Khi nhà báo trổ tài… dao thớt

(Dân trí) - Kỷ niệm "Ngày của nghề", đội ngũ những người làm báo tại TPHCM đã trổ tài dao thớt tại hội thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực”.

Khi nhà báo trổ tài … dao thớt

Chương trình diễn ra trong khuôn viên hội nhà báo TPHCM với chủ đề “Ngon tự nhiên mỗi ngày”.

Sôi nổi cuộc thi nấu ăn dành cho những người làm báo.
Sôi nổi cuộc thi nấu ăn dành cho những người làm báo.

Không mang nặng yếu tố tranh tài cao thấp nhưng cũng không khi cuộc thi không kém phần sôi nổi nổi thông qua các tác phẩm đầy tính sáng tạo.

Với tiêu chí lên thực đơn bữa ăn gia đình, các thí sinh đã khéo léo thể hiện bằng nhiều cách: Điêu khắc củ quả, nghệ thuật ẩm thực phân tử, xếp đặt…

Phóng viên Xuân Diệu, báo Tuổi trẻ bên tác phẩm điêu khắc duy nhất trong cuộc thi.
Phóng viên Xuân Diệu, báo Tuổi trẻ bên tác phẩm điêu khắc duy nhất trong cuộc thi.
Món ăn xếp đặt hết sức nghệ thuật.
Món ăn xếp đặt hết sức nghệ thuật.
Thể hiện sự sáng tạo một cách rất chuyên nghiệp, không thua các đầu bếp thực  thụ.
Thể hiện sự sáng tạo một cách rất chuyên nghiệp, không thua các đầu bếp thực thụ.
Món canh bí bốc khói nghi ngút.
Món canh bí bốc khói nghi ngút.
Kỳ công cá xối… dầu.
Kỳ công cá xối… dầu.

Nhà báo Cẩm Lệ, báo Phụ nữ TPHCM phấn khích nói về tác phẩm của mình: “Thực đơn mình làm hôm nay là dành cho gia đình ngày cuối tuần. Trong thực đơn có món rau trộn với nước sốt rất dễ ăn, dành cho các bé. Món ức vịt áp chảo la sự kết hợp hương vị các vùng miền khi có lá mắc mật và vịt Gò Công. Với tôi, nấu ăn là cách giải tỏa căng thẳng, lấy lại năng lượng sau một tuần làm việc”.

Chị Ngọc Lan, hiện đang công tác tại đài truyền hình TPHCM hào hứng chia sẻ: “Năm nay khác vơi mọi năm, nhà báo kết hợp cùng đầu bếp chuyên nghiệp nên món ăn cũng đầu tư hơn từ hình thức tới nội dung. Tôi rất thích đề tài ‘Ngon tự nhiên mỗi ngày’. Thực đơn mình hôm nay có cá cơm, kho quẹt, canh thịt bò. Thực đơn này làm khá nhanh và thuận theo tự nhiên".

Phóng viên Xuân Diệu, báo Tuổi trẻ phấn khích khoe: “Mình có món rau luộc, đặc biết có khổ qua mình mang từ nhà lên. Mình thể hiện bữa ăn gia đình, thuận theo tự nhiên theo kiểu mùa nào thức nấy”.

Các giám khảo làm việc khá căng thẳng trong việc chấm điểm các tác phẩm ẩm thực.
Các giám khảo làm việc khá căng thẳng trong việc chấm điểm các tác phẩm ẩm thực.
Nhà báo Cẩm Lệ (ngoài cùng bên trái) đang cho thực khách dùng thử.
Nhà báo Cẩm Lệ (ngoài cùng bên trái) đang cho thực khách dùng thử.
Thực đơn của các đội thi chỉn chu đến cả những món tráng miệng.
Thực đơn của các đội thi chỉn chu đến cả những món tráng miệng.

Cuộc thi là nơi giao lưu, thể hiện tài nấu nướng, óc thẩm mĩ và cũng giúp đội ngũ người làm báo giải tỏa căng thẳng trong công việc hàng ngày.

Phạm Nguyễn