Posco E&C Việt Nam đề cao trách nhiệm xã hội trong kinh doanh

Công ty Posco E&C Việt Nam được thành lập từ năm 1995 với 100% số vốn đầu tư từ nước ngoài, hoạt động trong lĩnh vực cơ khí và xây dựng.

Trong suốt chặng đường chinh phục các dự án lớn nhỏ đa dạng từ xây dựng công trình nhà ở - khu đô thị, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, cho đến nhà máy kết cấu thép, nhà máy năng lượng hay ngay cả đại lộ và đường cao tốc, công ty luôn đề cao và nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội.
 
Dự án Him Lam Riverside tại quận 7, TP.HCM
Dự án Him Lam Riverside tại quận 7, TP.HCM

Với việc xây dựng chiến lược kinh doanh cụ thể, Posco E&C Việt Nam định hướng rõ mục tiêu của mình từ đây đến năm 2020 sẽ đạt top 1 các công ty xây dựng tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam và tiến xa ra khu vực Đông Nam Á. Các dự án Posco E&C Việt Nam đã thực hiện và đạt nhiều thành công rải đều khắp cả nước.

Trong số đó, các dự án về nhà ở - cao ốc văn phòng có thể kể đến như: cao ốc Vincem với 17 tầng tại Hà Nội, chung cư cao cấp Golden Land tại Hà Nội, khu đô thị mới Splendora Bắc An Khánh hứa hẹn đem lại một cuộc sống tiện nghi và trong lành cho người dân khu vực miền Bắc, căn hộ Charm Plaza tại Bình Dương, dự án căn hộ ven sông Him Lam Riverside tại Quận 7, TP.HCM, căn hộ cao cấp The Eastern với tổng diện tích sàn hơn 85,000m2 tại Quận 9, TP.HCM.

Các dự án nhà máy như: nhà máy thép CSVC tại Phú Mỹ, nhà máy Posco VST, nhà máy thép Posco SS Vina. Một số dự án ở nhiều lĩnh vực khác như Bệnh viện đa khoa lớn nhất tại Huế với 500 giường, đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Trong đó, Formosa tại Hà Tĩnh được xem là một siêu dự án đã khẳng định sự thành công và độ tin cậy của các khách hàng, chủ đầu tư đối với Posco E&C Việt Nam.

Nơi sản xuất ra các sản phẩm chính phục vụ cho các dự án khối công nghiệp của Posco E&C Việt Nam là nhà máy kết cấu thép đặt tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Tại đây, các kỹ sư và công nhân luôn nỗ lực từng ngày để sản xuất ra các loại bồn chứa bằng thép, ống khói, kết cấu cẩu trục nhằm phục vụ cho các loại công trình về năng lượng, nhà máy công nghiệp, cầu,… Sản phẩm của nhà máy không chỉ cung cấp cho các dự án tại Việt Nam mà còn đóng vai trò quan trọng ở các dự án lớn trên thế giới như Kallpa tại Chile, dự án Mega tại Brazil và Úc mà Posco E&C đóng vai trò là nhà thầu thi công chính. Các khách hàng chính của công ty: SPX, JNK, NEM,…
 
Người dân Nhơn Trạch tại nơi khám chữa bệnh từ thiện
Người dân Nhơn Trạch tại nơi khám chữa bệnh từ thiện

Đội ngũ lao động tại nhà máy bao gồm lực lượng 90 kỹ sư và 1000 công nhân. Trong quá trình hoạt động, toàn bộ nhân viên của Posco E&C Việt Nam đều đặn tự nguyện tham gia các chiến dịch từ thiện định kỳ, chương trình khám chữ bệnh và phát thuốc, các chương trình bảo vệ môi trường,… góp phần không nhỏ trong việc phát triển văn hóa, xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh tại địa phương. Được biết vừa qua, tuần lễ từ thiện “Những ngày Hàn Quốc tại tỉnh Đồng Nai” dành cho 1.600 người tại Nhơn Trạch, Đồng Nai từ ngày 5-12/11/2012 đã nhận được sự ủng hộ cũng như cảm kích từ Ban lãnh đạo cùng người dân tại địa phương.

Chương trình được Công ty Posco E&C Vietnam phối hợp với Công ty Posco E&C Hàn Quốc và Đại học Y Dược bệnh viện Inn Hwa Hàn Quốc, Quỹ Woori Hàn Quốc, Quỹ Giao lưu Văn hóa Hàn Quốc cùng Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai tổ chức với mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương nghèo tại Nhơn Trạch, Đồng Nai.
 
Lễ Hội Ẩm Thực Việt-Hàn diễn ra tại Biên Hòa, Đồng Nai vào ngày 9/11/2012
Lễ Hội Ẩm Thực Việt-Hàn diễn ra tại Biên Hòa, Đồng Nai vào ngày 9/11/2012

Thông qua những hành động hỗ trợ thiết thực, đội ngũ tham gia chương trình bao gồm các Y Bác Sĩ, sinh viên Hàn Quốc cùng đoàn tình nguyện viên Việt Nam đã góp sức tạo nên một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Chương trình không đơn thuần là chia sẻ yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn cho người dân địa phương, mà đây còn là dịp khơi dậy tấm lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội của các cá nhân, đơn vị và cộng đồng xã hội cùng nhau thực hiện tích cực những hành động ý nghĩa đối với cộng đồng. Song song với hoạt động y tế, chương trình còn tổ chức đêm “Lễ Hội Giao Lưu Văn Hóa, Ẩm Thực Hàn-Việt” tại Biên Hòa, Đồng Nai với nhiều món ăn phong phú và hoạt động biểu diễn ca múa nhạc sôi động.

Với mục tiêu xây dựng nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo tại Phú Thạnh, Đồng Nai, song song với hoạt động kinh doanh của mình, Posco sẽ phối hợp cùng UBND Xã Phú Thạnh, tiếp tục xây dựng và tổ chức các chương trình tình nguyện thiết thực, nhằm cải thiện đời sống người dân nghèo tại đây, góp phần xây dựng một xã hội phồn thịnh.
 
HN