Thứ năm, 12/10/2017 - 05:00

Những tỷ phú nổi tiếng thế giới thường làm gì vào buổi tối?

Dân trí Mặc dù có một lịch trình công việc dày đặc, hầu hết các tỷ phú hàng đầu thế giới luôn dành tối đa khoảng thời gian buổi tối cho gia đình mình. Cá biệt, ông trùm công nghệ Bill Gates thậm chí còn dùng quỹ thời gian để nghỉ ngơi này vào việc... rửa bát cho cả nhà sau mỗi bữa tối.

Richard Branson - Ăn tối cùng gia đình

Richard Branson- nhà sáng lập của tập đoàn Virgin thường dành quỹ thời gian buổi tối cho bữa ăn đầm ấm với gia đình và bạn bè. Vị tỷ phú nổi danh với những trò “chơi ngông” này còn chia sẻ rằng, trong khoảng thời gian quý báu bên cạnh người thân này, mọi người thường chia sẻ cho nhau những câu chuyện về cuộc sống, công việc, dự định tương lai và không ít những ý tưởng kinh doanh táo bạo của Branson đã được khơi nguồn từ những cuộc trò chuyện thân mật như vậy.

Bill Gates - Rửa bát

Ít ai có thể ngờ rằng, dù là người đàn ông giàu nhất thế giới nhưng Bill Gates lại có công việc thường nhật vào buổi tối là… rửa chén bát. Thậm chí, tỷ phú này từng chia sẻ rằng, ông thực sự cảm thấy yêu thích nhiệm vụ vốn được mặc định là dành cho phái nữ này, bởi nó đem lại niềm vui và sự thư giãn. Bên cạnh đó, trong một cuộc phỏng vấn của CNBC, người sáng lập Microsoft cũng chia sẻ thêm một sở thích khác của mình hàng đêm là đọc sách.

Brad Smith - ăn tối và xem TV cùng gia đình

Brad Smith- CEO của hãng Intuit có thói quen dành hầu hết thời gian cho gia đình mình, sau khi kết thúc cả ngày dài ở công ty. Theo Brad Smith, hầu như tối nào ông cũng ở nhà dùng bữa cùng gia đình và sau đó là cùng mọi người xem các show truyền hình trên màn ảnh nhỏ. Và như những gì mà tỷ phú này chia sẻ, thì đó chính là khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Arianna Huffington - Chuẩn bị cho một giấc ngủ chất lượng nhất

Để có thể giữ được sức khỏe tốt nhất nhằm duy trì năng suất làm việc tối đa, Arianna Huffington - nhà sáng lập của Thrive Global dành phần lớn thời gian buổi tối, để thực hiện một danh sách những việc phải làm nhằm có một giấc ngủ thật hoàn hảo.

Theo cuốn sách nổi tiếng của bà là "The Sleep Revolution", quy trình này không thể thiếu: một bồn tắm nước nóng và một tách trà quế hay trà lavender. Ngoài ra, Huffington còn có thói quen viết ra danh sách những điều lành xảy ra trong ngày mà bà cảm thấy biết ơn, để tìm được sự thư thái trong tâm hồn.

Oprah Winfrey - Thiền tịnh tâm

Một nữ tỷ phú danh tiếng khác, bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey cũng là người rất chú trọng đến chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, biện pháp mà Oprah Winfrey tìm đến đó chính là thiền. Người phụ nữ gốc Phi giàu có nhất nước Mỹ cho biết rằng, mỗi tối bà thường dành ra khoảng 30 phút cho việc thiền để có thể tịnh tâm, giải tỏa căng thẳng. Cũng theo Oprah Winfrey thì phương pháp này tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong việc giúp bà dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Ivanka Trump - Check email

Ái nữ của tổng thống Mỹ đương nhiệm - Ivanka Trump là hình tượng kiểu mẫu của một nữ doanh nhân trẻ và thành đạt. Trong cuốn sách "Women Who Work" do chính cô làm tác giả, Ivanka đã chia sẻ rằng, mình thích những giờ phút thư giãn hàng đêm để ăn mỳ ý và nhấm nháp ly rượu vang. Tuy nhiên, trong thực tế, với lịch trình công việc dày đặc, Ivanka Trump thường phải dành hầu hết khoảng thời gian, vốn để nghỉ ngơi này, vào việc kiểm tra và trả lời các email.

Minh Nhật

Theo BI