3G cho di động chỉ với 40.000 đồng

MobiFone lại gây sốc khi tung ra gói cước 3G rẻ nhất hiện nay dành cho điện thoại di động dùng “tẹt ga” chỉ với 40.000 đồng/tháng và gói cước không giới hạn chỉ với 60.000 đồng/ tháng.

Trước nhu cầu và quyết tâm bình dân hóa dịch vụ 3G của các "đại gia" di động Việt Nam, ông Jan Wassenius, Tổng giám đốc Ericsson Việt Nam dự báo rằng lưu lượng dữ liệu 3G hàng năm ở Việt Nam sẽ tăng gấp đôi trong vòng 5 năm tới. Ericsson còn dự đoán, trong năm 2012, cứ 3 người mua điện thoại mới thì có 1 người mua smartphone, bởi vì giá smartphone hiện nay ngày càng rẻ và "gần gũi" với đại đa số người sử dụng. Theo thống kê của Ericsson, 3% người sử dụng smartphone có thể tiêu thụ 40% dung lượng của mạng di động. Việc sử dụng smartphone sẽ tạo ra lưu lượng dữ liệu tăng gấp 10 lần so với điện thoại truyền thống trước đây.

Chỉ hai tháng trước đây, MobiFone ra gói cước truy cập 3G với tên gọi FCU không giới hạn dung lượng nhưng chỉ phải trả tối đa là 120.000 đồng/tháng. Với gói cước FCU, khách hàng sẽ được sử dụng dung lượng không giới hạn chỉ với 120.000đ/tháng. Khách hàng sử dụng đến 2Gbs với tốc độ tối đa 7,2Mbps, từ 2Gbs trở đi khách hàng vẫn được truy cập dung lượng miễn phí với tốc độ tối đa là 256Kbps. Tại thời điểm đó, gói cước này đã từng được đánh giá là gói cước siêu tiết kiệm và biến 3G từ "món ăn" xa xỉ trở nên hợp lý với túi tiền của đai đa số khách hàng hơn.
 
Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, mới đây MobiFone lại tung ra hai gói cước "sát thủ" sốc nhất từ trước đến nay. Cụ thể nhà mạng này đã tung ra gói Mobile Internet cơ bản dành cho điện thoại di động với mức giá cước siêu rẻ chỉ với 40.000 đồng/tháng và gói cước không giới hạn MIU chỉ với 60.000 đồng/ tháng có tốc độ truy cập tối đa 1Mbps. Theo đó, những khách hàng sử dụng điện thoại di động sẽ có hai lựa chọn giữa gói cước Mobile Internet cơ bản và Mobile Internet không giới hạn.
 
Gói cước Mobile Internet thông thường giờ đây chỉ còn 40.000đồng/ tháng, tuy nhiên vẫn đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của khách hàng như gửi, nhận email, lướt web, đọc báo…. trên di động. Đối với những khách hàng có nhu cầu kết nối internet nhiều để chia sẻ hình ảnh, down load tài liệu, tải game, xem phim..v..v.. thì gói cước Mobile Internet không giới hạn lại chính là sự lựa chọn thông minh nhất vì tốc độ truy cập tối đa của gói này có thể đạt 1Mbps. Khách hàng sẽ được truy cập Internet tốc độ cao cho đến khi dung lượng truy cập đạt 500Mb, từ 500Mb trở đi khách hàng sẽ sử dụng với tốc độ thông thường. Nếu muốn sử dụng tiếp với tốc độ cao, khách hàng có thể thực hiện gia hạn gói cước.
 
Với mức cước này, nhiều người cho rằng nó sẽ tạo ra cách mạng về 3G khi mà khách hàng dùng 3G tẹt ga chỉ hết 40.000 đồng/tháng. Với việc cho phép truy cập không giới hạn về lưu lượng mà người dùng chỉ phải trả tối đa 40.000 đồng/tháng, khả năng kiểm soát chi phí đã được thiết lập. Bên cạnh đó, việc cho phép khách hàng sử dụng 500 MB dữ liệu đầu tiên với tốc độ tối đa (8/2 Mbps) sẽ đáp ứng nhu cầu dùng Internet trên di động của phần lớn người tiêu dùng.
 
MobiFone cho biết gói cước này được thiết kế nhắm đến đối tượng là các khách hàng trẻ và dân văn phòng. Hiện khoảng 80% người dùng di động hiện nay có nhu cầu sử dụng 3G với dịch vụ Mobile Internet ở mức dưới 50.000 đồng/tháng. Vì vậy, nếu thiết lập sẵn mức cước tối đa là 40.000 đồng/tháng sẽ kích cầu người sử dụng dịch vụ này mạnh mẽ và đón trước nhu cầu bùng nổ 3G trong thời gian tới.
 
Cùng với việc siêu giảm cước và khuyến mãi cho nhiều gói dịch vụ, tại TP Hồ Chí Minh – nơi được xem là đang có số lượng khách hàng đông nhất, MobiFone đã tung ra rất nhiều “chiêu” chăm sóc khách hàng để kích thích khách hàng sử dụng dịch vụ của mình như tổ chức chương trình bán hàng và tư vấn trực tiếp tại các trường học, khu công nghiệp và các doanh nghiệp. Đại diện MobiFone cho biết, ngay sau khi triển khai các chương trình này tại khu vực TP Hồ Chí Minh, lượng thuê bao đăng ký sử dụng đã tăng rất mạnh trên địa bàn.