8 mẹo bất ngờ với muối bà nội trợ nào cũng nên biết

(Dân trí) - Ngoài làm gia vị thiết yếu trong các bữa ăn gia đình, muối còn có nhiều công dụng hữu ích đáng kinh ngạc.

Chảo rán bị khét vào đóng dính

8 mẹo bất ngờ với muối bà nội trợ nào cũng nên biết - 1

Hãy đổ vào chảo vài muỗng muối ăn, sau đó đổ nước vào và bắc lên bếp đun khoảng 10 phút. Bạn sẽ ngạc nhiên sau khi đổ hết nước đi và lau rửa nhẹ nhàng.

Bóc trứng dễ dàng

8 mẹo bất ngờ với muối bà nội trợ nào cũng nên biết - 2

Khi luộc trứng chẳng may trứng bị vỡ, bạn cho một chút muối vào nước luộc, lòng trắng trứng sẽ lập tức đông lại và không bị tan trong nước. Để bóc vỏ trứng một cách dễ dàng, các bạn cũng cho vào nước lạnh một chút muối, bạn sẽ bóc vỏ trứng dễ dàng hơn rất nhiều.

Khử mùi khó chịu trên tay

Khi lột vỏ tỏi hay làm cá, mùi hôi từ những nguyên liệu này dính trên tay rất khó chịu. Hãy thử lấy một nhúm muối, xát lên tay và chà 2 bàn tay lại với nhau trong 1 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Mùi hôi sẽ hết ngay lập tức.

Làm sạch đế bàn là dính bẩn

Bàn là sau thời gian là quần áo sẽ bị ố vàng và dính bẩn rất khó làm sạch, dễ gây dính, cháy quần áo. Hãy lấy một ít muối sạch, rải trên mặt vải khô mỏng trải trên bàn, cắm điện và chà đi chà lại vài lần, những gét bẩn sẽ tự bong ra khỏi đế bàn là.

Hạn chế dầu ăn bắn khi nấu nướng

8 mẹo bất ngờ với muối bà nội trợ nào cũng nên biết - 3

Sau khi cho dầu vào chảo, hãy cho thêm ít muối vào dầu đun sôi rồi hãy bỏ cá vào, đảm bảo sẽ không còn giọt dầu nào bắn ra khỏi chảo.

Trái cây không bị thâm

8 mẹo bất ngờ với muối bà nội trợ nào cũng nên biết - 4

Khi gọt trái cây bạn thường gặp tình trạng bị thâm đen, nhất là táo và lê. Để trái cây gọt trông hấp dẫn, trắng hơn, chỉ cần gọt và cho vào nước muối loãng.

Khử mùi giày

Bạn có thể hút ẩm và mùi hôi khỏi giày bằng cách rắc một chút muối vào trong giày, sau đó giũ sạch. Đừng dùng mẹo này với giày da vì sẽ làm khô cứng và xấu giày.

Làm sạch thớt gỗ hiệu quả

8 mẹo bất ngờ với muối bà nội trợ nào cũng nên biết - 5

Mùn và những vùng đen trên thớt chính là các ổ vi trùng còn lại sau mỗi lần bạn sử dụng. Dù bạn đã rửa sạch bằng nước, trong các vết cắt trên bề mặt thớt, vi khuẩn vẫn tồn tại và phát triển. Trong ổ vi khuẩn đó có một số loại dễ gây bệnh như salmonella gây viêm dạ dày, ruột, sốt thương hàn và Ecoli gây tiêu chảy.

Để tránh nhiễm bệnh, ngoài cách vệ sinh thông thường, các chuyên gia khuyên bạn nên làm theo cách như sau:

- Khi mới mua về, bạn ngâm thớt trong nước muối mặn theo tỷ lệ: 200g muối/1lít nước, trong 24 giờ, sau đó phơi khô thoáng. Điều này giúp thớt có đủ độ ẩm, không bị rạn nứt về sau.

- Để thớt không bị mùn hay có mùi, sau khi sử dụng, bạn nên chà rửa thớt bằng một ít nước rửa bát hoặc chanh tươi. Sau đó, bạn lau khô và treo thớt ở nơi khô thoáng để ngăn ngừa nấm mốc.

Hiệp Nguyễn

Tổng hợp