Thứ sáu, 13/10/2017 - 10:08

Những quy tắc bất thành văn và  thói quen ăn uống kì lạ của hoàng gia Anh

Dân trí Cựu đầu bếp chính của gia đình hoàng gia, người đã từng chịu trách nhiệm chuẩn bị đồ ăn cho các thành viên hoàng tộc từ năm 1982 đến 1993, đã tiết lộ những thói quen ăn uống của Nữ hoàng Anh, hoàng thân Philip, hoàng tử William và hoàng tử Harry cũng như công nương Diana quá cố.

Gia đình hoàng tộc, theo lời kể của ông Darren McGrady, khi họ ở lâu đài Balmoral, Scotland, cư xử hoàn toàn khác hẳn so với khi họ ở cung điện Buckingham. Tại Balmoral, nữ hoàng thường xuyên đi bộ với chú chó corgis yêu thích và tự mình lái chiếc xe Land Rover; các thành viên nữ có thể thoải mái để tóc xõa tự nhiên…

Dưới đây là một số thói quen ăn uống kì lạ của hoàng gia Anh trong các kì nghỉ lễ ở Balmoral.

1. Nữ hoàng luôn xuống phòng ăn muộn vì thế họ luôn nói dối bà về thời gian

“Bữa tối vào lúc 8h30 ở Balmoral khi nữ hoàng dự bữa,” McGrady kể. Họ thường nói với bà rằng bữa tối sẽ bắt đầu lúc 8h15, và với những người khác là 8h30 vì tất cả đều biết rằng nữ hoàng luôn là người cuối cùng xuất hiện, và bà thường xuống muộn.

Lâu đài Balmoral, Scotland

2. Mọi người mặc lễ phục khi ăn tối

Mặc dù hoàng thân Philip vốn nổi tiếng vì phục trang đơn giản đến mức một lần ông đã bị nhầm với người làm vườn của mình, mọi người đều phải thay trang phục trang trọng và ngồi vào bàn ăn. Và cuối bữa ăn, một nhạc sĩ chơi kèn túi bagpipe, loại kèn nổi tiếng của Scotland, sẽ vừa thổi kèn vừa đi quanh bàn.

3. Khi nữ hoàng kết thúc bữa ăn, mọi người cũng phải dừng lại

Một khi nữ hoàng lấy miếng thức ăn cuối cùng, không ai được phép ăn thêm món nào nữa.

4. Hoàng thân Philip thích tiệc nướng gia đình ở Balmoral

“Hoàng thân sẽ nướng thịt,” ông McGrady nói. Hoàng thân sẽ đi xuống bếp và trao đổi xem những người phục vụ xem trong bếp có những thực phẩm gì cho bữa tối.

5. Nữ hoàng cũng ăn trong hộp nhựa

Mặc dù ai cũng biết rằng nữ hoàng ăn trên đĩa bằng vàng, nhưng tại Balmora, bà cũng thỉnh thoảng ăn hoa quả đựng trong hộp nhựa.

6. Các hoàng tử trẻ tuổi thích McDonald's...

"Tôi nhớ công nương một lần đi vào bếp và bảo trưa nay bà sẽ dẫn các hoàng tử ra ngoài ăn McDonald’s.” Và tất nhiên, các hoàng tử cũng thích thú với những đồ chơi miễn phí họ được tặng kèm trong bữa trưa vui vẻ.

Ông kể tiếp: “Các hoàng tử nhỏ tuổi thích McDonald’s, họ thích cả pizza, vỏ khoai tây chiên – các loại đồ ăn nhanh của Mỹ. Họ là những hoàng tử hoàng gia, nhưng họ cũng là những đứa trẻ.”

7. Nhưng công nương Diana có một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt: không chất béo, không thịt đỏ

McGrady kể rằng, công nương Diana thích các món như ớt chuông nhồi, cà tím nhồi và cá. Ông thường nấu những món ăn không béo cho riêng công nương, còn công nương sẽ “đánh lừa” những thực khách khác rằng mình cũng ăn những món ăn giống như họ.

8. Nữ hoàng Elizabeth II thường chọn đồ ăn từ thực đơn

Giống như trên khoang máy bay hạng nhất, nữ hoàng sẽ chọn trước các món ăn yêu thích của bà.

“Tại cung điện Buckingham, chúng tôi phải làm một quyển Thực đơn trước ba ngày và gửi cho nữ hoàng. Sau đó quyển thực đơn sẽ được chuyển lại xuống bếp để chúng tôi nấu,” ông McGrady kể.

9. Một quy tắc của nữ hoàng là không có tỏi

Nữ hoàng không bao giờ đồng ý có tỏi trong các món ăn. Bà ghét mùi và hương vị của loại củ này.

Thảo Nguyên

Theo Insider