Thứ hai, 07/03/2016 - 22:24

Hoa hồng đắt hàng dịp 8/3

Dân trí Cận ngày 8/3, thị trường hoa tươi, quà tặng,… ở Đà Nẵng bắt đầu nhộn nhịp hẳn lên. Hiện tại loại hoa được thị trường ưa chuộng, bán chạy nhất là hoa hồng và đang có dấu hiệu nhúc nhích tăng giá.

Khắp các con đường nội và ngoại thành Đà Nẵng, hoa tươi được bày bán tràn ngập trên các tuyến đường.

Hoa hồng được người tiêu dùng ưa chuộng nên bán chạy nhất.
Hoa hồng được người tiêu dùng ưa chuộng nên bán chạy nhất.

Theo hộ kinh doanh Thanh Đoan (đường Phạm Phú Thứ, Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết: “Hoa năm nay bán cũng khá chạy, càng cận ngày 8/3 sức mua cũng bắt đầu tăng, loại hoa được ưa chuộng và chạy nhất hiện thời là hoa hồng. Giá bán sỉ một chục hoa hồng đỏ dao động từ 100-150 ngàn/chục, hồng vàng và các loại khác giá cao hơn từ vài chục ngàn trở lên. Giá hoa ly hiện thời cũng cao từ 30-35 ngàn/cành, hoa lan có giá từ 30-40 ngàn/ cành...".

Các giỏ hoa có giá dao động từ 100-500 ngàn tùy kích cỡ, loại hoa.
Các giỏ hoa có giá dao động từ 100-500 ngàn tùy kích cỡ, loại hoa.

Chủ shop hoa Đạm Nhã (đường Trần Phú, Đà Nẵng) cho biết: “Người đi mua chủ yếu là các cặp tình nhân, hay học sinh, sinh viên mua tặng thầy cô… Giá một lẵng hoa sau khi cắm sẵn dao động từ 150-500 ngàn/lẵng tùy theo loại hoa, kích cỡ, hoa hồng vẫn được ưa chuộng nhất. Nói chung năm nay bán tuy chậm nhưng vẫn ổn, càng cận ngày 8/3 người ta đặt mua cũng tăng lên”.

Các loại sản phẩm handmade cũng được ưa chuộng
Các loại sản phẩm handmade cũng được ưa chuộng

Bạn Thanh Huy (sinh viên trường Kinh tế, Đà Nẵng) cho biết: “Khi sáng em có lấy 3 bó hồng bán khá chạy nên bây giờ phải đi lấy thêm 3 bó nữa để bán. Các hoa khác bán khá chậm, nhưng hoa hồng lại bán chạy nhất, khách mua nhiều”.

Gấu bông được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Gấu bông được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Các vật phẩm như kẹp nơ, ví nữ, quần áo, túi xách, thiệp mừng… được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ngoài các sản phẩm hoa tươi thì hoa vải, hoa lụa, hay các đồ hand-made cũng rất được ưa chuộng. Giá một lẵng hoa dao động từ 50- 200 ngàn/lẵng tùy kích cỡ và chất liệu.

Kẹp nơ, ví cho các bạn gái cũng được ưa chuộng
Kẹp nơ, ví cho các bạn gái cũng được ưa chuộng

Chủ shop quà lưu niệm Phương (đường Phan Châu Trinh) cho biết : “Năm nay bán chủ yếu các loại hàng cũ năm ngoái, bán chạy nhất vẫn là các loại kẹp nơ, ví nữ, gấu bông được các bạn nữ, các đôi tình nhân yêu thích. Giá các loại kẹp nơ hay ví nữ cũng khá mềm từ 20-100 ngàn, gấu thường 100- 500 ngàn/con hoặc hơn kỳ theo kích cỡ và chất lượng, nhưng để có được một món quà mà người nhận yêu thích thì giá phải từ 100 ngàn trở lên”.

Ngoài ra, các cửa hàng quần áo hay các siêu thị cũng đang đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho ngày 8/3 để thu hút khách hàng nữ.

N.Linh