Ngành bánh tươi - Một ngành kinh tế có tiềm lực cao ở Việt Nam

Ngành bánh tươi (Bakery) ở các nước Châu Á, đặc biệt là ở phương Tây, đã trở thành một ngành công nghiệp có tốc độ phát triển rất cao.

Đi sang các nước phương Tây như Hà Lan hay các nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan.v..v… chúng ta rất dễ nhận thấy hầu hết ở mỗi góc phố đều có các tiệm bánh lớn, nhỏ. Đối với những nước này, ngành bánh tươi thực sự đã trở thành một ngành công nghiệp không thể thiếu và góp phần rất lớn trong việc phát triển nền kinh tế đất nước.

Đối với thị trường Việt Nam thì ngành này vẫn chưa được quan tâm phát triển nhiều, số lượng các tiệm bánh còn ít nên áp lực cạnh tranh chưa cao. Hầu hết các tiệm bánh mở ra, nếu có đầu tư bài bản thì phần lớn đều thành công. Vì thế, biết khai thác thì đây là một ngành có tiềm lực kinh tế mạnh.

Tuy nhiên, việc phát triển một tiệm bánh không chỉ phụ thuộc vào vốn, áp lực cạnh tranh mà còn phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật nghề. Ở Việt Nam hiện tại chưa có một trường dạy nghề làm bánh nào thật sự chuyên nghiệp, bài bản như hệ thống các trường ở các nước phương Tây. Nếu có chăng thì cũng chỉ có những khoá đào tạo ngắn hạn dạy chung với các cẩm nang nữ công gia chánh khác. So sánh với hệ thống trường dạy nghề bánh ở các nước phương Tây, thì Việt Nam cần đầu tư một hệ thống trường dạy nghề bánh bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn.

Nhận thấy tiềm lực và nhu cầu phát triển cho ngành bánh tươi ở Việt Nam, Tân Nhất Hương đã khai trương Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương tại TP.HCM . Khoá học đào tạo nghề của Trung tâm được sự hợp tác của các giáo viên từng là các giảng viên, thạc sĩ chuyên ngành nổi tiếng của đại học Sư Phạm Kỹ thuật, các trưởng bếp bánh của những khách sạn Năm sao, các sư phụ người Hoa chuyên về các món bánh Á, các nghệ nhân décor và trang trí bánh Chocolate của công ty Tân Nhất Hương và công ty Grand Palace, một công ty hàng đầu về Chocolate có nhà máy tại Việt Nam.
 
 
 
Công ty TNHH Tân Nhất Hương là một công ty có bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm về kinh doanh nguyên liệu và máy móc làm bánh. Đặc biệt, trong nhiều năm qua, công ty đã làm việc và nhận được nhiều sự hỗ trợ, tư vấn từ các tổ chức khác nhau của Hà Lan, trong đó không thể không kể đến sự tư vấn từ ngài Wiet Camps, nguyên là Hiệu Trưởng trường đào tạo nghề Bakery lớn nhất nước Hà Lan, đất nước của xứ sở rất nổi tiếng bánh mì và bánh ngọt.
 
 
 

Trong các khoá học, công ty không những quan tâm trau dồi kiến thức lý thuyết ISO, an toàn vệ sinh trong ngành bánh và thực hành làm bánh mà còn chú trọng phát triển các kĩ năng quản lý, marketing, kĩ năng thuyết trình, kỹ năng bán hàng cho các học viên. Công ty luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các học viên từ học tập, học phí đến nơi ăn ở, sinh hoạt.

Các khóa học của Trung tâm rất đa dạng dành cho nhiều đối tượng từ bà nội trợ, chị em thích nữ công gia chánh đến thợ và ông chủ tiệm bánh và cả những người mơ ước sở hữu một tiệm bánh hiện đại :
 
- Khóa ngắn ngày làm bánh gia đình
 
- Khóa bánh kem cơ bản
 
- 20 công thức bánh mỳ phổ thông
 
- 10 công thức bánh Pháp
 
- 30 công thức bánh Á
 
- 40 công thức bánh Âu
 
- 90 công thức bánh Âu
 
- Kỹ năng quản lý tiếp thị cho tiệm bánh
 
- Và khóa học chuyên nghiệp cho những ai muốn mở một tiệm bánh hiện đại .

Với bề dày kinh nghiệm trong ngành bánh của công ty, cùng với sự hợp tác hỗ trợ cao từ các tổ chức và chuyên gia nổi tiếng trong ngành, Tân Nhất Hương hy vọng rằng cơ sở dạy nghề làm bánh của công ty sẽ là điểm đến cho các chủ tiệm bánh hoặc những người có ý tưởng mở tiệm bánh trên đất nước Việt Nam.

Trung tâm Dạy nghề Bánh Nhất Hương

61 Trần Quang Diệu , P.13 , Q.3 , TP.HCM

Đt : 62903711-62903712