7 loại thực phẩm không nên hâm nóng lại trong lò vi sóng

(Dân trí) - Nhờ tiện lợi nên lò vi sóng đã trở thành món đồ quen thuộc trong gian bếp của nhiều gia đình. Đặc biệt vào mùa lạnh, chúng ta thường có thói quen hâm nóng đồ ăn trong lò giúp món ăn nóng sốt hơn. Nhưng không phải thực phẩm nào cũng phù hợp hâm nóng lại. Đó là những món đồ nào?

Tuyệt đối không hâm nóng lại những thực phẩm này trong lò vi sóng

Lò vi sóng rất tiện ích đặc biệt vào mùa lạnh. Nhưng có những thực phẩm hâm nóng trong lò sẽ sản sinh ra các chất gây hại tới cơ thể. Dưới đây là 7 loại thực phẩm như vậy.

Cần tây

7 loại thực phẩm không nên hâm nóng lại trong lò vi sóng - 1

Cần tây là món rau bổ dưỡng, phù hợp để xào hoặc nấu canh súp. Tuy nhiên, cần tây có chứa chất nitrat. Khi hâm lại đồ ăn chứa cần tây, nitrat có thể chuyển hóa thành chất nitrit độc hại hoặc nitrosamine gây ung thư.

Trứng

7 loại thực phẩm không nên hâm nóng lại trong lò vi sóng - 2

Trứng, món ăn quen thuộc hàng ngày của mọi nhà, sẽ trở nên độc hại nếu bạn quay nóng bằng lò vi sóng. Với thực phẩm này, tốt nhất bạn nên ăn ngay sau khi chế biến và không để qua ngày.

Rau chân vịt

7 loại thực phẩm không nên hâm nóng lại trong lò vi sóng - 3

Những người theo đuổi chế độ ăn lành mạnh sẽ không thiếu được món rau chân vịt (rau bina). Đây là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nhưng cũng giống cần tây, rau chân vịt chứa nitrat có thể biến thành nitrit và nitrosamine độc hại, gây ung thư sau khi hâm nóng trong lò. Hãy ăn rau chân vịt cùng bánh sandwich hoặc salad để tăng hàm lượng khoáng chất cho cơ thể mỗi ngày.

Nấm

7 loại thực phẩm không nên hâm nóng lại trong lò vi sóng - 4

Nấm là thực phẩm bổ dưỡng chứa protein, vitamin và acid amin. Nếu hâm nóng món ăn chứa nấm, các thành phần protein bên trong sẽ thay đổi, gây tình trạng đau bụng và đầy hơi. Đặc biệt, hâm nóng ở nhiệt độ trên 70 độ C, nấm càng dễ sinh ra các chất không tốt cho cơ thể.

Khoai tây

7 loại thực phẩm không nên hâm nóng lại trong lò vi sóng - 5

Khoai tây cũng được xếp trong nhóm các thực phẩm không hợp với lò vi sóng. Khoai tây hâm nóng sẽ mất đi hương vị ban đầu, thậm chí có thể là nguyên nhân gây ra độc tố.

Thịt gà

7 loại thực phẩm không nên hâm nóng lại trong lò vi sóng - 6

Hâm nóng các món ăn chế biến từ thịt gà sẽ làm thay đổi thành phần protein bên trong. Điều này có thể khiến bạn mắc các vấn đề về tiêu hóa.

Củ cải đường

7 loại thực phẩm không nên hâm nóng lại trong lò vi sóng - 7

Củ cải đường là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt khi chế biến thành món súp hay làm salad. Đây cũng là món không phù hợp hâm nóng trong lò. Nguyên nhân do củ cải đường chứa nitrat, hâm nóng ở nhiệt độ cao sẽ biến đổi thành chất gây hại.

Huy Hoàng

Theo BS