An Giang:

Hơn 1000 trẻ em được khám, tầm soát và điều trị bệnh tim miễn phí

Dân trí Ngày 5/3, tại TP Long Xuyên hàng trăm trẻ em ở vùng sâu, khó khăn có điều kiện tiếp xúc với các bác sỹ chuyên khoa tim mạch đến từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh để khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh, lõm lòng ngực theo chương trình “Trái tim cho em”.

Tính đến nay, An Giang đã 20 lần tổ chức giúp đỡ cho hơn 1000 trẻ em được khám và phẩu thuật tim miễn phí thông qua sự chăm sóc của Quỹ Bảo trợ trẻ em với số tiền vận động lên đến hàng chục tỷ đồng nhằm kịp thời cứu sống các nạn nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Ông Trần Văn Hùng, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em An Giang cho biết: năm 2016 An Giang có số lượng trẻ em bị tim, lõm lồng ngực gia tăng so với những năm trước đây. Với mục tiêu tập trung nguồn lực để thực hiện công việc hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trước mắt Quỹ sẽ tổ chức khám sàng lọc cho 133 trẻ em bị các chứng bệnh tim và các di chứng về tim bẩm sinh, từ đó kêu gọi các tổ chức cá nhân, Mạnh Thường Quân hỗ trợ kinh phí phẩu thuật theo chương trình.

Qua chương trình Trái tim cho em, tính đến nay đã có hơn 1.000 trẻ em ở An Giang được mổ tim miễn phí
Qua chương trình Trái tim cho em, tính đến nay đã có hơn 1.000 trẻ em ở An Giang được mổ tim miễn phí

Theo đó, mỗi bệnh nhân là trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ cas phẩu thuật và toàn bộ chi phí đi lại trị giá từ 50-80 triệu đồng. Trong đợt khám, tư vấn, tầm soát về bệnh tim, Quỹ bảo trợ trẻ em An Giang đã chọn 31 em có nguy cơ cao để tiến hành phẩu thuật ngay theo chỉ định của bác sỹ trong quý I/ 2016.

Chương trình “Trái tim cho em” là hoạt động nhân đạo do VTV kết hợp Bệnh viện Đại học Y dược, Quỹ Bảo trợ trẻ em An Giang từ nhiều năm qua đã giúp cho hơn 1000 trẻ em An Giang vượt qua nổi bất hạnh về bệnh tim, đồng hành với chương trình là sự tài trợ nguồn lực trong và ngoài nước, trong đó năm 2015 Công ty cổ phẩn Đại Nam đã hỗ trợ hoàn toàn 100 % kinh phí khám và điều trị bệnh cho hàng trăm cas phẩu thuật tim cho trẻ em ở An Giang.

Bảo Phong