Video clip đổ sữa lên người của sinh viên gây sốt trên mạng

Dân trí Một đoạn video clip quay cảnh các sinh viên một số trường đại học ở Anh dốc cả hộp sữa lên người đã thu hút hơn 30.000 lượt xem kể từ khi nó được tung lên trang Youtube hôm thứ Hai vừa qua.

Đây có thể coi là thứ “mốt” mới được sáng tạo bởi một nhóm sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường và những sinh viên đã tốt nghiệp. Hành động đổ sữa lên người tại những địa điểm công cộng tại thành phố Newcastle đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

 

Đoạn video clip có độ dài 2:45 phút cho thấy các điểm “đổ sữa” bao gồm bên ngoài các quán rượu, trên một cái cây hay ở giữa một con đường.

 

Những hình ảnh như thế này gây sốt trên mạng suốt mấy ngày qua
Những hình ảnh như thế này gây sốt trên mạng suốt mấy ngày quaTom Morris, một anh chàng 22 tuổi có mặt trong video này cho biết: “Ý tưởng được hình thành khi chúng tôi đang ở trong bếp nói chuyện về việc sẽ thực hiện điều này ở ngoài cửa hàng cà phê Starbucks ở vùng ngoại ô Jesmond của Newcastle vì cho rằng nó sẽ rất vui. Sau khi thực hiện, chúng tôi đưa lên Facebook và nhận được rất nhiều lượt “Like”. Điều này đã khiến nhóm nghĩ tới việc làm một điều gì đó ngoài việc chỉ đơn giản là một video clip”.

 

Theo tờ báo học đường The Tab Newcastle, các sinh viên ở các trường Edinburgh, Nottingham và Cirencester đang tự mình quay các đoạn phim như một trào lưu rộng khắp nước Anh. Hiện tại đã có ít nhất 2 video clip được làm, một trong số đó được thực hiện tại trường đại học danh tiếng Oxford.

 

Video clip này cũng đã nhận được rất nhiều lời nhận xét trái chiều. Một bên là ủng hộ còn bên còn lại lại cho rằng các hành động của các sinh viên đó thật không chín chắn và phí tiền.

 

 
Trước ý kiến đó, nhóm “Đổ sữa thành Newcastle” cho biết họ không nghĩ là đoạn video sẽ mở rộng ra hơn ngoài những đối tượng là bạn của họ. Đồng thời sẽ thật đáng thất vọng nếu điều này sẽ gây ra mối bất đồng giữa sinh viên và những đối tượng khác”.

 

Ngoài ra, họ cũng cho rằng việc đổ sữa trong thực tế cũng hơi bất tiện vì “Bây giờ nhà chúng tôi nồng nặc toàn mùi sữa và số quần áo cần phải giặt càng ngày càng chất đầy”.

 

Anh Khôi

Theo DM