Tin tức về chủ đề "Đặc sản Tây Bắc"

Đặc sản Tây Bắc | Dân trí - Trang tổng hợp tin tức, hình ảnh, video clip, bình luận, đánh giá mới nhất, cập nhật đầy đủ nhất 24h liên quan đến chủ đề Đặc sản Tây Bắc.

Những món ăn độc đáo Tây Bắc

Những món ăn độc đáo Tây Bắc

(Dân trí) - Ở vùng cao Tây Bắc có rất nhiều món đặc sản nổi tiếng được du khách tìm thưởng thức. Tuy nhiên, có những đặc sản Lào Cai tuy ít đâu có được nhưng lại khiến thực khách lần đầu nhìn thấy phải phát khiếp. Đó là món con tằm gai ăn lá sắn rang khô với lá chanh, món măng đắng chấm mẻ chua, món trứng kiến đen đồ xôi nếp...
Xem tiếp
Kể chuyện Tây Bắc bằng hình ảnh chụp bằng Galaxy Note8

Kể chuyện Tây Bắc bằng hình ảnh chụp bằng Galaxy Note8

​Chàng phượt thủ kiêm nhiếp ảnh gia Tâm Bùi đang có những ngày trải nghiệm ở Ai Cập huyền bí nhưng ngay trước chuyến đi, anh đã dành ra một tuần để khởi động và rèn thể lực ở núi rừng Tây Bắc.
Xem tiếp
Những đặc sản “đánh đố” thực khách chỉ có ở Tây Bắc

Những đặc sản “đánh đố” thực khách chỉ có ở Tây Bắc

(Dân trí) - Đứng trước một món ăn hấp dẫn cả về màu sắc, hương thơm lẫn mùi vị, chắc chắn sẽ chẳng ai muốn chối từ. Thế nhưng, ở Tây Bắc lại có những đặc sản mang đến cho thực khách cảm giác rờn rợn, chần chừ chẳng dám ăn ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc.
Xem tiếp
Bất ngờ củ sâm 2 kg rẻ như khoai: Nấu canh xương cả nhà tẩm bổ

Bất ngờ củ sâm 2 kg rẻ như khoai: Nấu canh xương cả nhà tẩm bổ

Được gọi là sâm nhưng giá lại rẻ như khoai lang, thế nên gần đây các bà nội trợ đang đua nhau mua củ sâm đất (khoai sâm) về chế biến thành đủ món như sâm đất xào thịt bò, canh xương sâm đất, trộn nộm,... thậm chí, ép lấy nước uống hoặc đắp mặt nạ để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà.
Xem tiếp
Ăn rau khô quả dại, uống sỏi mật trâu bò: Hưởng chất chịu giá chát

Ăn rau khô quả dại, uống sỏi mật trâu bò: Hưởng chất chịu giá chát

Rau cần biển khô quắt được bán với giá 500 ngàn/kg, còn rau dại càng cua có giá đắt hơn thịt. Một loại quả dại ở Tây Bắc cũng khiến chị em phát cuồng. Mật trâu bò hiện rất hiếm và giá đắt như vàng ròng. Đó là những thông tin gây chú ý tuần qua.
Xem tiếp
Quả dại Tây Bắc: Chua chát nghẹn cổ, chị em phát cuồng

Quả dại Tây Bắc: Chua chát nghẹn cổ, chị em phát cuồng

Quả chỉ to như mận cơm, ăn xanh chấm muối ớt có vị chua chát, nhưng đem ướp ăn lại có đủ 4 vị chua - chát - mặn - ngọt,... mắc kham (me rừng) là loại đặc sản Tây Bắc đang khiến chị em thích thú vì chúng không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn mà còn có công dụng như một loại thần dược.
Xem tiếp
Nho rừng Tây Bắc đắt như nho Mỹ: Hà thành tranh nhau mua

Nho rừng Tây Bắc đắt như nho Mỹ: Hà thành tranh nhau mua

Quả tròn chỉ to bằng đầu ngón tay, ăn có vị chua ngọt, chùm nho nhìn lại khá xấu mã,... Chưa kể, giá của loại nho rừng Tây Bắc này đắt ngang nho Mỹ. Vậy nhưng người dân Hà thành vẫn tranh mua, thậm chí phải đặt trước cả tuần mới có.
Xem tiếp
Đặc sản “hạt vàng đen” trên núi Na Hang

Đặc sản “hạt vàng đen” trên núi Na Hang

(Dân trí) - Cùng với mắc khén, hạt dổi là thứ gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Những món ăn dân dã khi có chút hạt dổi thì bỗng mang hương vị hấp dẫn lạ thường. Chính bởi vậy nên nó được ví như thứ đặc sản “trời cho” của vùng cao.
Xem tiếp
Độc đáo món “mực rừng” Tây Bắc

Độc đáo món “mực rừng” Tây Bắc

(Dân trí) - “Mực rừng” là cách người Tây Bắc gọi món thịt trâu gác bếp. Người thưởng thức món đặc sản này lần đầu sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì vị hắc của khói ám lâu ngày. Nhưng khi miếng thịt đã trôi xuống họng, vị ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi lại khiến thực khách mê mẩn.
Xem tiếp
Vị ngọt bùi khó quên của món "tôm bay" dân dã

Vị ngọt bùi khó quên của món "tôm bay" dân dã

(Dân trí) - Món ăn được chế biến từ côn trùng từ lâu đã không còn xa lạ với đồng bào miền núi. Khi được chế biến thành các món ăn đậm chất quê, côn trùng khá kén người ăn nhưng lại hấp dẫn với những người dân quê và cả những thực khách ưa tìm hiểu những hương vị mới lạ.
Xem tiếp
Thủ tướng Romania thưởng thức đặc sản vùng núi phía Bắc tại Hà Nội

Thủ tướng Romania thưởng thức đặc sản vùng núi phía Bắc tại Hà Nội

(Dân trí) - Bên lề chuyến thăm VN từ 11-14/7 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Romania Dacian Ciolos đã tới dùng bữa tối 13/7 tại nhà hàng Quả Trám, 21 Phùng Hưng, Hà Nội với người bạn cũ từng cùng học ngành nông nghiệp tại Romania là TS Đào Thế Anh.
Xem tiếp
Thưởng thức văn hóa, đặc sản Tây Bắc giữa lòng thủ đô

Thưởng thức văn hóa, đặc sản Tây Bắc giữa lòng thủ đô

(Dân trí) - Đặc sản và những nét đẹp văn hóa Tây Bắc là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động “Hội Xuân Bính Thân 2016” sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến ngày 5/2 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.
Xem tiếp
Rau nhái bờ bụi miền Tây đi "chuyên cơ" ra Hà Nội

Rau nhái bờ bụi miền Tây đi "chuyên cơ" ra Hà Nội

Cúc tây mọc hoang ở ĐBSCL, quế đất Tây Ninh, càng cua Đà Nẵng,... các loại rau dại được nâng như nâng trứng, đi chuyên cơ về Hà Nội. Nhưng, không phải thực khách cứ muốn ăn là có, và giá của chúng không rẻ chút nào.
Xem tiếp
Đặc sản cao nguyên Bắc Bộ tranh giải “Chiếc Thìa Vàng 2015”

Đặc sản cao nguyên Bắc Bộ tranh giải “Chiếc Thìa Vàng 2015”

Lần thứ hai trở lại Lào Cai, Chiếc Thìa Vàng một lần nữa được trải nghiệm sự độc đáo ở những màn thi tài sôi nổi bằng món ăn ngon, gia vị mới lạ của các đầu bếp cao nguyên…
Xem tiếp
Nguồn gốc thực sự của nhiều loại “đặc sản Tây Bắc”

Nguồn gốc thực sự của nhiều loại “đặc sản Tây Bắc”

Từ thực phẩm tươi sống, trái cây đến quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng… đều được những người bán hàng tại chợ Lào Cai thản nhiên xác nhận là có xuất xứ từ Trung Quốc. Hàng vẫn chạy, chợ vẫn đông và thậm chí nhiều thứ khi về xuôi còn trở thành “đặc sản Tây Bắc”.
Xem tiếp