Sai lầm thường mắc phải khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Sai lầm thường mắc phải khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

(Dân trí) - Sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là vấn đề mà không ít những chị em nội trợ thường xuyên mắc phải. Dưới đây là những cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh chưa đúng cách có hại cho sức khỏe cần lưu ý.
Xem tiếp
Những thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống dễ bị làm giả nhất

Những thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống dễ bị làm giả nhất

(Dân trí) - Những món thực phẩm được làm giả ngày một tinh vi khó lòng phân biệt khi nhìn qua bằng mắt thường. Nếu không cẩn thận để ý, người tiêu dùng sẽ gặp nguy hiểm trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xem tiếp
“Rác nhà bếp” và những công dụng tuyệt vời ít được biết đến

“Rác nhà bếp” và những công dụng tuyệt vời ít được biết đến

(Dân trí) - Đừng vội vứt bỏ nước vo gạo, bã cà phê hay thậm chí là mớ rau, hộp sữa đã quá hạn, trước khi bạn biết được những công dụng tuyệt vời của các loại “rác nhà bếp” này.
Xem tiếp
Mẹo khai thác tối đa công năng của nồi áp suất ít người biết

Mẹo khai thác tối đa công năng của nồi áp suất ít người biết

(Dân trí) - Với tính năng giúp món ăn nhanh chín nhừ, nồi áp suất luôn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bà nội trợ khi làm món súp, hầm hay các bữa ăn trong thời gian ngắn. Nhưng trên thực tế, không nhiều người biết sử dụng đúng cách và khai thác tối đa công dụng của phương tiện nấu nướng đa năng này.
Xem tiếp
Những bí quyết nấu cơm ngon bà nội trợ cần biết

Những bí quyết nấu cơm ngon bà nội trợ cần biết

(Dân trí) - Việc nấu cơm nghe thì có vẻ dễ nhưng liệu các đầu bếp tại gia đã biết cách nấu “chuẩn” để có được một nồi cơm tơi xốp, thơm ngon và dinh dưỡng nhất hay phương pháp xử lý hiệu quả nhất khi cơm bị sống, bị khê?
Xem tiếp
“Thuốc kháng sinh” tự nhiên ngay trong bếp có thể bạn chưa biết

“Thuốc kháng sinh” tự nhiên ngay trong bếp có thể bạn chưa biết

(Dân trí) - Thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt hoặc ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn trong cơ thể bạn. Để hỗ trợ điều trị bệnh, chúng ta có thể tận dụng nguồn kháng sinh tự nhiên từ những thực phẩm, thảo dược sẵn có ngay trong gian bếp của mỗi gia đình.
Xem tiếp
Bếp Ngon: Đổi món với mực sim chiên lá lốt cho bữa cơm gia đình

Bếp Ngon: Đổi món với mực sim chiên lá lốt cho bữa cơm gia đình

(Dân trí) - Nếu đã ngán ngấy các món ăn từ thịt và muốn đem chút hương vị biển khơi lên mâm cơm gia đình, bạn hãy thử trổ tài làm món mực sim chiên lá lốt. Món ăn không mất quá nhiều thời gian để chế biến mà vẫn ngon và giàu chất dinh dưỡng. Trong kỳ này của Bếp Ngon, hãy theo chân ca sĩ Khánh Linh học công thức chế biến mực sim chiên lá lốt vô cùng hấp dẫn.
Xem tiếp
Bếp Ngon: Trổ tài làm kimbap chay Hàn Quốc cùng NSND Minh Châu và MC Hạnh Phúc

Bếp Ngon: Trổ tài làm kimbap chay Hàn Quốc cùng NSND Minh Châu và MC Hạnh Phúc

(Dân trí) - Khi các món ăn Hàn xuất hiện phổ biến tại Việt Nam, ngay lập tức kimbap trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, ít ai nghĩ rằng một món ăn quen thuộc như kimbap vẫn có thể “biến tấu” trở thành món chay. Kimbap chay đem đến cho người thưởng thức sự tươi mới trong hương vị, vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng mà không bị đầy bụng.
 >> Bếp Ngon: Đổi vị với món cá trộn hấp dẫn
 >> Bếp Ngon: Ca sĩ Khánh Linh bày cách chế biến món chân gà chiên mắm thơm nức mũi
Xem tiếp
Mách bạn cách gọt các loại củ quả, trái cây siêu nhanh

Mách bạn cách gọt các loại củ quả, trái cây siêu nhanh

(Dân trí) - Với những phương pháp cắt, gọt vỏ hết sức chuyên nghiệp dưới đây, chúng ta sẽ chỉ mất một nửa thời gian và công sức để có thể thưởng thức các loại trái cây tươi ngon so với cách làm bấy lâu nay.
Xem tiếp
Nên lựa chọn rau hữu cơ hay rau an toàn thông thường?

Nên lựa chọn rau hữu cơ hay rau an toàn thông thường?

(Dân trí) - Hiện nay, một bộ phận người tiêu dùng lựa chọn rau hữu cơ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn: “Rau hữu cơ có điểm gì ưu việt hơn các rau an toàn thông thường?” hay “Tại sao loại rau này lại có giá thành cao đến như vậy”...,
Xem tiếp
Bạn đã hiểu đúng thế nào là “rau an toàn”?

Bạn đã hiểu đúng thế nào là “rau an toàn”?

(Dân trí) - Trên thực tế, không phải bất cứ sản phẩm rau nào mà trong quá trình nuôi trồng có sử dụng thuốc trừ sâu đều là rau bẩn và cũng không phải cứ rau tự trồng tại nhà không sử dụng bất kỳ chất hóa học nào thì đã là rau an toàn! Vậy thế nào là “rau an toàn”?
Xem tiếp
Chế biến thực phẩm từ nội tạng động vật: Ngon miệng nhưng nguy hiểm!

Chế biến thực phẩm từ nội tạng động vật: Ngon miệng nhưng nguy hiểm!

(Dân trí) - Rất nhiều món ngon được chế biến từ nội tạng động vật như lòng luộc, gan xào, dạ dày nướng... có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, thực phẩm này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh nguy hiểm.
Xem tiếp

Video1 - 5 / 14