Thứ tư, 15/02/2012 - 09:59

Bạn đọc viết:

Địa phương cần có trách nhiệm hơn khi chọn nơi nhận nuôi trẻ

Dân trí Trách nhiệm đó cần được các địa phương thực thi thận trọng khi giao trẻ cho cá nhân hay tổ chức. Cũng cần có sự theo dõi “hậu giao trẻ” để kiểm tra xem nơi hoặc cá nhân được lựa chọn nuôi dạy các cháu có đảm bảo đúng luật bảo vệ quyền trẻ em.

Bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội (ảnh: THVL)

 

Lứa tuổi 9 đến 10 tuổi như của bé Thục Phi là lứa tuổi đang hình thành nhân cách, vậy mà lại được giao vào một gia đình có cách nuôi dưỡng thiếu tình người, tàn bạo như vậy, tệ hơn là còn đánh đập dã man cháu bé không có nơi nương nhờ (dù là bất cứ lý do nghịch ngợm hay lấy trộm tiền nếu có như báo đã nêu). Thật rất đáng tiếc!

 

Tôi thấy chúng ta, cụ thể là xã Hành Trung - nơi cấp quyền nuôi dưỡng cháu Thục Phi, và chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cần chọn gửi cháu vào một gia đình hoặc tổ chức có trách nhiệm và tính pháp lý cao (tránh lần nữa tái diễn hành hạ trẻ em, nạn buôn bán tình dục, buôn bán trẻ em vị thành niên). Đồng thời tạo một quĩ hỗ trợ đảm bảo cho cháu Thục Phi được học hành đến hết tuổi 18.

 

Về mặt luật pháp, chính quyền cần nghiêm trị đích đáng gia đinh ông Mùi và bà Yến theo khung hình phạt cao nhất. Đồng thời buộc bồi thường tổn hại sức khoẻ, nhân phẩm cho cháu Thục Phi.

 

Cách tổ chức bảo vệ và hỗ trợ trẻ em, hội Chữ Thập Đỏ, hội Phụ nữ... tỉnh Quảng Ngãi cần có những động thái tích cực hơn sau khi vụ việc này xảy ra ở tỉnh nhà. Đồng thời chúng tôi cũng kiến nghị với các cơ quan chức năng nhà nước nên xem xét, bổ sung các mức án nghiêm khắc hơn với những kẻ hành hạ trẻ em tàn bạo như trên.

 

Chào tạm biệt!

 

Thanh Loan 

email:  bichloanpmu1td@yahoo.com