Thứ bảy, 22/05/2010 - 12:53

Xe buýt suýt đâm phải em bé ngồi giữa đường

Dân trí Một tài xế xe buýt tại Mỹ đã kịp phanh gấp và tránh đâm phải một em bé đang ngồi giữa đường lúc nửa đêm.

 
Hình ảnh em bé ngồi giữa đường được camera lắp trên đầu xe buýt ghi lại.
 
Tài xế Mike Hubbard đang điều khiển chiếc xe buýt trên lộ trình quen thuộc ở thành phố San Antonio, bang Texas thì bất chợt nhìn thấy một vật gì đó xuất hiện trên đoạn đường ngay phía trước mặt.

Hubbard đoán đó là một con chó và đã cấm còi. Nhưng khi tới gần, anh giật mình khi nhận ra đó là một em bé đang đóng bỉm. Tài xế đã kịp phanh xe khi chỉ cách em bé vài chục xentimét. Camera giám sát lắp trên đầu xe buýt đã ghi lại vụ việc khó tin này.

“Tôi thực sự bị sốc”, Hubbard nói trên đài truyền hình WOAI-TV tại Texas. “Từ đằng xa, tôi không nhận ra có cái gì đó trên đường. Nó trông giống một con chó, một sinh vật gì đó đang chuyển động”.
 
 
Tài xế Mike Hubbard.

“Tôi bắt đầu giảm tốc độ và rất ngạc nhiên khi nhìn thấy một em bé ngồi giữa đường. Theo quan sát của tôi, em bé khoảng 8 tháng tuổi và đang đeo bỉm. Tôi không biết là em có có đang ăn thứ gì hay không. Nhưng mắt em bé mở rất to khi thấy một chiếc xe buýt lớn đỗ ngay trước mặt”.

Khi tài xế chạy xuống xe để kiểm tra em bé thì bố đứa trẻ xuất hiện và bế thẳng em bé đi mà không hề cảm ơn Hubbard lấy một lời.

Vụ việc xảy ra hồi tháng 5 năm ngoái. Em bé may mắn sau đó được xác định là bé gái Destiny Flores, hiện 2 tuổi.
 
 
Cô bé Destiny Flores.

Công ty xe buýt VIA đã báo cáo vụ việc lên cơ quan bảo vệ trẻ em Texas để cơ quan này quyết định xem liệu cha mẹ Destiny và 2 người chị gái có đủ điều kiện để nuôi con hay không.

Mẹ của Destiny, cô Catherine Gonzalez, 25 tuổi, và người chồng đang nỗ lực giành quyền nuôi con và khẳng định đó chỉ là một tai nạn không may.

Gonzalez cho hay bọn trẻ đang chơi trong phòng khách và xem ti vi và cô không hay biết chuyện Destiny đã trốn ra ngoài cho tới khi nghe thấy tiếng còi và tiếng rít khi xe buýt phanh gấp.

“Đó chỉ là một tai nạn. Đơn giản là thế thôi. Không phải là chúng tôi không để ý tới bọn trẻ. Đó chỉ là tai nạn lớn nhất trong đời và vụ việc khiến tôi rất buồn”, bà mẹ nói.
 
Xem video:
 

Ninh Nhi
Theo Sky