Thứ sáu, 23/12/2016 - 13:01

Bạn đọc viết

Mùa “yêu thương” lại về

Thêm một mùa Giáng Sinh lại về và chúng ta hãy làm cho mỗi một mùa lễ Giáng Sinh có ý nghĩa và mục đích thật sự.


Hình ảnh ông già Noel hiện diện khắp nơi. (Ảnh: Hữu Nghị)

Hình ảnh ông già Noel hiện diện khắp nơi. (Ảnh: Hữu Nghị)

Vậy là một Giáng sinh mới lại về. Khắp nơi nơi chúng ta lại được thấy những sức màu rực rỡ, những hình ảnh ông già Noel…xuất hiện trong tiết trời se lạnh của miền Bắc, nắng ấm của miền Nam và những “giọt mưa” của miền Trung. Tất cả đọng lại trong sắc thái tháng 12. Tháng của tình yêu thương!

Ở trong một bầu không khí ấm cúng giữa những người bạn thân, làm một tách cafê nóng hoặc một ly vang thơm ngào ngạt... Dường như mỗi mùa Giáng sinh không phải chỉ thưởng thức một không khí ngày lễ đơn thuần mà còn được thưởng thức những hương vị thương mến của tình bạn bè và tình cảm thân thuộc trong gia đình. Sự ngọt ngào trong tình cảm bạn bè, vị mặn muối biển trong tình yêu của Mẹ Cha, vị nồng đượm trong tấm lòng của bà, vị nhẹ nhàng thanh thanh trong cử chỉ của “người ấy”... một không khí sao lại thấy ấm áp lạ kỳ ...

Có điều, việc tìm thấy niềm vui thật sự của Giáng Sinh không đến một cách vội vã và hối hả để làm cho xong việc, cũng như trong việc mua sắm quà. Chúng ta tìm thấy niềm vui thật sự khi chúng ta đặt tình yêu thương làm trọng tâm của mùa lễ. Chúng ta có thể giữ trong ý nghĩ và trong cuộc sống của mình khi chúng ta làm công việc mà chúng ta làm ở trên thế gian này. Đặc biệt trong mùa lễ Giáng Sinh này, chúng ta hãy yêu thương và phục vụ đồng bào mình.

Lễ Giáng Sinh là tinh thần ban phát mà không có ý nghĩ sẽ nhận lại. Đó là hạnh phúc vì chúng ta thấy niềm vui nơi những người khác. Đó là quên đi bản thân mình và tìm kiếm thời gian cho những người khác. Đó là loại bỏ những điều vô nghĩa và nhấn mạnh đến những giá trị thật sự. Đó là thời gian mà chúng ta nhận biết rõ ràng nhất rằng càng ban phát tình yêu thương thì càng có nhiều tình thương dành cho những người khác.

Những ngày tháng 12 này, đồng bào, người dân Miền Trung đã, đang phải gồng mình đối phó, trải qua mùa mưa lũ, thảm họa môi trường. Tài sản của người dân bị cuốn theo dòng nước. Bao mất mát, đau thương không thể đong đếm. Trước đó, người dân miền Nam chống chọi với hạn hán, xâm nhập mặn. Người dân miền Bắc luôn phải đối mặt với rét hại. Ở đâu đó, Họ đang rất cần những vòng tay kết nối yêu thương để khắc phục, ổn định lại cuộc sống. Cần lắm, cần nhiều lắm những “ông già Noel” mang những gói quà đến cho mọi người.

Vậy nên, nếu ai đó nói ông già Noel chỉ là ảo? thì hãy ngẫm lại một chút. Bởi dù gì, giá trị nhân văn của hình tượng ông già Noel luôn tồn tại, nhất là trong đời sống tinh thần mỗi tín đồ.

Thêm một mùa Giáng Sinh lại về và chúng ta hãy làm cho mỗi một mùa lễ Giáng Sinh có ý nghĩa và mục đích thật sự. Không phải chỉ là dây kim tuyến và dải ruy băng. Hơn thế, bằng tấm lòng, chúng ta có thể giúp họ cũng được sống trong tia nắng ấm của một cảnh hoàng hôn đẹp hơn bằng cử chỉ ân cần, giúp đỡ, cũng như tình yêu thương tích cực và chân thật của chúng ta.

ThS: Lầu Văn Thanh