Trung Quốc tuyên bố xây nhà cao 220 tầng trong… 90 ngày

Dân trí Sau kỷ lục xây khách sạn 30 tầng trong vòng 15 ngày thì mới đây Trung Quốc lại tuyên bố sẽ hoàn thành một công trình nhà chọc trời cao nhất thế giới với 220 tầng chỉ trong vòng 90 ngày.

Thực tế, chính quyền Trung Quốc đã lên kế hoạch và sẽ cố gắng thực hiện để hoàn thành nó trong thời gian ngắn nhất. Dự kiến công trình đồ sộ này sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm 2013.

 

Tòa nhà chọc trời Burj Khalifa ở
Tòa nhà chọc trời Burj Khalifa ở Dubai (Ảnh minh họa)
 

 

Với độ cao 2,749 feet (hơn 837 mét), tòa nhà sẽ được đặt tên là Sky City. Công trình sẽ được xây dựng với 220 tầng. Nếu thực sự hoàn thành trong thời gian đã định thì như vậy mỗi ngày đội ngũ công nhân sẽ xây được 5 tầng.

 

Tòa nhà Sky City tọa lạc gần sông Xiangjang ở thành phố Trường Sa, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Công trình sau khi hoàn thành sẽ phục vụ được cho cả 2 đối tượng người giàu và người nghèo. Khoảng 83% diện tích tòa nhà dự định được sử dụng cho mục đích làm nhà ở, phần không gian còn lại phục vụ cho các văn phòng công sở và một số việc khác.

 

Chính quyền Trung Quốc cũng tuyên bố; công trình có có thể kháng cự lại các trận động đất với cường độ lên đến 9.0 độ Richter. Ngoài ra tòa nhà còn có thể kháng cự lại lửa trong 3 giờ đầu tiên, các cửa sổ được thiết kế 4 ô để cách nhiệt và được trang bị hệ thống điều hòa lọc khí độc.

 

Xem Clip xây tòa nhà 30 tầng trong 15 ngày trước đó:

 
 

An Tử

Theo WAN