Dinh thự của Tổng thống Mỹ đắt đến cỡ nào?

Dân trí Nhiều căn biệt thự từng là nơi ở hay nghỉ dưỡng của các đời tổng thống Mỹ hiện đang được chào bán và tất nhiên, nếu muốn được trải nghiệm sống trong những không gian đặc biệt này, bạn sẽ phải có... rất nhiều tiền.

Nhà của cố tổng thống John F. Kennedy

5,95 triệu USD là số tiền phải bỏ ra với bất kỳ ai muốn sở hữu khu nghỉ dưỡng cuối tuần của tổng thống Mỹ thứ 35 - John F. Kennedy. Được biết khu nghỉ dưỡng này được hoàn thành năm 1960 và là một mô hình trang trại trại ở gần Middleburg, Virginia với công viên cây cối rộng lớn cùng một ngôi nhà gỗ có 4 phòng ngủ và một thư viện với hàng ngàn đầu sách. Với mức giá khá hợp lý, đây sẽ là lựa chọn đầy lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm cuộc sống trong căn nhà của vị tổng thống lừng danh Hoa Kỳ.

“Nhà Trắng mùa Hè" của Tổng thống Chester Alan Arthur

Chester Alan Arthur là tổng thống thứ 21 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Ông giữ cương vị này từ ngày 19 tháng 9, 1881 đến ngày 4 tháng 3, 1885. Vị tổng thống này sở hữu một căn nhà phục vụ cho kỳ nghỉ dưỡng mùa hè xây dựng từ năm 1796 được gọi vui với cái tên “Nhà Trắng mùa hè” bởi nó có cùng màu sắc với bản gốc. Dinh thự này gồm có 3 tầng, 6 phòng ngủ, thư viện đi kèm với đó là bể bơi cùng khuôn viên sân vườn rộng lớn và đương nhiên, trước khi được chào bán với giá 14,2 triệu USD, nó đã được chỉnh trang lại cho “hợp thời”.

Khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Barack Obama

Nổi tiếng và đáng “đồng tiền bát gạo” nhất trong số những tư dinh của Tổng thống đang được chào bán có lẽ là khu nghỉ dưỡng mùa hè của cựu tổng thống Mỹ - Barack Obama cùng phu nhân Michelle và hai con gái.

Khu nghỉ dưỡng này có diện tích lên đến 38.000 mét vuông bao gồm vườn nho, hệ thống đường nhựa tư nhân, bể bơi ngoài trời và đặc biệt là một căn biệt thự có thiết kế tuyệt đẹp. Tháng 7 năm 2015, khối bất động sản này đã được được bán với giá 22,5 triệu USD. Tuy nhiên đến thời hiện tại giá của nó đã hạ xuống mức 19,125 triệu USD.

Căn nhà thời thơ ấu của Tổng thống Donald Trump

Ít ai biết rằng, ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump cũng đang được đăng bán với giá tiền 1,39 triệu USD (cao hơn so với mức giá trước khi ông Donald Trump nhậm chức tổng thống Mỹ 140.000 USD). Ngôi nhà này được xây dựng từ năm 1940 tại thành phố New York và cũng là nơi ở từ lúc mới chào đời của tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Được biết, khối bất động sản với 5 phòng ngủ này đã từng được bán cho người chủ mới từ cách đây khá lâu và sau khi chiếc ghế Nhà Trắng được định đoạt, người chủ này đã nhanh chóng đưa ngôi nhà lên sàn đấu giá để ăn theo độ hot của cái tên “Donald Trump”.

Minh Nhật

Theo Mansionglobal