Thắp lại ánh sáng niềm tin

Có lẽ không gì buồn chán, không gì thất vọng hơn khi sống một cuộc đời không có niềm tin. Để vượt qua những nghịch cảnh và thử thách trong cuộc sống thì cần lắm những hi vọng, niềm tin được thắp sáng lên trong tâm hồn mỗi con người.

Còn gì hạnh phúc hơn khi ánh sáng lại về với những ai đã trải qua những tháng ngày sống trong tăm tối.Thấu hiểu được những nỗi niềm, ước mơ, tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản đã phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh tài trợ 15.000 đô la Mỹ để thực hiện Chương trình phẫu thuật mắt từ thiện thường niên “Đem ánh sáng cho người mù nghèo-2014” lần thứ 6 vào ngày 22/2/2014 vừa qua nhằm mang lại ánh sáng cho 450 bệnh nhân nghèo trên khắp cả nước, góp phần cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

Ông

Ông Koichiro Watanabe – Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Nhật Bản bày tỏ: “Với tầm nhìn “Tất cả vì con người”, Dai-ichi Life Nhật Bản luôn phấn đấu trở thành một công dân tích cực trong cộng đồng địa phương. Chúng tôi luôn nghiêm túc suy nghĩ và hành động vì khách hàng, vì cộng đồng, hướng tới việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội. Các công ty trong tập đoàn đã và đang tích cực nỗ lực trong các hoạt động vì cộng đồng không chỉ tại Nhật Bản mà còn tại các quốc gia và khu vực khác trên thế giới”.

Với chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo” được triển khai trong 6 năm liên tiếp vừa qua, tôi rất vui mừng vì đã có hơn 3.000 bệnh nhân nghèo đã tìm thấy ánh sáng, hy vọng và niềm tin để xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Với uy tín là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu trên thế giới và tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nhà tài trợ cho chương trình từ thiện thường niên đầy ý nghĩa này.”

Ông

Chị T. N. B. ở Thủ Đức, TP. HCM đã chia sẻ với chúng tôi với giọng đầy xúc động: “Cha tôi hạnh phúc biết bao khi tìm lại được ánh sáng. Ông nhìn ngắm mọi vật xung quanh với ánh mắt đầy mãn nguyện và tất cả yêu thương đong đầy. Ông nói với tôi rằng từ đây cha không cần phải tưởng tượng mọi điều diễn ra trong cuôc sống này nữa. Ánh sáng đã đem lại cho ông sức sống mới, niềm tin mới để sống phần đời còn lại bên con cháu. Xin cảm ơn Dai-ichi Life đã giúp cha tôi có thêm hạnh phúc, niềm tin và hi vọng vào tuổi xế chiều này.

Việc Dai-ichi Life Nhật Bản tiếp tục tài trợ chương trình phẫu thuật mắt cho 450 bệnh nhân mù nghèo năm 2014 một lần nữa khẳng định cam kết “Gắn bó dài lâu” với cộng đồng địa phương, nơi công ty đang hoạt động kinh doanh. Nhằm tôn vinh thành tích của Dai-ichi Life Việt Nam trong công tác từ thiện xã hội góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước, ngày 11/1/2014 vừa qua, công ty đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trao tặng. Cùng với “Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp năm 2013” do Tạp chí Bảo hiểm Châu Á – một tạp chí chuyên đề bảo hiểm có uy tín nhất tại Châu Á, trao tặng vào đầu tháng 11/2013, Bằng khen của Thủ tướng đã nâng cao thêm uy tín, vị thế và hình ảnh Dai-ichi Life tại Việt Nam.