Thứ sáu, 13/10/2017 - 08:40

Đám cưới mùa mưa bão: Chú rể gây sốt rước dâu bằng xe trâu, máy xúc

Dân trí Thời điểm diễn ra đám cưới là mùa mưa bão nên nhiều lễ thành hôn của các cặp uyên ương gặp vô vàn khó khăn, tuy vậy nhiều người đã nghĩ ra cách đón dâu vô cùng độc đáo như: rước dâu bằng thuyền, xe trâu, máy xúc…

Chú rể làm “phu kéo thuyền” đón dâu “về dinh” trong ngày ngập lụt

Chú rể Nam Định lội nước, rước dâu bằng xuồng gây “sốt” cộng đồng

Do tình hình mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày qua, nhiều nơi ở Nam Định gần như bị ngập lụt hết các tuyến đường, việc ngập lụt không chỉ diễn ra ở các tuyến phố ở Nam Định mà ở các huyện cũng bị ngập khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn hoàn toàn.

Cô dâu ngồi trên thuyền còn chú rể làm “phu kéo thuyền” đưa cô vào hôn trường.
Cô dâu ngồi trên thuyền còn chú rể làm “phu kéo thuyền” đưa cô vào hôn trường.

Thời điểm diễn ra mưa lớn lại đang là mùa cưới nên nhiều lễ thành hôn của các cặp uyên ương gặp vô vàn khó khăn. Một đám cưới ở xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định chú rể đã nghĩ ra cách đón cô dâu “về dinh” bằng thuyền hoa nhỏ khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Theo đó, vào sáng ngày 10/10, gia đình chú rể Tiến Đạt ở xã Yên Nhân, huyện Ý Yên đã tổ chức lễ thành hôn với cô dâu Phạm Hòa, ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Chú rể Tiến Đạt và cô dâu Phạm Hòa
Chú rể Tiến Đạt và cô dâu Phạm Hòa

Do thời điểm này, trời mưa to nên con đường ngõ vào nhà trai bị ngập nặng, khi nhà trai đón cô dâu về gần đến nhà, đoạn ngõ này vẫn bị ngập lụt, để lễ thành hôn được suôn sẻ, tốt đẹp… nhà trai và bạn bè chú rể đã chuẩn bị sẵn một chiếc thuyền hoa nhỏ, cô dâu ngồi trên thuyền còn chú rể làm “phu kéo thuyền” đưa cô vào hôn trường.

Khi cô dâu vừa bước lên thuyền, chú rể cũng đã sẵn sàng cầm dây thuyền để đưa “nàng về dinh”, phía bên ngoài, bạn bè, người thân 2 họ lập tức vỗ tay cổ vũ.

Màn rước dâu bằng xe trâu “độc nhất vô nhị” ở Nghệ An

Theo thông tin được biết, đám cưới này của chú rể Hoàng Thái và cô dâu Đinh Hạnh, diễn ra vào ngày 10/10 vừa qua tại xóm 1 xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Chia sẻ với PV, chú rể Hoàng Thái cho biết, nhà cô dâu và chú rể ở cùng làng, khoảng cách gần (tầm 1km) có thể đi bộ. Thế nhưng, những ngày vừa qua trời mưa liên tục, đường rất bẩn, nếu thời điểm rước dâu đi bộ gặp trời mưa thì không thể đi được.

Chú rể Hoàng Thái và cô dâu Đinh Hạnh trong đám cưới độc đáo. Ảnh: Fb
Chú rể Hoàng Thái và cô dâu Đinh Hạnh trong đám cưới độc đáo. Ảnh: Fb

Đường sá ở quê vốn đã xấu, gặp mưa càng lầy lội bẩn thỉu, có những đoạn không thể đi bằng ô tô. Cuối cùng cô dâu, chú rể và gia đình hai bên thống nhất rước dâu bằng xe trâu.

Đám cưới đặc biệt thu hút sự chú ý của rất đông người dân. Ảnh: FB
Đám cưới đặc biệt thu hút sự chú ý của rất đông người dân. Ảnh: FB

“Với khoảng cách đó, nếu thuê xe dâu chỉ hết 500 nghìn nhưng tự trang trí xe trâu mất gần 1 triệu”, chú rể Hoàng Thái cho biết.

Hoàng Thái là con cả trong gia đình có 3 anh em trai. Được biết cả cô dâu và chú rể hiện đang công tác ở Hà Nội. Đám cưới của cặp đôi đã thu hút được sự chú ý của rất đông người dân địa phương. Hầu hết mọi người đều thích thú trước màn rước dâu này và gửi lời hạnh phúc trăm năm tới cặp đôi.

Thót tim đám cưới rước dâu qua sông bằng máy xúc

Đám cưới rước dâu qua sông bằng máy xúc

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh màn rước dâu bằng máy xúc tại Lạng Sơn gây xôn xao dư luận. Trong video, nước sông dâng lên khá cao, chảy xiết nhưng một chiếc máy xúc vẫn đưa đôi uyên ương cùng các quan khách tham dự đám cưới sang bờ bên kia. Màn rước dâu đặc biệt này đã khiến nhiều người dân tò mò, nín thở vây quanh để theo dõi.

Đám cưới độc đáo này diễn ra ở Lạng Sơn.
Đám cưới độc đáo này diễn ra ở Lạng Sơn.
Do trời mưa lũ nên đám gia đình nhà trai phải sử dụng máy xúc để đón dâu
Do trời mưa lũ nên đám gia đình nhà trai phải sử dụng máy xúc để đón dâu

Theo tìm hiểu, đám cưới này được tổ chức tại Lâm Ca, Đình Lập, Lạng Sơn. Do mưa lũ kéo dài, con cầu qua sông bị ngập nặng, nhà trai phải chờ bên sông từ 17h ngày 7/9 đến tận chiều ngày 8/9 mới đón được dâu về.

Trên các diễn đàn mạng, bên cạnh các ý kiến cho rằng, việc đón dâu giữa dòng lũ xiết khá mạo hiểm thì nhiều người cũng gửi lời chúc phúc đến đôi bạn trẻ.

Chú rể lội bùn, cõng cô dâu gây “sốt” ở Thanh Hóa

Chú rể lội bùn, cõng cô dâu ngày mưa bão gây “sốt” cộng đồng

Vào tháng 7 vừa qua, một clip ghi lại cảnh đám cưới đặc biệt diễn ra trong đúng ngày mưa bão, đã nhận được hàng nghìn chia sẻ và yêu thích. Theo đó, do đường ngập, chú rể phải cởi giày, lội bùn cõng cô dâu trong một đoạn đường dài. Nhiều người trong đoàn đón dâu liên tục reo hò, cổ vũ cho đôi bạn trẻ.

Cả đoàn nhà trai cũng cởi giày, xắn quần cổ vũ tinh thần chú rể
Cả đoàn nhà trai cũng cởi giày, xắn quần cổ vũ tinh thần chú rể

Được biết, đám cưới có “một không hai” này diễn ra ở xã Thành Minh, Thạch Thành, Thanh Hóa. Chú rể xuất hiện trong video là Vũ Tiến Thành (23 tuổi, Ninh Bình) còn cô dâu tên Bùi Giang (21 tuổi, Thanh Hóa).

Những hình ảnh đám cưới đáng nhớ trong mùa mưa bão đã nhận được nhiều chia sẻ, yêu thích của cộng đồng
Những hình ảnh đám cưới đáng nhớ trong mùa mưa bão đã nhận được nhiều chia sẻ, yêu thích của cộng đồng

Khoảnh khắc đặc biệt này được ghi lại khi gia đình nhà trai đến nhà gái đón dâu. Đoạn đường dài khoảng 3km bị ngập, lầy lội do ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên các thành viên đoàn nhà trai quyết định cởi giày, đi bộ.

Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ này, chú rể Vũ Tiến Thành hạnh phúc kể: “Nhà mình cách nhà cô dâu khoảng 100km, sáng hôm đó khi ở nhà thì trời vẫn tạnh ráo nhưng gần đến nơi thì mưa to như trút. May mắn khi chỉ cách nhà cô dâu 4km thì trời tạnh dần.

Tuy nhiên, đường vào nhà Giang khá khó đi.Từ đường cái vào nhà 3km là đường đồi núi đất đá. Trời mưa nên đường trơn và nhiều đoạn lầy lội, cách nhà cô dâu 1km nữa thì đoàn rước dâu gặp lũ quét. Cả đoàn nhà trai phải xắn quần, lội qua. Lúc về, cô dâu mặc váy xòe to, sợ Giang ngã nên mình quyết định cõng cô ấy cho đỡ vất vả”.

Hiệp Nguyễn

Tổng hợp