Bún ốc nổi tiếng Hàng Chai bị “tố” mất vệ sinh, dùng nước lã “chế” nước dùng

(Dân trí) - Mới đây, một tài khoản Facebook có tên N.M.H đăng tải lên mạng xã hội video “tố” quán bún ốc nổi tiếng Hàng Chai chế biến bẩn, mất vệ sinh.

Bún ốc nổi tiếng Hàng Chai bị “tố” mất vệ sinh, dùng nước lã “chế” nước dùng

Trong video dài gần 1 phút mà M.H ghi lại được cho thấy, một người phụ nữ trung tuổi dùng tay không, gáo nhựa pha chế nước dùng từ các xô sơn nhựa màu trắng. Phía xung quanh đồ đạc được để vương vãi dưới đất, ngay trên vỉa hè.

Đi kèm video, M.H bức xúc viết: “Clip dưới em quay được 1 đoạn cô ý đang pha nước dùng, pha từ nước lã, cho gói hạt nêm đỏ, cái thìa to đùng để khuấy đấy ban đầu nằm ở dưới đất, dựa vào xô nước dùng, sau đó mới thả vào xô để khuấy”.

Trong video dài gần 1 phút, người phụ nữ dùng tay không pha chế nước dùng
Trong video dài gần 1 phút, người phụ nữ dùng tay không pha chế nước dùng

Ngoài ra, người này còn phản ánh nhân viên của quán thường xuyên đổ rau sống thừa từ các bàn rồi trộn lại, phục các khách đến sau, rồi những chai đựng dấm bỗng phục vụ khách được đặt ở chỗ ẩm thấp, mất vệ sinh.

“Việc rau với quẩy thừa lại đổ vào trộn trộn rồi cho khách ăn tiếp thì em nghĩ khá nhiều quán cũng thế ạ, nhưng khổ nỗi các cô ý ai cũng tóc dài thướt tha nên em ăn hay bị dính tóc ở trong rau, còn quẩy thì chưa thấy sao”, M.H viết.

Bài viết về trải nghiệm tại quán bún ốc nổi tiếng Hàng Chai của M.H ngay sau đó nhận được hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Nhiều người cho biết họ cảm thấy rất “sốc” vì không nghĩ một quán ăn nổi tiếng lại có cách chế biến mất vệ sinh như vậy. Trong khi đó, một số ý kiến cũng bình luận, bản thân họ cũng đã từng nhiều lần lên tiếng, góp ý nhắc nhở chủ quán về việc đảm bảo vệ sinh khi chế biến nhưng không thấy thay đổi, cải thiện.

Chia sẻ với PV Dân trí, M.H cho biết, cô là khách quen của quán bún ốc này được 2 năm, đoạn video trên được cô quay lại vào sáng ngày 28.8 khi đến đây ăn bún. “Tôi đang ăn thì vô tình chứng kiến cảnh nhân viên của quán pha chế nước dùng từ chính những xô sơn nhựa đặt ngay trên vỉa hè. Nhân viên quán, dùng tay không múc các loại nước với nhau, rồi lấy muôi trộn đều lên với nhau”, M.H nói.

Người này cũng cho biết, trước kia do thích hương vị thanh thanh của bún nên thường xuyên đến ăn, tuy nhiên sau trải nghiệm này cô chắc chắn sẽ không bao giờ quay lại.

Trước phản ánh chế biển bẩn, mất vệ sinh đại diện cửa hàng này phủ nhận.
Trước phản ánh chế biển bẩn, mất vệ sinh đại diện cửa hàng này phủ nhận.

Trong khi đó, trao đổi với PV, bà T. – chủ quán bún ốc trên xác nhận, người phụ nữ xuất hiện trong video lan truyền trên mạng là nhân viên của quán nhưng phủ nhận việc dùng nước lã để “chế” nước dùng. “Quán tôi mở bán đã trên 20 năm, rất đông người đến ăn và chưa bao giờ nhận được phản ánh về việc chế biến mất vệ sinh cả”, bà T. nói.

Chủ cửa hàng này cũng cho biết, do quán đông nên bà phải pha chế nước dùng bún vào xô, sau đó đun sôi lên mới phục vụ cho khách. “Có phải chúng tôi lấy nước đó, chế trực tiếp cho khách ăn đâu, hơn nữa, tôi không hiểu các bạn nhìn xô trắng sạch sẽ như thế mà chê bẩn và mất vệ sinh?”, bà T. đặt câu hỏi.

Về thông tin cho rằng rau sống và quẩy sau khi khách ăn xong lại đưa vào cho khách khác ăn luôn thì người này cũng bác bỏ và cho biết. “Rau sống khách ăn không hết chúng tôi bỏ riêng ra chứ không để chung cho vị khách khác ăn. Thông tin khách đưa lên mạng ngắn như vậy không chứng minh được điều gì nhưng khiến quán bún của chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chúng tôi bán ăn ở đây vì cái tâm chứ không chỉ vì lợi nhuận”.

Được biết quán bún ốc Hàng Chai nổi tiếng và được mệnh danh là một trong những quán bún ngon của Hà Nội. Mỗi ngày quán mở cửa từ 6h sáng đến 12 giờ trưa, với giá từ 30-50.000 đồng/bát.

Hiện đoạn video trên vẫn đang gây xôn xao dư luận và nhận về những bình luận tranh cãi trái chiều.

Hiệp Nguyễn