Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới thăm công ty thực phẩm sữa TH

Nhà máy sữa TH hiện là nhà máy sữa duy nhất tại Việt Nam được thiết kế và xây dựng với mục đích chỉ sản xuất các sản phẩm sữa tươi tự nhiên chất lượng cao bằng nguồn nguyên liệu 100% sữa tươi từ hệ thống nông trại Sữa TH.

Ngày 05/07/2010, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm “Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp” của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH (TH Milk) đặt tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Dự án có tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD, trong đó giai đoạn một là 350 triệu USD.
 
 
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Công ty sữa TH
 
Đây là dự án áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới trong việc chăn nuôi và chế biến sữa quy mô lớn. Lần đầu tiên tại Việt Nam, việc chăn nuôi bò sữa với quy mô lớn sẽ được vi tính hóa và mỗi con bò sẽ được gắn chíp ở chân để theo dõi. Hiện trang trại của công ty đã có 4.600 con bò sữa Newzeland. Dự kiến đến cuối năm 2010, công ty sẽ nâng tổng đàn bò nhập khẩu lên 10.000 con. Đây chính là nguồn cung cấp nguyên liệu sữa tươi cho Nhà máy sữa TH - nhà máy sữa hiện đại nhất Đông Nam Á, được xây dựng trên tổng diện tích 22 ha với công suất là 500 triệu lít/ năm. Vào tháng 8 này, những sản phẩm sữa tươi đầu tiên của công ty sẽ được đưa ra thị trường.

Nhà máy sữa TH hiện là nhà máy sữa duy nhất tại Việt Nam được thiết kế và xây dựng với mục đích chỉ sản xuất các sản phẩm sữa tươi tự nhiên chất lượng cao bằng nguồn nguyên liệu 100% sữa tươi từ hệ thống nông trại Sữa TH, đáp ứng nhu cầu hiện đang thiếu hụt của xã hội, giảm sự phụ thuộc vào nguồn cung sữa và giảm nguồn ngoại tệ lớn hàng năm phải bỏ ra để nhập khẩu sữa từ nước ngoài, góp phần cải thiện và nâng cao trí lực, thể chất cho người Việt Nam. Theo kế hoạch, trong tương lai, bên cạnh sữa và sản phẩm từ sữa, TH Milk sẽ phát triển các sản phẩm thuộc ngành công nghiệp thực phẩm sạch và an toàn.

Hoàng Hoa