Thứ bảy, 09/08/2008 - 10:40

“Xác chết” choàng dậy khi sắp bị mổ khám nghiệm tử thi

Dân trí Một xác chết chuẩn bị được đưa lên bàn mổ khám nghiệm tử thi bỗng dưng “choàng dậy” khiến các bác sĩ tại một bệnh viện của Ấn Độ bị một phen khiếp vía.

Anh Mange Ram, 19 tuổi, là một nạn nhân đã được kết luận là bị tử nạn trong vụ chen lấn dẫn đến chết người xảy ra tại ngôi đền Hindu, Naina Devi, ở bang Himachal Pradesh, phía bắc Ấn Độ hôm chủ nhật vừa qua (3/8/2008).

 

Mange Ram cùng hơn 150 nạn nhân xấu số khác trong vụ tai nạn này đã được chuyển đến nhà xác ở một bệnh viện gần đó.

 

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như “cái xác” của Mange Ram không tự nhiên sống lại đúng lúc chuẩn bị được đưa lên bàn mổ để khám nghiệm tử thi. Mới “thoát khỏi” cái chết này, rồi lại hú vía khi thoát khỏi cái chết không lành thây khác chỉ trong gang tấc, trường hợp của Mange Ram đúng là hy hữu trên thế giới.

 

Mange Ram cùng với khoảng 20 nghìn người hành hương khác đã tham gia Lễ hội Shravan Navratras, một hoạt động tôn giáo lớn ở Ấn Độ hôm chủ nhật vừa rồi. Khi sự cố xảy ra, anh bị đám đông hỗn loạn đẩy gã và giẫm đạp nên dẫn đến hôn mê sâu. Kể từ lúc đó Mange Ram không còn hay biết gì nữa và được các nhân viên y tế đưa tới nhà xác cùng những người đã chết khác.

 

Tường thuật lại sự việc sau khi thoát chết, Mange Ram không giấu nổi nét mặt bàng hoàng: “Xung quang tôi toàn là những xác chết đang đợi lên bàn mổ khám nghiệm tử thi. Lúc đó tôi hoàn toàn kiệt sức còn miệng thì khát khô chỉ lí nhí được mấy câu để xin nước. Vì chẳng có ai nghe thấy nên tôi đã gắng hết sức ngóc đầu lên. Đến lúc đó các bác sĩ và y tá ở gần đó mới chú ý. Họ đã giật mình và tỏ ra sửng sốt vô cùng. Có lẽ, họ rất ngạc nhiên và sợ hãi khi bất ngờ nhìn thấy một xác chết sống dậy theo cách trớ trêu như thế này”.

 

Theo lời bác sĩ Anandpur Sahib, ông thật sự không hiểu nổi tại sao nạn nhân này lại có thể nằm lẫn trong số những người chết như vậy. Phải nói rằng, các nhân viên y tế đã rất cẩn thận kiểm tra nhiều lần tình trạng của từng nạn nhân trong vụ tai nạn khủng khiếp vừa rồi để tìm kiếm những người còn có khả năng sống sót.

 

Tuy nhiên, chính ông cũng thừa nhận rằng, do quá đông nạn nhân mà công việc đòi hỏi phải rất khẩn trương nên sai sót có thể xảy ra là khó tránh khỏi.

 

Anh Nguyễn

Theo SkyNews