Em gái diva Mỹ Linh gây xúc động với tự truyện về hành trình chống bệnh ung thư

Dân trí Sáng ngày 9/9, chị Đỗ Mỹ Dung - em gái ruột của diva Mỹ Linh đã có buổi họp báo giới thiệu cuốn tự truyện “Không thể gục ngã” tại Hà Nội. Tại sự kiện này, rất nhiều người đã không cầm được nước mắt khi nghe tác giả tâm sự về hành trình cùng chồng chống lại căn bệnh ung thư não.

Chị Đỗ Mỹ Dung là em út của diva Mỹ Linh. Chị từng tốt nghiệp bằng giỏi khoa Thương mại quốc tế - Đại học Thương mại, Hà Nội. Chị cũng đạt Huy chương vàng đơn ca nữ Liên hoan ca nhạc học sinh sinh viên và các lực lượng vũ trang thành phố Hà Nội, Huy chương vàng đơn ca nữ Viện Khoa học Việt Nam. Hiện tại, chị đang là chủ sở hữu của một chuỗi khách sạn mini tại Thủ đô. Ngoài ra cô còn khá nổi tiếng với vai trò "bà nông dân" bán hàng nông sản sạch online.

Chị Đỗ Mỹ Dung và chồng sau những tháng ngày nỗ lực chống chọi với căn bệnh ung thư não.
Chị Đỗ Mỹ Dung và chồng sau những tháng ngày nỗ lực chống chọi với căn bệnh ung thư não.

Chị Dung tâm sự, chị lập gia đình khá sớm, khi mới 19 tuổi và chồng 24 tuổi. Cuộc sống hôn nhân những năm tháng đầu êm đềm như một dòng suối nhỏ. 3 đứa con lần lượt ra đời là trái ngọt của tình yêu và hạnh phúc. Tuy nhiên, tai hoạ bất ngờ ập tới khi vào năm 2014, anh Chính - chồng của chị phát hiện ung thư não, diễn tiến bệnh rất nhanh, bác sỹ dự đoán chỉ có thể kéo dài được sự sống trong vòng 1 năm rưỡi.

Trải qua cú sốc mạnh, chị Đỗ Mỹ Dung không cho phép mình gục ngã mà mạnh mẽ đứng lên, làm chỗ dựa tinh thần cho các thành viên trong gia đình và cùng chồng chữa bệnh với niềm tin chưa bao giờ “nguội lạnh”.

Sự mạnh mẽ, tình yêu rất lớn chị dành cho chồng và gia đình mình đã giống như phép màu giúp chị bình tâm, gạt bỏ tủi hờn, gạt bỏ đớn đau… đưa chồng đi khắp nơi để chống lại lưỡi hãi tử thần. Những năm tháng ấy, chị Dung đã ghi nhớ lại những gì mình trải qua vào điện thoại cầm tay. Mỗi lúc có thời gian, chị lại viết thành những đoạn chia sẻ đưa lên trang cá nhân, không ngờ những chia sẻ của chị lại nhận được rất nhiều sự đồng cảm của những người bạn trên mạng xã hội.

Sau đó, có nhiều người đã động viên chị viết thành một cuốn tự truyện để tiếp thêm sức mạnh cho những người đang có người thân bị ung thư. Và chị đã dành hai ngày “trốn” vào một nơi không ai biết để hệ thống lại cũng như viết tiếp những gì còn dang dở.

“Không thể gục ngã” là tựa đề cuốn tự truyện do nhạc sỹ Huy Tuấn đặt cho chị Dung. Cuốn sách thể hiện đầy đủ những cảm xúc và suy tư của khoảng thời gian không thể quên trong ký ức của tác giả. Ngoài ra, cuốn sách cũng thể hiện bản lĩnh, sự mạnh mẽ và lòng tin vào bản thân của chị Đỗ Mỹ Dung với những lựa chọn của mình.

Em gái diva Mỹ Linh chia sẻ những câu chuyện xúc động xung quanh cuốn tự truyện của mình.
Em gái diva Mỹ Linh chia sẻ những câu chuyện xúc động xung quanh cuốn tự truyện của mình.

Bằng lối kể chuyện giản dị của một người không quen với việc viết lách, em gái diva Mỹ Linh chỉ đơn thuần đang thuật lại những gì bản thân và chồng đã trải qua trong những ngày chống chọi với bệnh tật. Nhưng ẩn đằng sau đó là những câu chuyện đầy xúc động về tình yêu, tình vợ chồng và tình huyết thống. Với hơn 200 trang sách, chị Đỗ Mỹ Dung đã mang đến một tinh thần mỹ cảm, là liều thuốc tinh thần cho những người có chung số phận hoặc đang trải qua khó khăn đời sống.

Với cuốn sách của mình, chị Dũng đã trở thành “đại sứ” truyền cảm hứng cho những gia đình kém may mắn khi có thân nhân mắc bệnh ung thư nói riêng và cả những người đang đứng bên bờ của sự tuyệt vọng nói chung.

Toàn bộ số tiền nhuận bút và hoa hồng khi viết cuốn sách này sẽ được tác giả Đỗ Mỹ Dung dành cho hoạt động từ thiện, hỗ trợ các bệnh nhân đang phải đương đầu với căn bệnh ung thư. Sau sự kiện ra mắt sách hôm qua, ước tính đã quyên góp hơn 20 triệu đồng cho hoạt động từ thiện do tác giả chị Dung khởi xướng.

Hà Tùng Long