Thứ tư, 11/01/2017 - 08:44

Người Hà Nội dần quen với bus nhanh BRT sau 1 tuần hoạt động

Dân trí Tròn 1 tuần từ lúc bắt đầu chính thức đón khách, bus nhanh BRT dần trở nên quen thuộc với người Hà Nội. Dù đã được nhìn nhận ở nhiều khía cạnh, nhiều góc độ khác nhau, nhưng dường như những câu chuyện xoay quanh bus nhanh vẫn chưa bao giờ hết ”nóng”.

Đưa vào hoạt động thử nghiệm từ ngày 29/12, xe bus nhanh BRT đã mang lại cho người dân rất nhiều sự thuận tiện. Đa số người sử dụng cho rằng, bus nhanh đã làm khá tốt trong việc rút ngắn thời gian di chuyển. Hơn nữa, nó thể hiện sự văn minh của giao thông trong xã hội hiện đại.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều những bất cập khi nói về xe bus nhanh. Điều dễ thấy nhất là vào giờ cao điểm, khi mật độ phương tiện tham gia giao thông quá lớn, vận tốc di chuyển của bus nhanh cũng chỉ bằng bus thường. Nhích từng mét trên con đường dày đặc xe cộ, bus nhanh thường xuyên gặp phải tình trạng bị ô tô, xe máy vô tư tạt đầu, chạy lấn vào làn đường dành cho BRT.

Xe bus nhanh đưa vào hoạt động với mục đích góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc, mang lại sự thuận tiện cho người dân khi tham gia giao thông. Thế nhưng mối băn khoăn về việc khai thác tuyến xe bus nhanh liệu có đạt được mục tiêu như mong đợi hay không thì cần có câu trả lời cho những bất cập đang tồn tại.

Hoàng Ngọc- Đặng Ngoãn