Thứ năm, 15/05/2008 - 23:03

Tin vui từ người đàn ông béo nhất hành tinh

Dân trí Anh Manuel Uribe, một công dân Mexico đang nắm giữ kỷ lục người béo nhất thế giới, giờ đây đang tham vọng ghi tên mình một lần nữa vào sách Guinness với danh hiệu: người giảm cân nhiều nhất.

Anh Uribe đã có thời nặng 550 kg, tương đương với trọng lượng của một chiếc xe tải nhỏ. Giờ đây, anh đang tuân thủ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trong khi vẫn phải ngồi trên chiếc giường mà anh đã không rời nửa bước trong suốt 6 năm qua do quá béo.

 

Kể từ tháng 3/2006, Uribe đã giảm 235kg nhờ ăn kiêng. Thực đơn của anh gồm các loại thức ăn như bưởi, lòng trắng trứng, cá, gà, rau và đậu phộng.

 

Uribe giờ cân nặng 325kg, tương đương cân nặng của 3 người đàn ông khỏe mạnh cộng lại. Dù quá trình giảm cân của anh tiến triển tích cực nhưng anh chưa thể tự di chuyển được do đôi chân vẫn quá to. Tuy nhiên, anh hi vọng sẽ được ra khỏi nhà vào tháng tới - lần thứ 3 trong 6 năm qua, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 43.

 

“Đó là điều kỳ diệu nhất mà tôi có được từ trước tới nay. Tôi đã định tự tử cách đây 2 năm khi vợ tôi bỏ đi. Nhưng Chúa đã mách tôi những bác sĩ tuyệt vời”, Uribe cho biết.

 

Những năm 1990, Uribe đã ăn nhiều đồ ăn nhanh như pizza và burger khi làm việc tại Mỹ với tư cách là một thợ chuyên sửa chữa máy tính. Vì nghiện đồ ăn nhanh, Uribe đã nặng tới 560 kg khi trở lại Mexico.

 

Với số cân nặng hơn nửa tấn, Uribe đã trở thành người đàn ông nặng nhất thế giới và được ghi vào sách kỷ lục Guinness ấn bản năm 2008. Những hình ảnh của Uribe thời ở FloridaTexas đã cho thấy sự thay đổi của anh từ một người đàn ông mập mạp thành người có thân hình húp híp và bự như cá voi!

 

“Tại cửa hàng dành cho người cao và béo ở Dallas, họ không có cỡ quần áo dành cho tôi. Vì thế tôi phải tự đi may quần nhưng sau đó tôi lại béo hơn và không mặc vừa những chiếc quần đó”.

 

Tại Mexico, Uribe đã trải qua một cuộc phẫu thuật nhưng nó không những không giúp giảm cân mà còn khiến anh trở nên béo hơn.

 

Sau khi bị vợ bỏ, sức khoẻ của Uribe giảm sút. Do không có nguồn thu nhập, Uribe đã phải xuất hiện trên truyền hình để cầu mong sự giúp đỡ và nhận được sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.

 

Uribe đã từ chối đề nghị phẫu thuật dạ dày tại Italy. Thay vì đó, anh nhận sự hỗ trợ miễn phí về y học từ bác sĩ Barry Sears. Với sự giúp đỡ của bác sĩ Sears, Uribe đã giảm cân nhờ tuân theo một chế độ ăn kiêng giàu protein và ít béo.

 

Rosalie Bradford, một phụ nữ Mỹ qua đời năm 2006, đã lập kỷ lục giảm cân nhiều nhất dành cho một phụ nữ khi giảm 411kg. Người đàn ông nắm giữ kỷ lục này là Jon Brower Minnoch với thành tích giảm 419kg.

 

Uribe cho biết mục tiêu của anh là chỉ còn 129kg vào năm 2010, có nghĩa anh sẽ giảm 430kg. Ngoài việc mong ước lập kỷ lục, Uribe cũng muốn ra khỏi giường để tuyên truyền về những lợi ích của việc ăn uống khoa học.

 

“Tôi nhận được nhiều email của mọi người nói rằng họ được truyền cảm hứng bởi sự tiến bộ của tôi. Tôi muốn nói với mọi người về việc ăn uống khoa học của bản thân. Tôi không phản đối những người bán thức ăn nhanh nhưng các bạn cần phải biết không nên ăn quá nhiều loại thức ăn đó”.

 

Những hình ảnh mới nhất về người đàn ông béo nhất thế giới:

 

Uribe hiện cân nặng 325kg.

 

 

 

Dù đã giảm cân nhiều nhưng anh vẫn chưa thể đi lại do đôi chân còn quá to.

Uribe hi vọng sẽ được ra ngoài ngắm nhìn trời đất vào tháng tới nhân sinh nhật lần thứ 43. Đó cũng sẽ là lần thứ 3 anh ra ngoài trong 6 năm qua.

 

Lưu Ly

Theo Reuters