3 bí quyết nấu ăn ngon khỏe từ đầu bếp chuyên nghiệp

Nấu ăn là một nghệ thuật mà đầu bếp là một người nghệ sĩ. Hãy tham khảo một số lưu ý từ đầu bếp chuyên nghiệp về xu hướng nấu ăn hiện đại để chăm lo tốt nhất cho gia đình mình nhé!

1. Bớt dầu mỡ,món chiên xào

Cuộc sống hiện đại khiến xu hướng nấu món chiên xào cho bữa ăn ngày càng được ưa chuộng vì tốc độ nấu nhanh, màu sắc và hương vị hấp dẫn. Tuy vậy, làm chín thực phẩm bằng chất béo dễ gây mất cân bằng dinh dưỡng cho gia đình. Người nội trợ có thể tham khảo cách làm thêm các món cà ri, món hầm, món hấp, thậm chí các món mì với nước sốt để thay thế phương pháp chế biến, đồng thời mở rộng kiến thức trong thế giới ẩm thực đầy màu sắc. .

3 bí quyết nấu ăn ngon khỏe từ đầu bếp chuyên nghiệp - 1

2. Điêu luyện trong việc sử dụng nhiệt

Đó là bí quyết để món ăn chín đều, không cứng hoặc nát. Bên cạnh đó, thái nguyên liệu với kích thước đều nhau và bỏ vào nồi lần lượt theo thời gian chín của từng loại cũng đóng vai trò quan trọng để món ăn của bạn đạt được hương vị hoàn hảo. Đây là một điều đòi hỏi kinh nghiệm trong nấu ăn khi bạn nấu các món canh, hầm để giữ được trọn vẹn những giá trị dinh dưỡng cho món ăn.

3 bí quyết nấu ăn ngon khỏe từ đầu bếp chuyên nghiệp - 2

3. Nấu đúng cách, giữ lại vitamin

Nhóm vitamin và khoáng chất có tính kỵ oxi như Vitamin C hay Axit Folic là các thành phần dễ bị thất thoát nhất trong khi nấu. Bạn nên tính toán kỹ lượng nước thêm vào khi nấu, không nên nấu nhiều nước rồi bỏ bớt đi hoặc mở nắp khi đun để cho lượng nước đó bốc hơi. Việc này là nguyên nhân chính làm sẽ làm mất vitamin của món ăn của cả gia đình.

Cảm giác thật là “wow” khi xem clip chế biến món cà ri dễ dàng từ nồi nấu tự động không cần dùng nước Sharp

Hãy lưu ý các điểm trên để bữa ăn luôn cung cấp đủ dinh dưỡng cho gia đình. Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng nồi nấu tự động không cần dùng nước của Sharp như là giải pháp 3-trong-1 cho cuộc sống bận rộn. Đây là sản phẩm mới, lần đầu tiên có mặt trên thị trường và được sự quan tâm theo dõi của những người yêu nội trợ.

- Menu đa dạng lên tới 115 món chuyên về món hầm, cà ri, món hấp, món mì cho tới đồ tráng miệng, đồ lên men v.v... sẽ làm thỏa mãn vị giác đa dạng của cả gia đình

- Không còn lăn tăn khi phải căn nhiệt độ vì bạn có thể cho tất cả nguyên liệu vào cùng 1 lần.

- Không phải căn khuấy khi nấu vì nồi được trang bị bộ khuấy bên trong, tự động đảo từ nhanh đến chậm tùy theo trọng lượng và độ mềm của thực phẩm, tránh làm vỡ nát sau khi nấu.

- Khả năng điều khiển nhiệt độ tài tình của nồi còn giúp bạn làm các món lên men như sữa chua, pho mát kem v.v... một cách dễ dàng!

- Nồi sử dụng nước từ rau củ để làm chín thức ăn nên giữ lại dưỡng chất tối đa. Lượng Vitamin C trong củ cải được giữ lại cao gấp 1.7 lần so với cách nấu thông thường.

3 bí quyết nấu ăn ngon khỏe từ đầu bếp chuyên nghiệp - 3