Thứ năm, 12/01/2017 - 11:12

9 loại thực phẩm "cấm kỵ" bảo quản trong tủ lạnh

Dân trí Tủ lạnh vốn là vật dụng quen thuộc với mọi nhà để bảo quản thực phẩm. Trên thực tế, có những món đồ hoàn toàn không phù hợp với môi trường để lạnh. Thậm chí, chúng có thể bị biến chất và gây hại tới cơ thể.

Những thực phẩm tuyệt đối không để trong tủ lạnh

Cà chua

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh là thói quen không tốt của các bà nội trợ. Nhiệt độ lạnh trong tủ phá vỡ kết cấu khiến lớp vỏ dễ bị rạn nứt, qua đó tạo nên môi trường lý tưởng để vi khuẩn xâm nhập bên trong. Bởi vậy, bảo quản cà chua tốt nhất trong môi trường thoáng mát.

Hành củ

Giống như cà chua, lớp vỏ hành tây dễ bị mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Muốn bảo quản phần hành tây đang dùng dở, hãy quấn kin bên ngoài bằng màng bọc thực phẩm. Điều này vừa giúp cách ly hành tây khỏi nhiệt độ quá thấp, đồng thời giúp tủ lạnh không bị dính mùi hành.

Khoai tây

Nhiệt độ thấp sẽ phá vỡ tinh bột trong khoai tây, khiến chúng chuyển hóa thành đường. Việc chuyển đổi này không có lợi với những người mắc chứng tiểu đường hay béo phì. Bởi vậy, chỉ nên giữ khoai tây ở môi trường thoáng mát. Đồng thời, bạn không được để khoai tây và khoai lang lẫn cùng nhau.

Chuối

Nhiệt độ thấp trong môi trường tủ lạnh làm chậm quá trình chín của chuối. Do vậy, bạn thử để trái chuối xanh trong tủ sẽ thấy chúng giữ nguyên màu xanh trong thời gian rất dài. Với chuối chín, môi trường lạnh khiến chúng dễ bị nẫu, xuất hiện vết đốm thâm.

Mật ong

Mật ong là một trong những thực phẩm chỉ phù hợp trong môi trường bảo quản tự nhiên. Để mật ong trong tủ lạnh làm tăng tốc độ kết tinh đường, biến chúng thành dạng giống bột, khó khăn khi sử dụng.

Tỏi

Để tỏi trong tủ lạnh khiến chúng phát triển nấm mốc, dễ bị mềm nhũn. Đây cũng là mộ trong những thực phẩm không chịu được nhiệt độ lạnh.

Trái bơ

Giống như chuối, trong môi trường lạnh, bơ sẽ bị ức chế quá trình chín, đồng thời giảm hương vị tươi ngon ban đầu. Tuy nhiên, nếu mua bơ đã chín mềm và chưa dùng ngay, hãy để chúng ở ngăn mát.

Bánh mỳ

Bánh mỳ dễ bị cứng và khô ở nhiệt độ thấp. Đặc biệt, chúng có thể nhiễm nấm nếu môi trường tủ không sạch sẽ. Chỉ để bánh mỳ ở nhiệt độ phòng và sử dụng ngắn hạn.

Café

Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và hương vị café, khiến chúng không còn nguyên vị như ban đầu. Ngoài ra, café có thể gây ra mùi tủ lạnh, ám mùi tới thực phẩm khác.

Huy Hoàng

Theo LH