Thứ hai, 16/04/2018 - 08:25

Rùng mình với món "cá đang bơi" Shirouo trứ danh của Nhật Bản

Dân trí “Shirouo” là một trong những món ăn “kinh dị” nhất của đất nước Nhật Bản. Để thưởng thức đặc sản này, thực khách sẽ phải dùng đũa gắp từng chú cá đang bơi và cho vào miệng, để rồi cảm nhận rõ sự ngọ nguậy của chúng ngay trong miệng mình.

Đất nước Nhật Bản luôn nổi tiếng với những món ăn “sống”. Bên cạnh sushi vốn đã quá lừng danh, còn một đặc sản khác sẽ khiến thực khách phải nhớ mãi, đó chính là Shirouo.

Thành phần chính của món ăn này là những loài cá nhỏ ở sông, suối. Cách chế biến khá là đơn giản: đầu bếp chỉ việc làm sạch và cho chúng vào một bát nước. Thực khách khi thưởng thức sẽ dùng đũa gắp từng chú cá vẫn còn đang còn ngọ nguậy cho vào miệng. Chắc chắn, Shirouo sẽ là một trong những trải nghiệm ẩm thực khó quên nhất đối với bất kỳ ai!

Món cá đang bơi Shirouo trứ danh của Nhật Bản

Minh Nhật

Theo In The Know