Trải nghiệm HTC Sense trên HTC Desire HD và Desize Z

Dân trí Giao diện HTC Sense từ khi ra đời cho đến nay luôn là niềm tự hào về khả năng sáng tạo của HTC nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị nhất. HTC Sense là một trong những điểm khác biệt của HTC so với những hãng sản xuất smartphone khác.

HTC Sense được xây dựng trên 3 nguyên lý cơ bản là: phong cách thể hiện đề cao cá nhân hóa của người dùng trên chiếc smartphone. Kết nối đa năng giúp người dùng quản lý điện thoại, tin nhắn, email, các mạng xã hội,.. dễ dàng trên 1 ứng dụng nền tảng như Friendstream hay Microsoft Exchange. HTC Sense trên 2 smartphone mới là HTC Desize HD và Deszie Z có nét nào mới hay không?

 

Tính cá nhân hóa được cải tiến để ngày càng tối ưu với nhu cầu của người dùng hơn. HTC đã ưu ái cho 7 màn hình trong giao diện của mình. Người dùng có nhiều không gian để đưa các ứng dụng thường xuyên sử dụng ra 7 màn hình chính này, nhờ đó thao tác dễ dàng hơn chỉ bằng một cái chạm nhẹ. Các ứng dụng và mọi thứ cần thiết đã nằm sẵn ở home screen. Ngoài ra, với HTC Sense 2.0 mới, khả năng cá nhân hóa càng tăng khi HTC đã customize 1 phím chạm riêng cho việc này ngay trên màn hình chính. Chỉ cần click chọn, bạn đã có thể thay đổi giao diện màn hình, cài đặt nhạc chuông mới hay thay thế các ứng dụng hay sử dụng chỉ trong vòng vài giây.

 

 
Nhiều không gian để tùy biến và cá nhân hóa chiếc điện thoại HTC Desize HD và Z hơn

 

Tính kết nối đa năng và thông minh dựa trên việc kết nối thông tin của bạn bè, người thân trong danh bạ với tất cả các thông tin khác của họ từ nhiều tài khoản khác nhau. Chỉ cần chọn một người trong danh bạ, các trao đổi giữa bạn và người đó đều được hiển thị trên một màn hình duy nhất, từ tin nhắn, các cuộc gọi qua lại đến các status update, hình ảnh upload trên các mạng xã hội: Facebook, Twitter, Plurk, Flickr... Hơn thế nữa, với FriendStream, giờ đây bạn không còn mất thời gian để phải cập nhật từng status trên từng mạng xã hội mà chỉ cần cập nhật 1 lần và hệ thống tự động đẩy lên các tài khoản ở các trang mạng xã hội khác của bạn. Việc theo dõi status của bạn bè trên các mạng xã hội khác nhau được cập nhật liên tục theo thời gian thực trên từng bước di chuyển của bạn.

 
Kết nối đa năng và thông minh hơn với HTC Desize HD và Z

 

Một trong những điểm nổi bật của HTC Sense hoàn toàn mới lần này là ứng dụng Locations – bản đồ điều hướng chuyên nghiệp. Thông thường, khi sử dụng bản đồ, người dùng phải tốn phí data, đặc biệt nếu đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ phải mất nhiều phí hơn do việc roaming. Tuy nhiên, đối với ứng dụng Locations này, bản đồ của hơn 100 quốc gia trên thế giới đều được tải sẵn, do đó giúp người dùng có khả năng tìm đường nhanh chóng và hiệu quả, nhưng lại rất tiết kiệm, và không phải chờ đợi data load chậm gây khó chịu, và cũng không phụ thuộc việc bắt sóng internet hay tín hiệu điện thoại. Một điểm khá thú vị là khi có người gọi đến, thông tin người gọi sẽ chỉ hiển thị ở góc nhỏ bên dưới màn hình, chứ không hiển thị nguyên màn hình như các ứng dụng bản đồ khác, nhờ đó người dùng vẫn có thể tiếp tục theo dõi lộ trình của mình mà vẫn biết ai đang gọi đến.

 

 
Bản đồ điều hướng được cài sẵn trên máy

 

Một thay đổi mang tính cách mạng của HTC Sense mà người dùng có thể khám phá trên HTC Desize HD và Z là dịch vụ HTC Sense.com giúp người dùng quản lý điện thoại của mình từ xa thông qua máy tính cá nhân. Một số ứng dụng hay và rất thiết thực mà bạn có thể tìm thấy đó là kích hoạt đổ chuông cho dù bạn đã đặt điện thoại ở chế độ im lặng. Hay xác định vị trí của chiếc điện thoại bị thất lạc hay bị mất trên bản đồ. Bạn có thể kích hoạt tắt máy, xóa các dữ liệu quan trọng và khóa máy.

 

Một chiếc điện thoại thông minh chỉ thông minh thực sự khi nó có những ứng dụng thông minh giúp cho cuộc sống của mình trở nên dễ dàng, thuận tiện và thú vị hơn.

 

PV