Rage - Đua xe bắn súng

(DTG Preview) - Đua xe bắn súng với phóng cách của Doom3.

Là tâm điểm của hội chợ Quakecon 2007 do id Software tổ chức, RAGE hứa hẹn sẽ mang đến sự phấn khích tột cùng của phong cách “đua xe bắn súng” kết hợp FPS của Doom 3 trong một thế giới rộng và chi tiết đến kinh ngạc.

Bạn là kẻ bị ruồng bỏ! Bạn là ForgottenMan, và thế giới của bạn xem ra vừa trải qua một thảm hoạ khủng khiếp mà tàn tích để lại còn ở khắp nơi. Là con đẻ của id Software - hãng khai sinh ra Doom 3 và các ông tổ của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất FPS, tất nhiên bạn sẽ là siêu nhân tung hoành giữa bầy quái vật biến đổi gien xấu xí dị dạng chỉ với khẩu súng lục trong tay.

Nhưng nếu chỉ có thể, RAGE vẫn chỉ là một game FPS thông thường như Doom, như Quake. Cái làm các fan hâm mộ ồ lên kinh ngạc nằm ở chỗ RAGE đồng thời cũng mang phong cách “đua xe bắn súng” nổi tiếng trên PS1 tại Việt Nam một thời. Và dường như chưa đủ, trong vai ForgottenMan, bạn còn đựơc hưởng một chút hương vị nhập vai-tìm đường. Gameplay của RAGE có vài nét tương đồng với STALKER của hãng GSC Game World - đặt người chơi vào một thế giới cực kì rộng lớn và cốt truyện hoàn toàn mở - nhưng thay vì nâng cấp súng, bạn sẽ chăm chút cho con xế “hàng hiệu” của mình. Không chỉ một chiếc - bạn sẽ có cả một garage xe tuỳ nghi chọn lựa. Một phong cách nhập vai đúng chất id Software!

Theo như lời John Carmack, trưởng nhóm kĩ thuật của id Software, RAGE sẽ có 6 phần FPS và 4 phần “đua xe bắn súng”. Thế giới trong game vừa bị huỷ diệt vì một thảm hoạ thiên thạch. Trong những màn đầu tiên, người chơi sẽ tham gia giúp các ngôi làng chống lại một thế lực thống trị bằng khủng bố, và từ từ bị cuốn vào cuộc chiến trực diện với cả đế chế đó. Bạn sẽ lái xe đi từ làng này qua làng khác, từ map này qua map khác, chiến đấu trên xa lộ bằng tên lửa và súng máy, nhưng có thể xuống xe bất kì lúc nào để trở lại phong cách FPS quen thuộc với chỉ một khẩu súng lục yếu ớt đầu game…

Id Software cũng khẳng định thế giới trong game sẽ cực kì chi tiết và rộng lớn, giúp bạn thoả mãn bay nhảy bằng xe cộ. Engine Tech 5 mới nhất của hãng cho phép thiết kế môi trường khổng lồ, nhưng vẫn đảm bảo chơi tốt trên cấu hình máy hiện thời (game đựơc hứa hẹn chạy ở 60 khung hình trên giây mặc dù dữ liệu chưa nén lên đến .. 80GB!).

RAGE là một game cách mạng theo nhiều nghĩa. Trước hết, đây là một trong những game hiếm hoi của id Software “ngập tràn ánh sáng mặt trời” nếu so với các Doom, Quake.. trước kia. Cách chơi FPS pha lẫn đua xe bắn súng lần đầu tiên gặp, nhưng độ bạo lực trong game - rất đáng ngạc nhiên - lại được hứa hẹn chỉ ở mức “Teen” dành cho thiếu niên, nếu so với Mature “đầu rơi máu chảy” chỉ dành cho tuổi trưởng thành của Doom và Quake.  Một bước chuyển mình phá bỏ truyền thống dũng cảm của id Software.

Game chưa có thời điểm ra mắt cụ thể, nhưng sẽ ra mắt trên cả 4 hệ máy PC, Mac, PS3, Xbox 360 đồng thời - mỗi hệ máy sẽ có một phiên bản riêng. Thông tin về game sẽ được cập nhật liên tục trên DTG.

Hoàng Hải