Thứ sáu, 11/08/2017 - 05:00

“Ông mối” Quyền Linh hẹn hò Sapa trong chiến dịch mới

Ông mối hài hước, dí dỏm của talk show truyền hình nổi tiếng “Bạn muốn hẹn hò” lại vừa có cuộc hò hẹn ý nghĩa với mảnh đất vùng cao Sapa trong một chiến dịch xã hội nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ lá gan.

Không chỉ là một diễn viên, MC nổi tiếng, Quyền Linh còn rất có duyên trong vai trò kết nối những chương trình từ thiện, những hoạt động xã hội nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng như chương trình “Vượt lên chính mình”, “Sống khỏe sống đẹp”, “Lục lạc vàng”, “Vì bạn xứng đáng”...

Lần này, chàng diễn viên, MC tài hoa quyết định đồng hành cùng nhãn hàng Boganic của Công ty Cổ Phần Dược phẩm Traphaco trong chiến dịch “Quan tâm tới gan - Trước khi quá muộn". Buổi họp báo chiến dịch vừa diễn ra chiều qua 8/8 tại xã Sa Pả, huyện Sa Pa (Lào Cai) – nơi Traphaco đặt vùng nguyên liệu sạch Actiso để sản xuất sản phẩm thân thiện với lá gan mang tên Boganic.

Đối với Quyền Linh, đây thực sự là một chuyến đi ý nghĩa bởi anh đã tận tay tặng cây giống Actiso và cùng bà con dân tộc Dao, Mông gieo trồng dược liệu này.

Chương trình "Quan tâm tới gan - Trước khi quá muộn" là dự án rất nhân văn vì nó giúp cho mọi người có ý thức bảo vệ sức khỏe lá gan, đồng thời cũng giúp bà con dân tộc phát triển vùng dược liệu, xóa nghèo” – Quyền Linh nói.

Chia sẻ về lý do đồng hành cùng nhãn hàng Boganic khi tham gia chiến dịch, MC Quyền Linh cho biết, truyền thông để nâng cao nhận thức và chủ động phòng ngừa bệnh gan là cần thiết. “Khi còn trẻ, vì đặc tính nghề nghiệp, tôi thường xuyên phải thức khuya, dậy sớm, ăn uống thiếu điều độ, thường phải tiếp khách và sử dụng bia rượu... Đến giờ, tôi bắt đầu nhận ra tác hại của các thói quen xấu kể trên đối với cơ thể, đặc biệt là gan, do đó tôi mong muốn có thể góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng để chủ động phòng ngừa các bệnh về gan” - MC Quyền Linh chia sẻ thêm.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Huy Văn, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Traphaco cho biết, hiện thuốc bổ gan Boganic đã được sử dụng tại hơn 500 cơ sở điều trị khám chữa bệnh và có mặt tại hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc; được các thầy thuốc và người dân Việt Nam tin tưởng tín nhiệm sử dụng trong việc bảo vệ gan, phòng và điều trị các bệnh về gan 18 năm qua (từ năm 1999).

Lý giải về nguyên nhân chọn Sapa để phát triển vùng nguyên liệu sạch, ông Huy Văn cho biết, Sa Pa là nơi đặc biệt phù hợp về khí hậu và thổ nhưỡng cho việc trồng cây thuốc Actiso có hàm lượng hoạt chất Polyphenol và Cynarin tối ưu, tạo ra nguyên liệu tốt nhất để sản xuất thuốc bổ gan Boganic.

Ông Vũ Hùng Dũng, chủ tịch UBND huyện Sa Pa ghi nhận, thu nhập mỗi hộ dân trồng Actiso khoảng 150 triệu đồng/ha/năm. Vùng trồng dược liệu của Traphaco đã góp phần giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho các hộ dân ở nơi đây.

Song song với buổi họp báo, một số hoạt động ý nghĩa cũng đã và sẽ được triển khai trong chiến dịch nói trên. Tại ngày hội gieo trồng Actiso ở Sa Pả, ông Huy Văn và Công ty Cổ phần Traphaco đã tặng hạt giống và cây giống Actiso cho 8 hộ dân ở Sa Pả. Theo ông Văn, mục tiêu của Traphaco là xây dựng "con đường sức khỏe xanh" và thông qua đó sẽ phủ xanh đồi trọc, cùng người dân xoá nghèo làm giàu bằng cây thuốc.

Các thống kê gần đây cho biết, Việt Nam đang thuộc nhóm những quốc gia có tỉ lệ người mắc bệnh ung thư gan cao hàng đầu thế giới. Hiện nay, khoảng 10 triệu người Việt đang mắc các bệnh về gan và mỗi năm có tới hơn 10.000 ca nhiễm bệnh gan mới

Các chuyên gia y tế khuyến cáo: môi trường ô nhiễm, thực phẩm không an toàn, lạm dụng thuốc kháng sinh và thói quen ăn uống và sinh hoạt không hợp lý, đặc biệt là thực trạng bia rượu... là những tác nhân đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe lá gan.

Với cuộc “hẹn hò” đầy tính nhân văn và trách nhiệm xã hội lần này, Quyền Linh mong muốn đồng hành cùng Boganic truyền đi thông điệp tích cực để bảo vệ gan trước khi quá muộn.

“Đẩy lùi và hạn chế các bệnh về gan không phải chuyện một sớm một chiều, song thay đổi nhận thức về nó thì là việc nên làm ngay hôm nay. Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao nhận thức của cộng đồng để chủ động phòng ngừa các bệnh về gan, giúp cho “nhà máy thải độc” của mỗi người luôn khỏe mạnh vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” – MC Quyền Linh nói.