Sáng tạo bữa ăn phụ hoàn hảo cho con trẻ

Giải quyết ngay thắc mắc chế biến món ăn, thức uống nào vừa đảm bảo năng lượng, lại giàu dưỡng chất qua các bữa ăn phụ cho con trẻ mỗi ngày với những món ngon dễ làm từ bột Protein vị sô-cô-la ngon miệng sau đây.

Bữa sáng lành mạnh với bánh Phèn la Protein vị sô-cô-la

Bữa sáng không phải là một bữa ăn phụ, thậm chí bữa sáng còn có vai trò đặc biệt quan trọng với lịch trình học tập, vui chơi trong suốt một ngày dài của con trẻ song trên thực tế, nhiều học sinh đến trường mà bỏ qua bữa ăn sáng, vì các nguyên nhân như trẻ biếng ăn, thức dậy muộn, món ăn sáng kém hấp dẫn...
Bữa sáng không phải là một bữa ăn phụ, thậm chí bữa sáng còn có vai trò đặc biệt quan trọng với lịch trình học tập, vui chơi trong suốt một ngày dài của con trẻ song trên thực tế, nhiều học sinh đến trường mà bỏ qua bữa ăn sáng, vì các nguyên nhân như trẻ biếng ăn, thức dậy muộn, món ăn sáng kém hấp dẫn...

Với cách chế biến đơn giản, giàu dưỡng chất từ Protein đậu nành, tiện mang theo trên đường đi học, đi sinh hoạt ngoại khóa, bánh Phèn la vị sô-cô-la là một thực đơn mới đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và sở thích ăn uống của nhiều trẻ em. Một vài chiếc bánh làm từ bột Protein vị sô-cô-la sẽ là một “sức hút mới” khó cưỡng để trẻ luôn không quên bữa ăn sáng dinh dưỡng, lành mạnh mỗi ngày.

Những bữa xế “chất lượng” từ các “đầu bếp nhí”. Tại sao không?

Với đặc điểm cơ quan tiêu hóa của trẻ còn nhỏ và đang trong giai đoạn phát triển, chưa hoàn thiện nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích các gia đình nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho trẻ. Bữa xế cũng là một giải pháp tốt để bổ sung thêm dưỡng chất cho trẻ với một hàm lượng hợp lý. Trên thực tế, bữa xế rất phổ biến ở nhiều gia đình song bữa xế thường giàu tinh bột, giàu năng lượng nhưng ít dưỡng chất hoặc kém lành mạnh và không được đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm như trà sữa, bánh mỳ hamburger, khoai tây chiên, bánh quy… Khuyến khích trẻ tự học cách tự chế biến những bữa xế lành mạnh hơn với bột Protein vị sô-cô-la là một cách thức hay để trẻ “làm chủ” sức khỏe của mình và qua đó xây dựng “gu ẩm thực” cho mình. Tại sao không?

Bột Protein vị sô-cô-la có thành phần nguyên liệu chính từ đậu nành, sẽ giúp khắc phục được nhiều khuyết điểm của bữa ăn giàu Protein động vật (thịt, cá, trứng, sữa…). Nếu Protein động vật chứa nhiều chất béo bão hòa, cholesterol xấu – hai yếu tố nguy cơ cao nhất đe dọa sức khỏe tim mạch, thì Protein đậu nành tự nhiên lại hạn chế tối thiểu chất béo bão hòa, cholesterol xấu. Đó cũng là lý do mà nhiều hiệp hội tim mạch khuyên dùng Protein từ đậu nành trong thói quen ăn uống hằng ngày, nhất là với đối tượng trẻ em. Đó là chưa kể Protein đậu nành còn chứa nhiều dưỡng chất thực vật Phytonutrients có nhiều giá trị dinh dưỡng.
Bột Protein vị sô-cô-la có thành phần nguyên liệu chính từ đậu nành, sẽ giúp khắc phục được nhiều khuyết điểm của bữa ăn giàu Protein động vật (thịt, cá, trứng, sữa…). Nếu Protein động vật chứa nhiều chất béo bão hòa, cholesterol xấu – hai yếu tố nguy cơ cao nhất đe dọa sức khỏe tim mạch, thì Protein đậu nành tự nhiên lại hạn chế tối thiểu chất béo bão hòa, cholesterol xấu. Đó cũng là lý do mà nhiều hiệp hội tim mạch khuyên dùng Protein từ đậu nành trong thói quen ăn uống hằng ngày, nhất là với đối tượng trẻ em. Đó là chưa kể Protein đậu nành còn chứa nhiều dưỡng chất thực vật Phytonutrients có nhiều giá trị dinh dưỡng.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với trẻ em, bữa ăn cần cân bằng 2/3 protein động vật và 1/3 Protein thực vật (phổ biến nhất là từ đậu nành). Còn với đối tượng thanh thiếu niên – giai đoạn tăng trưởng nhanh, quyết định tầm vóc, bữa ăn cần cân bằng 1/2 protein động vật và 1/2 Protein thực vật. Điều này cũng góp phần ngăn chặn những yếu tố nguy cơ cho sự phát triển đường dài của trẻ.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với trẻ em, bữa ăn cần cân bằng 2/3 protein động vật và 1/3 Protein thực vật (phổ biến nhất là từ đậu nành). Còn với đối tượng thanh thiếu niên – giai đoạn tăng trưởng nhanh, quyết định tầm vóc, bữa ăn cần cân bằng 1/2 protein động vật và 1/2 Protein thực vật. Điều này cũng góp phần ngăn chặn những yếu tố nguy cơ cho sự phát triển đường dài của trẻ.

Nâng cao khẩu vị thưởng thức ẩm thực qua bữa phụ hoàn hảo

Ngoài việc chế biến những món ăn ngon miệng, an toàn để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cần thiết theo từng độ tuổi của trẻ thông qua các bữa ăn chính và bữa ăn phụ, thì gu chế biến và gu thưởng thức ẩm thực cũng là một yếu tố ngày càng được đầu tư trong nhiều gia đình hiện đại. Nguyên liệu đơn giản, an toàn, giàu dinh dưỡng, dễ chế biến, hợp khẩu vị với nhiều người lại kết hợp với trí sáng tạo tuyệt vời của người chế biến hứa hẹn sẽ mang lại một bộ sưu tập thú vị những công thức món ngon khó chối từ cho trẻ. Kem Protein vị sô-cô-la trang trí với bánh cookie hay Latte Protein vị sô-cô-la là một sự hình dung sống động như như vậy.

Latte Protein vị Sô-cô-la
Latte Protein vị Sô-cô-la

Hãy thử thách khả năng sáng tạo món ngon mỗi ngày cùng bột Protein vị sô-cô-la mỗi ngày nhé! Đừng quên tạo điều kiện cho trẻ cùng tham gia và thực hành nhiều hơn về những bài học dinh dưỡng lành mạnh từ bố mẹ nhé!

Nguyên Hà

Sáng tạo bữa ăn phụ hoàn hảo cho con trẻ - 5