Mẹo đơn giản khử hóa chất “ngậm” trong rau củ quả

(Dân trí) - Mức dư lượng hóa chất trên rau của quả quá cao có thể gây độc tố trong cơ thể, gây hại cho hệ thần kinh, thậm chí gây ung thư… Để loại bỏ dư lượng hóa chất rau củ quả trước khi sử dụng các bà nội trợ có thể áp dụng những mẹo dưới đây.

1. Ngâm với giấm

Mẹo đơn giản khử hóa chất “ngậm” trong rau củ quả - 1

2. Ngâm với Baking soda

Mẹo đơn giản khử hóa chất “ngậm” trong rau củ quả - 2

3. Sử dụng nghệ

Mẹo đơn giản khử hóa chất “ngậm” trong rau củ quả - 3

4. Lau khô trái cây và rau

Mẹo đơn giản khử hóa chất “ngậm” trong rau củ quả - 4

5. Phơi ngoài trời nắng

Mẹo đơn giản khử hóa chất “ngậm” trong rau củ quả - 5

6. Ngâm vào nước muối

Mẹo đơn giản khử hóa chất “ngậm” trong rau củ quả - 6

7. Chần qua nước sôi

Mẹo đơn giản khử hóa chất “ngậm” trong rau củ quả - 7

8. Ngâm với nước vo gạo

Mẹo đơn giản khử hóa chất “ngậm” trong rau củ quả - 8

9. Gọt bỏ vỏ

Mẹo đơn giản khử hóa chất “ngậm” trong rau củ quả - 9

10.Rửa nhiều lần

Mẹo đơn giản khử hóa chất “ngậm” trong rau củ quả - 10

Nhữ Trang

Tổng hợp