơi bổ ích cho giới ẩm thực và là diễn đàn giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các quốc gia..
Liên hoan là sân chơi bổ ích cho giới ẩm thực và là diễn đàn giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các quốc gia..
Ẩm thực Hàn Quốc giản dị và bắt mắt trong liên hoan 2015.
Ẩm thực Hàn Quốc giản dị và bắt mắt trong liên hoan 2015.
Món chạo của Việt Nam lên bàn tiệc với một hình ảnh sang trọng khác hẳn được các đầu bếp Việt thể hiện.
Món chạo của Việt Nam lên bàn tiệc với một hình ảnh sang trọng khác hẳn được các đầu bếp Việt thể hiện.
Thuần túy Việt Nam với chất liệu hoa sen, trái dừa.
Thuần túy Việt Nam với chất liệu hoa sen, trái dừa.
Đa sắc màu trên một món ăn.
Đa sắc màu trên một món ăn.

Bên cạnh các sự kiện diễn ra thường niên như triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực; khu thưởng thức ẩm thực; liên hoan bếp trưởng 5 sao… Năm nay, BTC cũng sẽ xây dựng khu vực “Ngôi nhà chung ẩm thực TPHCM”, giới thiệu những món ăn đặc sản, tiêu biểu đến từ 24 quận huyện TPHCM nhằm tôn vinh các đơn vị kinh doanh ẩm thực độc đáo của các địa phương.

Liên hoan là sự kết hợp của nhiều đơn vị, tổ chức chung tay góp sức tạo nên nhiều giá trị mang tính bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực.
Liên hoan là sự kết hợp của nhiều đơn vị, tổ chức chung tay góp sức tạo nên nhiều giá trị mang tính bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực.

Ngoài ra, nét khác biệt của Liên hoan năm nay so với các năm trước là tại các khu vực gian hàng sẽ luôn tổ chức các hoạt động trình diễn, tương tác với thực khách nhằm tăng sức thu hút của Liên hoan.

Năm ngoái, cuộc thi đầu bếp 5 sao đã mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm tuyệt vời.
Năm ngoái, cuộc thi đầu bếp 5 sao đã mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm tuyệt vời.
Các món ăn tuy ít chi tiết nhưng gia công khá tỉ mỉ, thể hiện đơn giản nhưng sang trọng.
Các món ăn tuy ít chi tiết nhưng gia công khá tỉ mỉ, thể hiện đơn giản nhưng sang trọng.
Ngoài thể hiện món ăn, việc bài trí bàn tiệc cũng là công đoạn rất quan trọng, thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách đặc trưng từng đơn vị.
Ngoài thể hiện món ăn, việc bài trí bàn tiệc cũng là công đoạn rất quan trọng, thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách đặc trưng từng đơn vị.
Các bàn tiệc trong cuộc thi Đầu bếp 5 sao 2015 đều mang phong cách riêng của từng đơn vị.
Các bàn tiệc trong cuộc thi Đầu bếp 5 sao 2015 đều mang phong cách riêng của từng đơn vị.

Sở Du lịch TPHCM mong muốn xây dựng liên hoan trở thành một sự kiện văn hóa – du lịch nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam và các nước trên thế giới; tạo cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế ngày càng bền vững.

Phạm Nguyễn