Lạ lẫm phong vị Âu trong thức quà Tết truyền thống

Lạ lẫm phong vị Âu trong thức quà Tết truyền thống

Lấy cảm hứng từ những đóa hoa xuân ngập tràn hương sắc, mới đây W-Gourmet đã cho ra mắt bộ sưu tập quà Tết 2018 mang tên “Florescent”.
Xem tiếp
Dọn nhà cuối năm thảnh thơi hơn cùng Hitachi

Dọn nhà cuối năm thảnh thơi hơn cùng Hitachi

Trong không khí mua sắm nhộn nhịp cuối năm và nhất là cận thời điểm Tết nguyên đán khi mà mọi gia đình Việt đều có thói quen dọn dẹp nhà cửa đón Xuân về, việc giới thiệu các sản phẩm máy giặt, máy hút bụi mới của Hitachi nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng nhất là các chị em phụ nữ.
Xem tiếp
Những thực phẩm giàu chất béo có thể giúp bạn... giảm cân

Những thực phẩm giàu chất béo có thể giúp bạn... giảm cân

(Dân trí) - Nghe có vẻ khó tin nhưng một vài loại thực phẩm giàu chất béo, điển hình là quả bơ, cá hồi, dầu olive… lại chính là trợ thủ đắc lực cho bạn trong tiến trình giảm cân, cũng như duy trì một vóc dáng thon gọn.
Xem tiếp
Muốn sống khỏe đừng bỏ qua các loại thực phẩm màu tím

Muốn sống khỏe đừng bỏ qua các loại thực phẩm màu tím

(Dân trí) - Nếu là người chú trọng đến sự an toàn, giá trị dinh dưỡng, cũng như hoạt tính dược liệu trong những thực phẩm hàng ngày, thì các loại rau củ quả có màu tím sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn!
Xem tiếp
Những sai lầm trong chế biến thực phẩm dễ “rước bệnh vào người”

Những sai lầm trong chế biến thực phẩm dễ “rước bệnh vào người”

(Dân trí) - Vo gạo quá kỹ, ngâm rau trong nước muối hay rã đông thịt ở nhiệt độ phòng… đều là những cách làm sai lầm dễ khiến thực phẩm mất chất dinh dưỡng và vô tình làm lây lan vi khuẩn ra xung quanh, gây nhiễm độc.
Xem tiếp
Loại gạo đắt nhất thế giới hơn 2 triệu/kg có gì đặc biệt?

Loại gạo đắt nhất thế giới hơn 2 triệu/kg có gì đặc biệt?

(Dân trí) - Một loại gạo đến từ Nhật Bản có giá thành được cho là đắt nhất thế giới với giá lên tới 109 USD/kg (gần 2,5 triệu đồng/kg).
Xem tiếp
Ngâm rau trong nước muối, sai lầm tai hại bà nội trợ nào cũng mắc

Ngâm rau trong nước muối, sai lầm tai hại bà nội trợ nào cũng mắc

(Dân trí) - Nhiều chuyên gia khuyến cáo, quan niệm ngâm nước muối có thể loại bỏ chất hóa học chỉ là lời đồn thổi không có căn cứ. Cách làm này hoàn toàn sai lầm, thậm chí còn khiến các hóa chất hóa học nếu có trong rau khó hòa tan trong nước.
Xem tiếp
10 điều "nguy hiểm" nhất trong nhà bếp bạn chưa biết

10 điều "nguy hiểm" nhất trong nhà bếp bạn chưa biết

(Dân trí) - Có những thứ chúng ta sử dụng trong nhà bếp mỗi ngày. Chúng rất bình thường và dường như hoàn toàn vô hại và chúng ta chưa bao giờ nghĩ chúng có khả năng nguy hiểm. Những tiết lộ dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ nhưng cực kì hữu ích cho cuộc sống của bạn.
Xem tiếp
Bí quyết giúp bà nội trợ chọn mua gia vị đảm bảo chất lượng

Bí quyết giúp bà nội trợ chọn mua gia vị đảm bảo chất lượng

(Dân trí) - Trong văn hóa ẩm thực Việt, các loại gia vị như tiêu, gừng, nghệ hay quế... là một thành phần tuy nhỏ nhưng lại mang tính quyết định đến hương vị của món ăn. Vì vậy, lựa chọn được loại gia vị có chất lượng tốt cũng là điều hết sức quan trọng cho những bữa cơm ngon canh ngọt.
Xem tiếp
Thực hư thông tin mực giả làm bằng nhựa, đốt cháy như cao su

Thực hư thông tin mực giả làm bằng nhựa, đốt cháy như cao su

(Dân trí) - Thông tin về loại mực khô được làm giả từ cao su được trà trộn, bày bán trên thị trường khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên theo các chuyên gia đây chỉ là loại mực kém chất lượng, được bảo quản không tốt dẫn đến hình dáng và hương vị không thơm ngon như bình thường.
Xem tiếp
Bánh chưng mang hồn Tây Bắc “mê hoặc” người sành ăn Hà Thành

Bánh chưng mang hồn Tây Bắc “mê hoặc” người sành ăn Hà Thành

Bánh chưng xanh dân giã, béo ngậy, thơm đậm đà “gói trọn” hồn Tây Bắc đã thực sự làm “mê hoặc” nhiều người sành ăn ở đất Hà Thành.
Xem tiếp
Chần thịt qua nước sôi: Sai lầm nghiêm trọng, bà nội trợ nào cũng mắc

Chần thịt qua nước sôi: Sai lầm nghiêm trọng, bà nội trợ nào cũng mắc

(Dân trí) - Để loại bỏ tạp chất và giảm nguy cơ thịt nhiễm độc, nhiều bà nội trợ có thói quen chần thịt qua nước đun sôi nhiều lần rồi mới đem chế biến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là cách làm sai lầm và vô tình lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xem tiếp

Video1 - 5 / 14