Q-mobile P6: Cơ hội trải nghiệm cảm ứng thay cho bàn phím cơ

Chiếc điện thoại Q-mobile P6 mới ra mắt gần đây được thiết kế tinh giản để tập trung vào những tính năng trọng yếu nhất mà một chiếc điện thoại cảm ứng phổ thông nên có.

Những điểm đáng mua

Q-mobile P6: Cơ hội trải nghiệm cảm ứng thay cho bàn phím cơ

Thiết kế bề ngoài của máy khá đơn giản nhưng đẹp mắt với kích thước cân đối, cầm chắc tay. Nắp lưng máy có cách điệu vân nổi dễ cầm và thao tác. Xung quanh thân máy được ốp một lớp viền hợp kim bóng bẩy trông khá chắc chắn. P6 cũng không còn nhiều phím chức năng thao tác, thay vào đó là một phím bấm cơ duy nhất để trở về màn hình chính.
Màn hình cảm ứng điện dung 3.5’’ là điểm “đáng tự hào” của Q-mobile P6
Màn hình cảm ứng điện dung 3.5’’ là điểm “đáng tự hào” của Q-mobile P6
 
So với các model khác trong phân khúc điện thoại phổ thông thì Q-mobile P6 có màn hình rộng hơn nhiều, lên đến 3.5” với công nghệ cảm ứng điện dung đa điểm cực nhạy. Thao tác sử dụng trên màn hình cảm ứng rất mượt mà. Đây là kích thước thuộc dạng “hiếm” trong dòng máy cảm ứng phổ thông.

Màn hình cảm ứng điện dung 3.5’’ là điểm “đáng tự hào” của Q-mobile P6

Q-mobile P6 hỗ trợ kết nối WiFi giúp truy cập Internet tốc độ cao tiện dụng. Đây thực sự là một điểm mạnh của P6 với việc đi theo xu hướng hỗ trợ truy cập Internet qua sóng WiFi mạnh mẽ ngày nay. Với P6, người dùng có thể tranh thủ lướt web với Opera Mini, chat chit cùng bạn bè qua Yahoo Messenger, update facebook ngay trong lúc giải lao ở một quán café nào đó.

Nhu cầu dùng nhiều sim điện thoại cùng lúc hiện vẫn rất phổ biến hiện nay. Q-mobile P6 hỗ trợ 2 sim 2 sóng online tiện dụng giúp người dùng có thể cùng một lúc vừa sử dụng sim chính, vừa sử dụng sim khuyến mãi. Nhiều người dùng hai sim thuộc hai nhà mạng khác nhau để liên lạc với bạn bè cũng có thể tận dụng được điểm mạnh này.
 
“Chiếc đàn Piano” Q-mobile P6
“Chiếc đàn Piano” Q-mobile P6

Q-mobile P6 còn được tích hợp khá nhiều ứng dụng tiện ích và game giải trí vui nhộn. Điển hình là ứng dụng quản lí nguồn thông minh với nhiều  tùy chỉnh để tiết kiệm pin. Các ứng dụng và game tích hợp sẵn thú vị như như chơi piano, lăn trứng, mật mã,…

Một vài hạn chế

Hạn chế đầu tiên là giao diện của máy không thông minh bằng giao diện Cosmo trên đàn anh “Q-mobile P8”. Tuy vẫn tích hợp màn hình chính gồm nhiều trang đa giao diện nhưng người dùng chỉ có thể dùng những cài đặt mặc định liên quan đến giao diện chứ không thể tự ý tạo mới hoặc xóa các widget đã tạo sẵn như trên P8.

Hạn chế tiếp theo thuộc về camera. P6 chỉ hỗ trợ camera VGA cho chất lượng hình ảnh chưa thật sự tốt. Với P6, một chiếc camera cỡ 1.3MP sẽ phù hợp hơn để đáp ứng nhu cầu chụp hình trên điện thoại khá phổ biến hiện nay.

Trải nghiệm một chiếc điện thoại cảm ứng màn hình rộng 3.5” cảm ứng điện dung cực nhạy và mượt; thoải mái trải nghiệm Internet với kết nối WiFi; giải trí với game tích hợp và nghe nhạc. Đây chính là những điểm mạnh đáng cân nhắc đối với một chiếc điện thoại phổ thông cơ bản như Q-mobile P6. Với mức giá cực kì hợp lý chỉ 1.290.000đ, thật đáng để người dùng cân nhắc sở hữu chiếc điện thoại cảm ứng phổ thông này thay cho các sản phẩm bàn phím cơ lỗi thời trước đây.

Hoàng Lan