Phô mai tươi – Lựa chọn mới cho bà mẹ thông thái

Trong thời gian gần đây, trên các diễn đàn, mạng xã hội các mẹ hiện đại bàn tán khá rôm rả về Phô mai tươi. Tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng Phô mai tươi là món ăn phổ biến ở các nước châu Âu, được coi là nguồn bổ sung dưỡng chất thiết thực cho sự phát triển chiều cao của trẻ những năm đầu đời ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Để bắt kịp xu hướng mới này, mẹ thông thái cần có những kiến thức nhất định để chọn được sản phẩm chất lượng và an toàn cho bé. Hãy cùng điểm qua các bí quyết mẹ nhé!

Nghiên cứu kỹ thành phần trên bao bì

Nếu dành thời gian quan sát bao bì sản phẩm, mẹ sẽ thấy không phải sản phẩm Phô mai tươi nào cũng sử dụng 100% là Phô mai tươi. Đơn cử một số sản phẩm có sự phối trộn giữa Phô mai tươi và sữa chua tách kem hoặc sữa chua ít béo… Nhiều nhà sản xuất áp dụng cách làm này để chiều theo khẩu vị, cảm quan và nhận thức của người tiêu dùng cũng như giảm giá thành cho sản phẩm.

Mẹ lưu ý, chất lượng của Phô mai tươi được quyết định bởi nguồn sữa nguyên liệu – đó phải là 100% sữa tươi tự nhiên, không phối trộn hoặc pha loãng. Đó cũng chính là lý do Phô mai tươi sản xuất từ 100% sữa tươi tự nhiên có giá thành cao hơn các sản phẩm cùng loại khác.


Phô mai tươi Milk Tiger là một trong số ít các sản phẩm sản xuất từ 100% sữa tươi tự nhiên tại Đức.

Phô mai tươi Milk Tiger là một trong số ít các sản phẩm sản xuất từ 100% sữa tươi tự nhiên tại Đức.

Thêm bí quyết nhỏ cho mẹ, Phô mai tươi sản xuất từ 100% sữa tươi sẽ có kết cấu đặc, đứng hơn; không loãng, mịn bề mặt như những loại Phô mai tươi phối trộn cùng sữa chua tách kem hay sữa chua ít béo. Cũng nhờ sản xuất hoàn toàn bằng sữa bò tươi, Canxi có trong loại Phô mai tươi này cũng giúp trẻ dễ hấp thu và dễ dàng tiêu hóa hơn so với sản phẩm cùng loại.

Không chọn sản phẩm có chứa chất bảo quản, màu tổng hợp

Như mẹ cũng biết, chất bảo quản, màu tổng hợp và Gelatin (chất tạo đông) thường được sử dụng trong chế biến thực phẩm để tạo mùi vị và màu sắc hấp dẫn, giúp ổn định kết cấu sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng. Nhưng các mẹ thường không yên tâm sử dụng bởi không rõ nguồn gốc, cách thức, liều lượng bổ sung vào sản phẩm ở một số nhà máy sản xuất.

Thay vào đó, Phô mai tươi Milk Tiger là lựa chọn hợp lý cho mẹ khi thay thế chất bảo quản bằng cách sử dụng công nghệ chiết rót vô trùng trong quá trình đóng gói, kết hợp cùng bảo quản ở 2-8 độ C từ nhà máy đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, không sử dụng Gelatin ổn định sản phẩm nên đôi khi mẹ sẽ thấy sản phẩm có hiện tượng tách nước do ảnh hưởng vật lý từ việc vận chuyển, nâng vác... Phần nước trong hộp Phô mai tươi để giúp cho sản phẩm giữ được độ mềm mịn và không ảnh hưởng đến chất lượng Phô mai tươi. Bên cạnh đó, sản phẩm sử dụng màu tự nhiên từ rau củ, trái cây sản xuất tại chỗ trong quy trình khép kín tại nhà máy ZOTT ở Đức.

Tham khảo giá trị dinh dưỡng

Được sản xuất từ sữa, Phô mai tươi có sẵn một lượng Canxi dồi dào đáp ứng mong mỏi tăng chiều cao cho bé của hầu hết các mẹ. Tuy nhiên, hàm lượng Canxi trong sản phẩm nhiều hay ít không quan trọng bằng việc mẹ bổ sung cho bé lượng Canxi tốt nhất để dễ hấp thu và phát triển.

Mẹ chú ý nguồn Canxi tự nhiên từ sữa mẹ, sữa bò sẽ giúp trẻ dễ hấp thu
Mẹ chú ý nguồn Canxi tự nhiên từ sữa mẹ, sữa bò sẽ giúp trẻ dễ hấp thu

Nhờ sản xuất 100% từ sữa bò tươi, Phô mai tươi Milk Tiger chứa lượng Canxi mà bé dễ hấp thu. Ngoài ra, Milk Tiger cũng đảm bảo cân bằng dưỡng chất với hàm lượng vitamin D, Protein, chất béo, năng lượng,… đặc biệt là có thêm chất xơ hỗ trợ tối ưu cho hệ tiêu hóa đang phát triển của bé.

Phô mai tươi – Lựa chọn mới cho bà mẹ thông thái - 3