Thứ tư, 11/10/2017 - 15:21

Nam Định:

Chú rể làm “phu kéo thuyền” đón cô dâu “về dinh” trong ngày ngập lụt

Dân trí Khi đón cô dâu về đến nhà, đoạn đường dài vào nhà chú rể bị ngập sâu, để lễ thành hôn được suôn sẻ, tốt đẹp… gia đình nhà trai dùng một chiếc “thuyền hoa” nhỏ để cô dâu ngồi lên trên, còn chú lội nước làm “phu kéo thuyền” đưa cô dâu “về dinh”.
 >> Đang khẩn trương tìm kiếm gần 20 người bị lũ cuốn mất tích ở Hòa Bình
 >> Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ và miền Trung tiếp tục mưa lớn

Chú rể làm “phu kéo thuyền” đón cô dâu “về dinh” trong ngày ngập lụt

Do tình hình mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày qua, nhiều nơi ở Nam Định gần như bị ngập lụt hết các tuyến đường, việc ngập lụt không chỉ diễn ra ở các tuyến phố ở Nam Định mà ở các huyện cũng bị ngập khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn hoàn toàn.

Thời điểm diễn ra mưa lớn lại đang là mùa cưới nên nhiều lễ thành hôn của các cặp uyên ương gặp vô vàn khó khăn. Nhưng “trong cái khó lại ló cái khôn” một đám cưới ở xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định chú rể đã đón cô dâu “về dinh” bằng thuyền hoa nhỏ khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Chú rể Tiến Đạt lội nước làm phu kéo thuyền đón cô dâu về dinh (ảnh: FB nhân vật)
Chú rể Tiến Đạt lội nước làm "phu kéo thuyền" đón cô dâu "về dinh" (ảnh: FB nhân vật)

Theo đó, vào sáng ngày 10/10, gia đình chú rể Tiến Đạt ở xã Yên Nhân, huyện Ý Yên đã tổ chức lễ thành hôn với cô dâu Phạm Hòa, ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Do thời điểm này, trời mưa to nên con đường ngõ vào nhà trai bị ngập nặng, khi nhà trai đón cô dâu về gần đến nhà, đoạn ngõ này vẫn bị ngập lụt, để lễ thành hôn được suôn sẻ, tốt đẹp… nhà trai và bạn bè chú rể đã chuẩn bị sẵn một chiếc thuyền hoa nhỏ, cô dâu ngồi trên thuyền còn chú rể làm “phu kéo thuyền” đưa cô vào hôn trường.

Khi cô dâu vừa bước lên thuyền, chú rể cũng đã sẵn sàng cầm dây thuyền để đưa “nàng về dinh”, phía bên ngoài, bạn bè, người thân 2 họ lập tức vỗ tay cổ vũ.

Ngay sau khi đoạn video và hình ảnh đám cưới của chú rể Tiến Đạt và cô dâu Phạm Hòa được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều quan tâm của cộng đồng mạng và gửi vô vàn lời chúc cho cặp uyên ương này.

Chú rể Tiến Đạt cho biết: “Lúc đấy đường ngập khá lớn, nhưng đây là ngày trọng đại của chúng tôi nên không thể hoãn lại được, gia đình và bạn bè tôi đã chuẩn bị một chiếc thuyền nhỏ sẵn. Đây có lẽ là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ với vợ chồng chúng tôi”.

Đức Văn